Kiến thức tài chính

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

Bằng bài viết dưới đây, TOPI sẽ giải đáp thắc mắc của nhiều người xem 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt, từ đó bổ sung thêm thông tin hữu ích về tỷ giá một đơn vị tiền tệ trên thế giới với các bạn.

I. Tìm hiểu về đồng Kíp Lào

Đồng Kíp Lào hay đồng Kip được viết tắt là LAK trên thị trường ngoại hối, với ký hiệu ₭N hoặc ₭, là đồng tiền quốc gia chính thức của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, được phát hành bởi Ngân hàng Trung Ương Lào (Bank of the Lao P.D.R).

Mệnh giá đồng Kíp Lào đang được lưu hành là đồng 1 Kíp, đồng 5 Kíp, đồng 10 Kíp, đồng 20 Kíp, đồng 50 Kíp, đồng 100 Kíp, đồng 500 Kíp, 1000 Kíp, 2000 Kíp, 5000 Kíp, 10000 Kíp, 20000 Kíp, 50000 Kíp và 100000 Kíp.

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

1 Kíp được chia thành 100 att. Trước kia, Lào có đúc tiền xu mệnh giá 10 xu, 20 xu và 50 xu, nhưng do lạm phát cao nên tiền giấy dưới 1000 Kíp và tiền xu đã không còn được lưu hành nữa.

Đồng Kíp Lào thay thế đồng piastre của Đông Dương vào năm 1945 – bốn năm trước khi Lào chính thức giành độc lập từ thực dân Pháp. Đến năm 1952, đồng Kíp Lào trở thành đơn vị tiền tệ chính thức của Lào. Ngân hàng TW Lá sẽ chịu trách nhiệm về chính sách kinh tế và tiền tệ của đất nước, cũng như duy trì giá trị và nguồn cung của đồng Kíp.

Đồng Kíp Lào được thả nổi tự do so với các loại tiền tệ khác và không bị ràng buộc với bất kỳ loại tiền tệ nào.

Tại Lào, đồng USD và Baht Thái được chấp nhận rộng rãi trong các nhà hàng, khách hàng để thuận tiện cho khách du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch du lịch tại những vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của Lào thì nên đổi sang đồng Kíp Lào để có thể trang trải cho chuyến đi của mình vì đổi tiền sẽ rất khó.

II. 1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá trên Google báo ngày 13/03/2024 thì:

1 Kíp Lào = 1.181 đồng

1 Kíp Lào bằng bao nhiêu tiền Việt

Biến động tỷ giá Kíp Lào to VNĐ từ đầu năm đến nay (nguồn: Google)

Dựa vào tỷ giá ở trên, ta có thể quy đổi một vài mệnh giá tiền Kíp Lào sang tiền Việt như sau:

5 Kíp = 5.905 Đồng (5 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 6 Đồng);

10 Kíp = 11.81 Đồng (10 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 12 Đồng);

20 Kíp = 23.62 Đồng (20 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 24 Đồng);

100 Kíp = 118.1 Đồng (100 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 118 Đồng);

1000 Kíp = 1,181 Đồng (1000 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 1 ngàn 200 Đồng);

2000 Kíp = 2,362 Đồng (2000 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 2 ngàn 400 Đồng);

5000 Kíp = 5,905 Đồng ( 5000 Kíp Lào xấp xỉ khoảng 6 ngàn Đồng).

III. Đổi tiền Kíp Lào ở đâu?

Để đổi được đồng Kíp Lào tại Việt Nam thì bạn có thể đến một số địa điểm như sau:

1. Đồi đồng Kíp Lào tại ngân hàng

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có dịch vụ mua bán và trao đổi tiền ngoại tệ sang tiền Việt và ngược lại. Tuy nhiên, nên đổi tại những chi nhánh ngân hàng lớn để sẵn nguồn tiền. Lưu ý, trước khi đến ngân hàng đổi tiền Kíp Lào thì bạn nên gọi điện để hỏi trước về thủ tục và cách thức đổi tiền để tránh mất thời gian và công sức đi lại. Đổi tiền Kíp Lào tại các ngân hàng là hình thức an toàn và uy tín nhất, bạn chắc chắn sẽ không bị nhận phải tiền giả.

2. Đổi đồng Kíp Lào tại các cơ sở kinh doanh buôn bán tiền tệ được cấp phép hoặc tại các cửa hàng vàng bạc

Bạn hoàn toàn có thể đổi đồng Kíp Lào tại các tiệm vàng hoặc các tổ chức, cơ sở được cấp phép buôn bán tiền tệ. Ưu điểm của hình thức đổi tiền này là nhanh, tuy nhiên giá cả có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá niêm yết tại các ngân hàng.

3. Đổi đồng Kíp Lào tại Lào

Có thể bạn chưa biết, tại Lào hiện nay có 6 ngân hàng của Việt Nam gồm MB Bank, Vietcombank, VietinBank, SHB, Sacombank và chi nhánh ngân hàng liên doanh của BIDV, vì vậy, nếu chưa kịp đổi tiền tại Việt Nam khi sang Lào du lịch thì bạn có thể đổi tại những chi nhánh ngân hàng này. Hoặc bất cứ ngân hàng nào của Lào, và các địa điểm đổi tiền công khai khác tại Lào.

IV. Một số lưu ý khi đổi tiền Kíp Lào

Khi đi đổi tiền Kíp Lào bạn nên chú ý một số vấn đề như sau:

  • Xem tỷ giá trước khi đổi để biết nơi nào đổi thấp nơi nào đổi cao, đếm lại tiền sau khi vừa đổi xong, tránh nhận phải đồng Kíp rách không thể tiêu dùng được, hoặc người đổi đưa thiếu tiền;
  • Nên đổi đồng Kíp Lào ở những cơ sở kinh doanh tiền tệ uy tín, có thương hiệu để tránh trường hợp bị lừa nhận tiền giả và bị ép giá.
  • Như đã nói ở trên, tại Lào, đồng Baht và USD được chấp nhận rộng rãi, nếu bạn đã có hai loại tiền này và chỉ đi du lịch tại những thành phố lớn thì không cần đổi đồng Kíp Lào cũng được. Tuy nhiên, vẫn nên có một ít tiền lẻ bằng Kíp Lào để tiện việc trao đổi những món hàng nhỏ với tiểu thương tại Lào.

Trên đây là những thông tin liên quan đến đồng Kíp Lào và cách đổi đồng Kíp Lào sang tiền Việt khi có nhu cầu. Cập nhật thêm tỷ giá hối đoái của các loại tiền tệ khác nhanh chóng, bạn có thể truy cập vào TOPI để nắm bắt sớm nhất nhé!

Related Articles

Back to top button