Kiến thức tài chính

Hướng dẫn quy trình tất toán khoản vay FE CREDIT chi tiết và chuẩn xác nhất

Tất toán khoản vay FE là một bước vô cùng quan trọng để bạn kết thúc nghĩa vụ thanh toán khoản vay cho công ty tài chính FE CREDIT. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa nắm được quy trình thực hiện ra sao. Do đó, trong bài viết hôm nay, FPT Shop sẽ cung cấp đến bạn những thông tin liên quan về vấn đề này!

Tìm hiểu tất toán khoản vay FE là gì?

Tất toán khoản vay FE hiểu đơn giản là việc bạn thanh toán hết cả số nợ gốc và lãi cho FE CREDIT (tên gọi đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng). Từ đó hoàn thành nghĩa vụ thanh toán, kết thúc hợp đồng với FE.

Việc tất toán khoản vay này thường được diễn ra một cách tự nhiên trong điều kiện hết thời hạn vay, hợp đồng vay được thanh lý. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu muốn chủ động tất toán trước khi đến ngày hết hạn, bạn sẽ phải liên hệ với FE để làm thủ tục.

Tất toán khoản vay FE là việc thanh toán hết cả số nợ gốc và lãi cho FE

Tất toán khoản vay FE trước hạn có được không?

Nếu như đủ khả năng về kinh tế, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán khoản vay tại FE CREDIT trước thời hạn. Thậm chí là trả nợ trước hạn càng sớm càng tốt bởi:

 • Bạn sẽ không còn bị áp lực, gánh nặng nợ nần.
 • Số tiền lãi cũng sẽ được giảm bớt.
 • Không còn bị nhân viên FE làm phiền mỗi khi đến kỳ hạn thanh toán.
 • Lịch sử thanh toán tốt, không bị tín dụng xấu.
 • Tạo điều kiện cho những lần vay sau được hưởng nhiều ưu đãi hơn nhưng lãi suất thấp hoặc hạn mức vay cao.

Tất toán khoản vay trước hạn giúp giảm tiền lãi

Lưu ý, khi thanh toán trước hạn, bạn sẽ phải chịu một khoản phí trả trước hạn. Tuy nhiên, so với số tiền lãi bạn phải chịu khi vay tiền tại FE thì vẫn thấp hơn nhiều. Thông thường, lãi vay FE dao động khoảng 30 – 60% nên nếu vay trong thời gian dài, bạn sẽ phải đóng rất nhiều tiền lãi.

Quy trình tất toán khoản vay FE CREDIT chuẩn

Quy trình tất toán khoản vay tại FE gồm 6 bước như sau:

Bước 1: Tính số tiền gốc và lãi phải trả theo hợp đồng vay FE

Trước tiên, bạn cần tính toán xem bản thân còn phải thanh toán bao nhiêu tiền dựa theo những thông tin đã ký kết trong hợp đồng vay FE CREDIT. Bạn có thể tính dư nợ gốc còn lại bằng cách lấy dư nợ ban đầu vay vốn trừ đi dư nợ đã thanh toán. Nếu tất toán trước hạn, bạn sẽ phải tính thêm khoản phí trả nợ trước hạn, thường bằng 5% của số tiền phải thanh toán còn lại.

Tính số tiền gốc và lãi phải trả theo hợp đồng vay FE

Bước 2: Kiểm tra số tiền gốc và lãi phải thanh toán theo thông báo

Kế đến, bạn truy cập vào trang web của FE CREDIT để tra cứu hợp đồng FE CREDIT. Trong thông báo hệ thống trả về, bạn hãy kiểm tra các thông tin về số tiền gốc, tiền lãi và các loại phí phải thanh toán, trả nợ.

Kiểm tra số tiền gốc và lãi phải thanh toán theo thông báo của FE

Bước 3: Đối chiếu số liệu tính toán với FE CREDIT

Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đối chiếu số liệu bạn tự tính với số liệu được thống kê trên FE CREDIT để xem cả 2 có thống nhất không. Bạn có thể liên hệ một số kênh hỗ trợ đối chiếu số liệu thanh toán dưới đây:

 • Hotline FE CREDIT: 1900 6535.
 • Email: [email protected].
 • Zalo hoặc Fanpage của FE CREDIT.

Đối chiếu số liệu tính toán với FE CREDIT

Bước 4: Thực hiện tất toán khoản vay FE

Sau khi đã xác định được chính xác số tiền cần phải thanh toán thì bạn tiến hành thực hiện tất toán khoản vay FE. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, có rất nhiều kênh hỗ trợ bạn.

