Sinh trắc vân tay là gì?

Tên tiếng anh của sinh trắc vân tay là dermatoglyphics. Là phương pháp khoa học nhằm khám phá tiềm năng của mỗi cá nhân dựa trên khoa học vềgen, phôi học, sinh trắc học dấu vân tay, khoa học thần kinh và tâm lý trẻ em.

Đo chỉ số tfrc và tiềm năng của bộ não con người theo mật độ, chiều dài, độ cong và hình dạng của dấu vân tay. Các số liệu bắt nguồn từ việc đánh giá khả năng hoạt động của bộ não cũng như điểm mạnh, điểm yếu, tính cách và phẩm chất của một cá nhân.

Xem thêm: Sinh trắc vân tay tiếng anh là gì

Tại sao phải lấy dấu vân tay?

Sinh-trac-van-tay-300x283

Vân tay của mỗi người là duy nhất. Tỷ lệ hai người — thậm chí là anh em (hoặc chị em) sinh đôi giống hệt nhau — chia sẻ cùng một bộ dấu vân tay là một trên 64 tỷ. Mặc dù anh (chị) em sinh đôi có hệ thống gen giống nhau và môi trường phát triển trong bụng mẹ giống nhau, nhưng do vị trí trong tử cung khác nhau nên môi trường vi mô cũng khác nhau, vân tay cũng khác nhau.

Đang xem: Các chỉ số thai nhi mẹ cần biết và ý nghĩa của chúng

Chịu sự tác động của hệ thống gen di truyền của bào thai và môi trường, thông qua hệ mạch và hệ thần kinh nằm giữa trung bì và biểu bì. Vậy thì cho dù cùng chung một hệ thống gien, dấu vân tay trên mười đầu ngón tay của mỗi người cũng khác nhau.

Vân tay có liên quan gì đến não bộ?

Cấu trúc của bộ não là các kết nối giữa các tế bào thần kinh. Số lượng tế bào thần kinh trong não là bẩm sinh và hình thành từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19 của thai kỳ.

Năm 1926, Tiến sĩ Harold Cummins được coi là cha đẻ của ngành khoa học dấu vân tay. Ông đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, dấu vân tay được tạo ra ở thai nhi từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành cùng lúc với quá trình hoàn thiện cấu trúc não bộ.

Brochure-A5-history-03-1

Trước đó, một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện trường hợp kỳ lạ ở một em bé sơ sinh không có não. Dấu vân tay cũng được phát hiện là có liên quan chặt chẽ với não bộ, vì cả hai đều chưa được tìm thấy vào thời điểm này.

Những trường hợp như vậy xuất hiện ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều: bộ não con người và dấu vân tay là không thể tách rời. Khoa học thần kinh nhấn mạnh sự phát triển đồng thời của dấu vân tay và não bộ. Ví dụ, chúng ta có thể biết từ dấu vân tay rằng trẻ mắc hội chứng Down rất khác với trẻ bình thường.

Đang xem: Diễn viên Kim Tính – ngày trở về

phan-tich-van-tay-2

Nhà thần kinh học người Canada, Giáo sư Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não bộ và chức năng cơ thể. Trong số đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não bộ cũng đã được phản ánh.

Các chuyên gia y học Nhật Bản cũng đã chứng minh ngón tay có liên quan mật thiết đến bán cầu não. Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, tạo nên bước tiến vượt bậc của y học.

Vì vậy, chỉ có một và một cách duy nhất để tìm ra lý do tại sao một người cư xử theo cách này và người khác lại hành xử theo cách khác, một người có năng khiếu còn người kia thì không, đó là nghiên cứu một cách rất độc đáo. dấu ấn thể hiện bằng đường vân trên ngón tay

vmit/bt

Tham khảo: Hướng dẫn tải, cài đặt phầm mềm gõ tiếng Việt Unikey, EVKey cho máy tính

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top