Chứng chỉ Khoa học Máy tính Cơ bản là gì? Tôi có thể đăng ký thi ở đâu? Các chương trình đào tạo và phương pháp luyện thi có hiệu quả như thế nào? Trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về vấn đề này.

Chứng chỉ khoa học máy tính cơ bản là gì?

Chứng chỉ Tin học Cơ bản là Chứng chỉ Quốc gia về Tin học Hệ thống Máy tính. Đây là chứng chỉ xác nhận trình độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/tt-btttt của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Xem thêm: Thi chứng chỉ tin học như thế nào

Ngày 21/6/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo liên tịch nêu rõ chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin sẽ trở thành chuẩn mới về kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục quốc dân thay thế cho chứng chỉ a/b/c trước đây, cần được cải tiến để thích ứng với sự phát triển của xã hội.

Chứng chỉ tin học cơ bản tương đương là chứng chỉ tương đương với chứng chỉ A-level trước đây, nhưng được bổ sung kiến ​​thức chuyên sâu về tin học và kiến ​​thức cơ bản về tin học. Người sử dụng cần hiểu nền tảng IT cơ bản; hiểu thao tác, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng như: microsoft word, excel, powerpoint, biết sử dụng và khai thác Internet an toàn.

Chứng chỉ Khoa học Máy tính Cơ bản tiếng Anh là gì? Chứng chỉ Basic computer science dịch ra tiếng việt có nghĩa là khoa học máy tính cơ bản.

Mục tiêu khoa học máy tính cơ bản

 • Thi chứng chỉ tin học nâng cao dành cho sinh viên có nhu cầu đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp theo chuẩn đầu ra.
 • Sinh viên mới tốt nghiệp muốn hoàn thành quá trình tìm kiếm việc làm và tham gia các kỳ thi công chức.
 • Cá nhân muốn nâng cao kiến ​​thức làm việc trong môi trường công nghệ thông tin và truyền thông.
 • Lịch thi chứng chỉ Tin học căn bản

  Thời gian thi cấp Chứng chỉ Tin học ứng dụng cơ bản do từng trường tổ chức thi quy định. Lịch thi thường vào thứ 7 và chủ nhật. Để cập nhật lịch thi, thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức thi hoặc trung tâm đăng ký thi để được cập nhật lịch thi chính xác nhất.

  Chứng chỉ Khoa học Máy tính Cơ bản có hết hạn không?

  Chứng chỉ Tin học ứng dụng Cơ bản theo tt03/2014 không có quy định thời hạn sử dụng. Nhưng theo quy định thì chứng chỉ tin học mới có giá trị sử dụng lâu dài, cho đến khi Bộ Giáo dục có quyết định thay đổi mới. Bằng cấp cơ bản về tin học, dù lấy ở đơn vị nào được Bộ Giáo dục cho phép, là phổ biến trong cả nước. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn cho mình đơn vị thăm khám uy tín.

  Lệ phí thi chứng chỉ tin học căn bản

  Giống như kỳ thi Chứng chỉ Khoa học Máy tính Nâng cao, kỳ thi Tin học Ứng dụng Cơ bản do nhà trường quy định. Lệ phí thi thay đổi tùy theo từng trường.

  Thông thường, lệ phí thi chứng chỉ Tin học cơ bản thường từ 350.000 đồng/người đối với thí sinh tự do. Các ưu đãi khác chỉ dành cho thí sinh thi đại học tại trường.

  Để biết phí kiểm tra cụ thể, vui lòng truy cập trang web chính thức của trường hoặc trung tâm kiểm tra mà bạn đăng ký.

  Tôi có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ Cơ bản về Khoa học Máy tính ở đâu?

  Hiện nay, theo quy định số 03/2014, có tổng số 176 trường học, đơn vị đạt chuẩn chứng chỉ tin học.

  Hà Nội.

  • Đại học Kiến trúc Hà Nội
  • Đại học Công đoàn
  • Đại học Sư phạm Hà Nội
  • Học viện An toàn Nhân dân
  • Đại học Bách Khoa Hà Nội
  • Thành phố Hồ Chí Minh

   • Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
   • Đang xem: QUỐC VĂN GIÁO KHOA THƯ – BỘ SÁCH GIÁO KHOA TIẾNG VIỆT ĐẦU TIÊN DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

    >>> Danh sách các trường cấp chứng chỉ

    Quy trìnhKỳ thi Cơ bản về Máy tính

    Kỳ thi Tin học cơ bản bao gồm 2 bài kiểm tra trắc nghiệm và một bài kiểm tra thực hành. Đây là hai môn thi bắt buộc theo quy định của đơn vị tổ chức thi.

    Bài thi trắc nghiệm: Được phần mềm khởi tạo và chấm điểm tự động từ ngân hàng câu hỏi. Các câu hỏi được đặt thành 150 câu hỏi cho mỗi mô-đun và thời gian kiểm tra trên máy tính là 60 phút.

    Bài thi mô phỏng: Bài thi được xây dựng dưới dạng tệp, kết quả bài thi mô phỏng được chấm theo đề thi và lưu vào tệp trên máy chủ.

