Thẻ ngân hàng ngày càng phổ biến và được sử dụng trong các giao dịch thanh toán hàng ngày. Ngân hàng đã cho ra mắt sản phẩm thẻ thanh toán ảo (hay thẻ visa ảo/mastercard ảo) tích hợp nhiều tiện ích và tiện ích. Nếu bạn chưa quen với khái niệm này, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thẻ visa ảo là gì và các bước dễ dàng để tạo thẻ trực tuyến.

>>Xem thêm: Những tính năng giúp bạn tiết kiệm tối đa trên ngân hàng số timo

Xem thêm: Tạo thẻ mastercard ảo

MasterCard/Visa ảo là gì?

Thẻ ảo là một dạng thẻ trả trước do các ngân hàng, tổ chức tài chính tín dụng phát hành. Khác với thẻ ngân hàng thông thường, thẻ visa/mastercard ảo chủ yếu ở dạng trực tuyến và mục đích duy nhất của nó là thanh toán trực tuyến. Vì vậy, ngân hàng không cần cấp thẻ cứng khi đăng ký. Về cách thức hoạt động của thẻ ảo, bạn có tiền trong đó để sử dụng nên nếu muốn sử dụng bạn phải nạp tiền vào thẻ visa ảo. Thẻ này chỉ dùng để thanh toán trực tuyến và bạn cũng cần điền các thông tin giống như các loại thẻ nhựa khác, bao gồm số cvv/cvc, số tài khoản, …

Có bao nhiêu thẻ thanh toán ảo?

Hiện tại có hai loại thẻ ảo:

 • Tab ẩn danh: Tab này dành cho những khách hàng chưa cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân. Thẻ này chỉ được nạp một lần, với số tiền tối đa là 5.000.000 đồng.
 • thẻ định danh: Thẻ này được sử dụng để cung cấp cho đối tượng thông tin cá nhân đầy đủ. Với loại thẻ này, khách hàng không bị giới hạn số lần nạp tiền và có hạn mức nạp tiền cao hơn.
 • >>Xem thêm: Các tính năng Tiết kiệm ưu việt của Ngân hàng số Timo

  Ưu điểm của thẻ visa/mastercard ảo là gì?

  Thẻ ảo có một số lợi thế về mặt này so với các loại thẻ vật lý khác.

  • Không thu phí ngoài phí phát hành thẻ
  • Đăng ký đơn giản và nhanh chóng
  • Không cần chứng minh thu nhập như mở thẻ tín dụng
  • Có thể dùng để thanh toán hóa đơn trực tuyến tại Amazon, ebay hoặc các trang hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ảo.
  • Tạo thẻ visa/mastercard ảo có khó không?

   Hiện tại, tại Việt Nam, bạn có thể tạo visa/Mastercard ảo tại các ngân hàng sau: vpbank, sacombank, viettinbank, trustbank…các ngân hàng này đều hỗ trợ tạo visa ảo > Thẻ theo tiêu chuẩn của Tổ chức thị thực quốc tế. Quy trình đăng ký và mở thẻ thanh toán ảo ở mỗi ngân hàng là khác nhau. Một số thủ tục đầu tiên bạn cần hỏi là đăng ký trên trang web của ngân hàng bằng cách điền vào mẫu thông tin bắt buộc. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để mở thẻ. Ngoài ra, bạn có thể đến ngay ngân hàng hoặc tổ chức tài chính để yêu cầu cấp thẻ ảo không rõ nguồn gốc. Thẻ được bán với nhiều mệnh giá khác nhau để bạn lựa chọn. Lưu ý rằng các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính tính phí mua hoặc tạo thẻảo. Mức phí này cũng khác nhau ở mỗi ngân hàng, việc lựa chọn đăng ký thẻ tín dụng ảo ngân hàng nào tốt nhất là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, ví dụ: dùng 1 lần hay nhiều lần, cách dùng như thế nào ?

