Sức khỏe được coi là vốn quý nhất của con người, bởi có sức khỏe thì tinh thần chúng ta mới thoải mái, hiệu quả công việc mới cao. Do đó, con người luôn tìm kiếm những sản phẩm bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Trải qua hàng ngàn năm, những sản phẩm này ngày càng được biết đến nhiều hơn. Kể từ đó, sâm-hươu-quế-bổ đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới trong số bốn dược liệu chính.

Bốn loại thuốc chính

Tứ đại danh dược 1

Xem thêm: Sâm nhung quế phụ nghĩa là gì

Hình ảnh Sâm nhung quế

Khái niệm về bốn dược liệu chính không chỉ được sử dụng gần đây mà còn được nhắc đến trong các dược liệu cổ, chẳng hạn như “Dannong Wen”, “Kunmei Wen”, “Kunmu Di Wen” và các dược liệu cổ khác. Sâm – nhung – quế – phụ, đây là nhục thung dung gồm các dược liệu sâm, nhung, quế, phụ tử là rễ quy đầu.

 • Điểm chung của các dược liệu này là giàu dược chất, có tác dụng bồi bổ dương khí, có nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới.
 • Hóa ra thực sự có 4 loại dược liệu chủ lực mà giá trị dinh dưỡng có thể sánh ngang với “cổ tích”, hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

  Nhân sâm – Panax ginseng

  Sâm - Nhân sâm 1

  Nhân sâm giúp trấn tĩnh thần kinh, kiểm soát sự kết tập tiểu cầu, hạ đường huyết và ngăn ngừa xơ cứng động mạch

  Đang xem: Trán cao là gì? Tướng số và kiểu tóc dành cho người trán cao

  Nhân sâm thường được trồng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Để thích nghi với thời kỳ nhiệt độ thấp trong năm, toàn bộ phần trên mặt đất của cây chết vào mùa đông. Các chồi ngủ ở đầu rễ của củ hình thành sớm nhất vào giữa mùa hè, tồn tại ở trạng thái “ngủ đông” vào mùa thu và đông, đến đầu mùa xuân năm sau mới trồi lên khỏi mặt đất. Thông thường sau 6 năm cây có thể được thu hoạch để chế biến.

  Nhân sâm có thành phần chính là saponin, trong đó có ginsenoside và 7 loại hợp chất polyacetylen, 17 loại axit béo (axit palmitic, axit stearic, axit oleic…), trong đó có 8 loại axit cần thiết cho cơ thể con người và 20 chất hóa học nguyên tố fe, mn, co, se, k.

  Trong y học cổ truyền, nhân sâm tác động đến lục phủ ngũ tạng (tâm, gan, tỳ, phế, thận), giúp trấn tĩnh thần kinh, giải độc, kháng viêm gan, kiểm soát kết tập tiểu cầu, chống đái tháo đường, chống xơ cứng động mạch, tăng cường chức năng sinh lý.

  nhung-nhung (nhung)

  Nhung - Nhung hươu (lộc nhung) 1

  Lộc nhung có tác dụng bổ thận tráng dương, sinh tinh, dưỡng tủy, ích huyết, cường gân cốt

  Nhung hươu, nhung hươu đứng thứ hai trong bốn dược liệu nổi tiếng: nhân sâm, lộc nhung, vỏ quế và phụ liệu. Nó đã được sử dụng từ hơn 1500 năm trước. Không chỉ Việt Nam, Trung Quốc, Liên Xô, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới cũng rất chuộng nhung hươu.

  Y học cổ truyền cho rằng nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, vào các kinh can, tâm, thận, có tác dụng giải mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương. Người dùng nhung hươu cảm thấy sảng khoái, khỏe khoắn, ăn nhiều, ngủ ngon, tăng cân nhanh.

  • Đặc biệt đối với sức khỏe nam giới, nhung được ca ngợi là “siêu thần dược” cho sức khỏe nam giới.
  • Đang xem: Làm thế nào để làm nũng người yêu hiệu quả và yêu mình nhiều hơn?

   Xem thêm: Tác dụng của nhung hươu ngâm rượu đối với sức khỏe

   Quế – Nhục Quế

   Quế - Nhục quế 1

   <3

   Quế vị ngọt, hăng, mùi thơm, tính nóng, có tác dụng tư âm dưỡng hỏa, ích thận ích tỳ, thông huyết mạch, trừ lạnh. Vì vậy, quế được dùng làm thuốc sơ cứu các chứng cảm như chân tay lạnh, mạch chậm, hôn mê, đau bụng dữ dội, trúng phong, tê liệt, ăn uống không tiêu, kiết lỵ, khí trệ, đái ít, kinh bế. Vết cắn, ung thư.

   ==> Từ trước đến nay, quế rất được coi trọng trong Đông và Tây y. Mặc dù trên thế giới có nhiều loại quế khác nhau nhưng ở Việt Nam có 2 loại quế được đánh giá cao là quế trà và quế Thanh Hóa.

   con trai (bố – gốc ô quy đầu)

   Phụ (Phụ tử - Rễ Ô Quy Đầu) 1

   Tăng cường sức khỏe cho các ông bố, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến sinh lý và tâm thần phân liệt

   Còn có rễ cây quy đầu – loại cây được coi là vị thuốc quý nhưng cũng có thể gây chết người nếu lạm dụng. Bố giúp dương cứu quyền, tức là nam về dương (từ bi), tăng cường sức khỏe, nhất là các vấn đề liên quan đến sinh lý, mụn rộp…

   Sâm-hươu-quế-bổ là 4 loại dược liệu quý trong y học cổ truyền. Tuy nhiên, để đảm bảo dược liệu phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

   Tham khảo: Sinh năm 1993 hợp đá màu gì? Đeo đá gì? Hợp hướng nào?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top