    Nội dung bài thi Khoa học máy tính cơ bản:

    • Học phần 1 (mã iu01): Hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin
    • Mô-đun 2 (mã iu02): Máy tính cơ bản
    • Mô-đun 3 (mã iu03): Xử lý văn bản cơ bản
    • Mô-đun 4 (mã iu04): Xử lý bảng tính cơ bản
    • Mô-đun 5 (mã iu05): Sử dụng Trang trình bày Cơ bản
    • Mô-đun 6 (mã iu05): Sử dụng Internet cơ bản
    • Hướng dẫn học cơ bản về máy tính

     Học tin học căn bản trước hết bạn cần nắm rõ thông tin chi tiết về chứng chỉ, bài tập thực hành và các kỳ thi thử để kiểm tra năng lực thực sự của mình.

     Tìm hiểu thêm về chứng chỉ máy tính cơ bản

     Khi nắm được thông tin về chứng chỉ tin học cơ bản, bạn sẽ không mất thời gian trả lời câu hỏi nên học gì, học phần nào để chuẩn bị cho kỳ thi chứng chỉ tin học cơ bản, nội dung đề cương và mức độ ra sao.

     Mất nhiều thời gian soạn giáo trình, tìm đề thi thử của các khóa trước. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tin học cơ bản cấp tốc tại một trung tâm uy tín.

     Thực hành – Cách học tin học căn bản hiệu quả

     Thực hành được coi là một cách học rất hiệu quả. Khi tiếp xúc với máy tính, bạn hãy thực hành thêm các thao tác trên máy tính thì khả năng ghi nhớ nhanh và khả năng nắm vững kiến ​​thức lý thuyết của bạn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để tránh lãng phí thời gian, bạn cần xác định mình cần gì cho kỳ thi chứng chỉ của mình. Luôn ghi nhớ nhanh để khi nhìn vào màn hình máy tính hoặc bàn phím, bạn có thể nhớ những gì mình đã học.

     Kỳ thi thực hành máy tính cơ bản

     Có nhiều cách để thực hành câu hỏi. Làm bài kiểm tra máy tính cơ bản trực tuyến tại một trang web có uy tín. Ngoài ra, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối, tiền bối Anh, anh, anh, anh, anh, anh, anh, anh, anh, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai, anh trai ) Ngoài ra, các bạn có thể luyện thi chứng chỉ Tin học cơ bản tại Trung tâm để được hỗ trợ tài liệu ôn thi, luyện đề thi, đánh giá năng lực để xác định lộ trình học phù hợp cho mình.

     Khóa học luyện thi chứng chỉ khoa học máy tính cơ bản của edulife

     Các môn thi Tin học ứng dụng cơ bản:

     • Bất cứ ai muốn học.
     • Tham khảo: Cách bẫy dông cát cực kỳ hiệu quả không thể bỏ qua [HOT]

      Giờ mở cửa:

      • Chúng tôi vẫn mở cửa các ngày trong tuần. Liên hệ trực tiếp trung tâm để biết lịch khai giảng chính xác và sớm nhất.
      • Lên lịch:

       • Lịch trình linh hoạt. Thí sinh có thể học từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc học vào các ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật.
       • Lịch thi: Thứ 7 và Chủ nhật thi.
       • Biểu mẫu học chứng chỉ cơ bản về máy tính:

        Một phương pháp học tập linh hoạt. Bạn có thể học trực tiếp hoặc học trực tuyến qua phần mềm zoom. Hình thức học này hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là những người đã đi làm và bận rộn với công việc.

        Phí xét chứng chỉ khoa học máy tính cơ bản:

        Lệ phí luyện thi do nhà trường quy định. Bạn có thể liên hệ với edulife để chuyên viên tư vấn đưa ra mức phí kiểm toán chính xác.

        Đăng ký thi Khoa học máy tính cơ bản:

        • 01 Đơn đăng ký mẫu
        • 01 CMND hoặc thẻ căn cước công dân
        • 04 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng, có ghi rõ mặt sau.
        • Chứng chỉ Tin học căn bản:

         Thí sinh sẽ nhận được điểm thi sau 10-15 ngày kể từ ngày thi. Bạn sẽ nhận được chứng chỉ sau 10-15 ngày kể từ khi nhận được kết quả kiểm tra. Vì vậy, thời gian để lấy bằng của bạn ít nhất là 4 tuần. Bằng do Bộ Giáo dục cấp và lưu bản chính, phổ biến trên toàn quốc.

         Đó là tất cả thông tin chi tiết về chứng chỉ tin học cơ bản. Mong các bạn thông cảm và để được tư vấn về Khóa học cấp chứng chỉ Tin học căn bản, vui lòng liên hệ:

         Công ty TNHH Giáo dục edulife

         Địa chỉ: Số 17, ngõ 167, Đống Đa Tây Sơn, Hà Nội

         Website: edulife.com.vn

         Hotline: 096.999.8170

         Đang xem: Triết lý hơn cả một câu lạc bộ Més que un club của Barca: Những điều chưa biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top