   Tham khảo: Mục lục

   Hình thức thẻ thanh toán quốc tế ảo này đang ngày càng phổ biến, nhưng chỉ dành cho thanh toán trực tuyến. Vì vậy, bạn vẫn nên kết hợp sử dụng thẻ thanh toán truyền thống. Hiện tại timo đang phát hành thẻ ghi nợ timothẻ tín dụng timo visa với 0% phí chuyển đổi ngoại tệ. Đăng ký timo ngay!

   >>Xem thêm:Tại sao nên sử dụng ngân hàng số timo?

   Cách tạo thẻ visa/mastercard ảo để thanh toán trực tuyến

   #1 Cách tạo thẻ ngân hàng ảo/Mastercard

   Để tiếp tục tạo thẻ ảo của ngân hàng, bạn phải sử dụng thẻ atm của ngân hàng cho các hoạt động thanh toán.

   Đăng ký thẻ visa/mastercard ảo của ngân hàng rất đơn giản chỉ cần nhấp vào liên kết để tạo thẻ visa ảo được cung cấp trên trang web của ngân hàng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

   Bạn cần điền đầy đủ các thông tin, nhấn Mua thẻ và chọn số lượng thẻ muốn mua, nhập mệnh giá thẻ và xác nhận hoàn tất.

   Sau khi tạo thẻ ảo, trang web sẽ đưa bạn đến trang thanh toán. Bây giờ bạn có thể nhập thông tin thanh toán của mình, tức là MasterCard hoặc Visa của bạn.

   #2 Cách tạo thẻ thanh toán ảo qua ứng dụng viettelpay

   Cách tạo thẻ visa/mastercard ảo để thanh toán bằng viettelpay:

   Bước 1: Tải ứng dụng viettel pay từ kho ứng dụng google play hoặc app store về điện thoại.

   Tham khảo: Tuổi Tân Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân

   Bước 2: Đăng ký tài khoản viettelpay bằng số điện thoại của bạn.

   Bước 3: Nhập số điện thoại di động đã đăng ký và mật khẩu để đăng nhập.

   Lưu ý: Nếu bạn nhập sai mật khẩu, khi nhập lại viettelpay sẽ yêu cầu nhập mã xác thực để chứng minh danh tính của bạn. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 3 lần, tài khoản viettelpay sẽ tự động bị khóa để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.

   Bước 4: Tạo thẻ visa ảo qua ứng dụng viettelpay:

   • Chọn tạo nhãn cá nhân
   • Chọn loại thẻ visa ảo
   • Chọn đăng ký phát hành thẻ
   • Nhập mã otp được gửi đến số điện thoại đã đăng ký
   • Thông báo tạo thẻ visa viettelpay thành công (bao gồm thông tin thẻ: số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật cvv)
   • Ngoài ra, bạn cũng có thể làm thẻ visa/mastercard ảo do mbbank, tpbank, v.v.

    Tôi có thể sử dụng MasterCard/Visa ảo của mình để rút tiền không?

    Đối với thẻ thông thường, bạn vẫn có thể rút tiền tại cây ATM có logo visa và mastercard. Tuy nhiên, thẻ ảo không có hình thức vật chất và hầu hết các loại thẻ hiện có đều chưa hỗ trợ rút tiền mặt. Do đó, bạn không thể rút tiền từ thẻ visa ảo về ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

    Thẻ visa ảo là thẻ thanh toán quốc tế trả trước chỉ được sử dụng cho các giao dịch thanh toán trực tuyến hàng hóa, dịch vụ. Bạn phải thêm tiền vào tài khoản thẻ của mình và chỉ có thể sử dụng số tiền đã gửi.

    Trong quá trình sử dụng thẻ visa ảo cần lưu ý khi thẻ hết hạn mà tiền trong thẻ vẫn còn thì số tiền đó sẽ bị thất thoát. Sau khi tạo thẻ visa ảo, bạn có thể sử dụng thẻ để xác minh tài khoản trực tuyến giúp giảm thiểu rủi ro bị đánh cắp thông tin tài khoản, bạn chỉ cần nạp số tiền dưới 100.000đ để xác minh.

    Đang xem: Top 3 cách làm hộp quà bằng giấy đơn giản, nhiều hình dạng và đẹp mắt ngay tại nhà

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top