Bạn có thể thực hiện tất toán khoản vay FE qua Internet Banking

Bước 5: Xác nhận hoàn tất thanh toán hợp đồng vay FE

Thanh toán hoàn tất, bạn sẽ ký vào một văn bản xác nhận thanh lý hợp đồng để hoàn tất nghĩa vụ thanh toán khoản vay theo quy định trong hợp đồng tín dụng với FE CREDIT.

Xác nhận hoàn tất thanh toán hợp đồng vay FE

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin xoá nợ vay tại FE

Cuối cùng, bạn hãy truy cập vào website của FE CREDIT để xác nhận thông tin xoá nghĩa vụ nợ tại FE đã có hay chưa. Nếu như tất toán hợp đồng xong, hệ thống sẽ hiển thị tình trạng hợp đồng là Đã được thanh lý hoàn tất.

Kiểm tra lại thông tin xoá nợ vay tại FE

Các phương thức tất toán khoản vay FE

Để tất toán khoản vay FE CREDIT, bạn có thể áp dụng một trong các cách thanh toán sau:

 • Nộp tiền tại phòng giao dịch của FE: Bạn mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh/phòng giao dịch FE gần nhất và tiến hành tất toán khoản vay theo hướng dẫn của nhân viên.
 • Thanh toán qua cổng Payoo: Bạn có thể đến bất cứ địa điểm nào có liên kết với Payoo như FPT Shop rồi đưa mã hợp đồng, CMND/CCCD, số tiền nhờ nhân viên thanh toán hộ. Sau khi thanh toán xong, bạn giữ lại biên nhận để làm bằng chứng đối chiếu khi có phát sinh tranh chấp.
 • Thanh toán qua Internet Banking: Nếu đang sử dụng dịch vụ Internet Banking, bạn có thể chuyển khoản tới số tài khoản của FE, vừa nhanh vừa tiện lợi.
 • Thanh toán qua ví điện tử: Các ví điện tử như Momo, ZaloPay, Viettel Pay, VNPay,… cũng là một phương thức giúp bạn tất toán khoản vay với FE CREDIT.
 • Thanh toán qua máy nộp tiền tự động: Ngoài các cách trên, bạn có thể nộp tiền vào máy ATM để tiến hành thanh toán khoản vay FE. Lưu ý số tiền đưa vào máy không được vượt quá 200 tờ/lần nạp, tiền không rách hỏng, nhăn, gấp mép.

Thanh toán khoản vay FE qua ví Zalo Pay

Phí tất toán khoản vay FE CREDIT trước hạn là bao nhiêu?

Như đã nêu ở trên, khi tất toán khoản vay FE CREDIT trước hạn, bạn sẽ phải chịu một khoản phí tất toán trước hạn. Vậy khoản phí này tính như thế nào?

 • Nếu thời hạn vay dưới 12 tháng, phí tất toán tính bằng 5% số tiền vay còn lại.
 • Nếu thời hạn vay từ 12 – 18 tháng, phí tất toán tính bằng 6% số tiền vay còn lại.
 • Nếu thời hạn vay trên 18 tháng, phí tất toán tính bằng 7% số tiền vay còn lại.

Ngoài phí tất toán, bạn cần trả thêm lãi phạt nếu có. Khoản lãi phạt này sẽ tính dựa trên số tiền chưa thanh toán, thời gian chưa thanh toán với tỷ lệ lãi phạt quy định trong hợp đồng vay.

Giả sử, bạn có khoản vay tại FE với thời hạn 18 tháng, số tiền còn lại là 10 triệu đồng. Như vậy, phí tất toán sẽ là 6% x 10 triệu = 600.000 đồng. Nếu bạn có lãi phạt là 200.000 đồng thì tổng số tiền bạn cần thanh toán sẽ là 10,8 triệu đồng.

Kết luận

Như vậy, FPT Shop vừa hướng dẫn chi tiết về quy trình tất toán khoản vay FE CREDIT. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn thanh toán khoản vay tại FE dễ dàng nhất.

>>> Xem thêm:

Tổng đài Home Credit số bao nhiêu? Hướng dẫn cách thức liên hệ tổng đài Home Credit

Hướng dẫn chi tiết cách check sim Viettel vay tiền có đủ điều kiện không năm 2024

Nếu bạn muốn sắm một chiếc điện thoại thông minh để quản lý khoản vay hoặc muốn trải nghiệm các tiện ích tuyệt vời hơn thì bạn hãy ghé ngay FPT Shop. Với muôn vàn mẫu mã đến từ các thương hiệu uy tín, bạn sẽ thoả sức lựa chọn.

Tham khảo một số mẫu điện thoại Xiaomi tại FPT Shop:

 • Điện thoại Xiaomi

Related Articles

Back to top button