Có thể chủ tài khoản đã nghe nói đến dãy số CMND của thẻ ngân hàng mình đang sử dụng nhưng chưa thực sự hiểu mục đích của dãy số này. Vậy qua bài viết dưới đây, ngân hàng số timo sẽ giới thiệu đến bạn Số CMND và các chức năng của nó nhé!

Tìm hiểu thêm:Cách đăng ký và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến trên điện thoại di động và trang web.

Xem thêm: Số id là gì

Số ID thẻ ngân hàng của bạn là gì?

Trước hết, để bạn hiểu được định nghĩa id bank card id, bạn cần hiểu ý nghĩa của từ khóa id. id là từ viết tắt của ID, có nghĩa là xác định hoặc xác định một cái gì đó. Thông thường người ta thường sử dụng một dãy mã hoặc dãy số để nhận dạng một người trên một hệ thống thông tin. Ví dụ: số cmnd/cccd hoặc số hộ chiếu là ID để xác định bạn và nơi ở hiện tại của bạn.

Tham khảo: &quotChi Phí Phát Sinh&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Trong quá trình sử dụng các ứng dụng số hay công nghệ hiện nay, hầu như ai cũng sẽ gặp rất nhiều loại id khác nhau để xác minh danh tính, chẳng hạn như:

 • Thẻ id: Là một loại giấy tờ tùy thân dưới dạng cmnd/cccd, thẻ visa, thẻ ngân hàng, thẻ khách hàng,… và các loại thẻ cứng khác, dùng để nhận dạng chính xác chứng minh nhân dân chính chủ.
 • mã id hoặc chuỗi id: Khi bạn sử dụng thiết bị điện tử, nhà sản xuất cũng chỉ định riêng từng kiểu máy (chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc thiết bị) để quản lý sản phẩm, dịch vụ bảo hành, an toàn hoặc hậu mãi của sản phẩm đó .
 • id người dùng: là thông tin đăng nhập cho tài khoản mạng xã hội, ứng dụng hoặc email,…
 • touch id và face id: Nhận dạng con người bằng dấu vân tay hoặc khuôn mặt (còn được gọi là sinh trắc học) trên thiết bị điện tử.
 • id quốc gia: mã vùng, mã quốc gia khi đăng ký dịch vụ, thanh toán quốc tế định vị người dùng.
 • số id thẻ là gì và nó nằm ở đâu trên thẻ? Bạn có thể hiểu đại khái id thẻ ngân hàng (hay còn gọi là số thẻ ATM) là một dãy số, dùng để xác định chủ tài khoản và thực hiện các giao dịch thu hộ, chuyển khoản. Khi thẻ được xuất trình, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi khách hàng một mã số cá nhân, mã số này sẽ được khắc trực tiếp trên thẻ và được hệ thống tự động gán, không trùng lặp với bất kỳ ai khác.

  Chức năng của id thẻ ngân hàng là gì?

  Mã số thẻ là cách để ngân hàng quản lý, lưu trữ thông tin khách hàng dễ dàng và hiệu quả hơn, bởi mỗi mã số được cấp là duy nhất và không bị lặp lại. Ngoài ra, id ngân hàng không chỉ dùng để định danh chủ thẻ mà còn giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản, chống xâm nhập trái phép. Khi đó, các ngân hàng có thể dễ dàng xác định các giao dịch đáng ngờ và ngăn chặn chúng nhanh nhất có thể để tránh việc chủ thẻ bị mất tài sản.

  Đặc biệt với timo, khách hàng có thể làm thẻ ATM trực tuyến trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số timo với công nghệ nhận diện ekyc nhanh chóng và bảo mật thông tin tuyệt đối. Ngay sau đó, timo sẽ cung cấp cho khách hàng mã số ngân hàng trên ứng dụng và nếu chẳng may làm rơi, mất thẻ, bạn cũng dễ dàng khóa thẻ để kẻ xấu không thể lợi dụng. Cụ thể, bạn có thể yêu cầu gửi miễn phí thẻ ATM vật lý của mình đến tận nhà trên toàn quốc trong vòng 3-7 ngày làm việc.

  Phân biệt giữa id thẻ ngân hàng và id tài khoản ngân hàng

  Đang xem: Bảng Ngọc Thresh mùa 13, Cách Lên Đồ Thresh mạnh nhất

  Thực tế nhiều khách hàng vẫn nhầm lẫn ID thẻ ngân hàng với ID tài khoản. Tuy nhiên, hai loạt số liệu này khá khác nhau và được phân biệt bởi các đặc điểm sau.

  Cách tìm hiểu xem bạn có quên id tài khoản và thẻ ngân hàng hay không

  Nếu khách hàng quên số tài khoản, id thẻ ngân hàng có thể tham khảo các cách đơn giản sau.

  • Sử dụng dịch vụ internet/ngân hàng di động để xem id thẻ trực tiếp trên điện thoại của bạn, trên biên lai giao dịch hoặc trực tiếp trên thẻ atm của bạn.
  • Kiểm tra số tài khoản ngân hàng qua SMS Banking, Internet/Mobile Banking hoặc có thể kiểm tra trực tiếp trên cây atm khi thực hiện giao dịch.
  • Như vậy, bạn đã có cái nhìn tổng quan về id thẻ ngân hàng là gì qua những thông tin timo chia sẻ trên đây. Đừng quên theo dõi ngân hàng số timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính ngân hàng nhé.

   Mở ngay cho mình một tài khoản thanh toán trực tuyến nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản trên ứng dụng ngân hàng số timo với nhiều lợi ích hấp dẫn như miễn phí chuyển tiền với tất cả các ngân hàng, atm trong hệ thống napas Tree Rút tiền miễn phí, không duy trì số dư tối thiểu, không phí thường niên, v.v. .và nhiều sản phẩm, dịch vụ khác.

   Đang xem: Hướng dẫn, thủ thuật về Máy tính – Laptop – Tablet

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top