Một trong những quỹ đầu tư quan trọng mà nhà đầu tư cần biết là quỹ phòng hộ. Vậy quỹ phòng hộ là gì? Tôi có nên đầu tư vào quỹ này không? Mọi chuyện sẽ được giải đáp qua các bài viết sau của dnse.

Quỹ phòng hộ là gì?

Quỹ phòng hộ còn được gọi là quỹ phòng hộ hoặc quỹ đối ứng. Đây là những quỹ cổ phần tư nhân được quản lý tích cực. Các khoản tiền thu được từ các nhà đầu tư sẽ chảy vào các thị trường tài chính khác nhau. Quỹ sử dụng nhiều chiến lược khác nhau. Kết hợp nhiều chiến lược này với mục tiêu thu lợi nhuận ngay cả khi thị trường tăng hoặc giảm.

Xem thêm: Quỹ phòng hộ là gì

Đầu tư vào các quỹ phòng hộ tương đối khó vì đòi hỏi người tham gia phải là nhà đầu tư chuyên nghiệp. Các quỹ phòng hộ thường yêu cầu các nhà đầu tư giữ tiền trong quỹ ít nhất một năm. Đây được gọi là thời gian khóa. Nhà đầu tư chỉ có thể rút tiền trong khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như hàng quý hoặc hai năm một lần.

Đặc điểm của quỹ phòng hộ

Chỉ những nhà đầu tư đủ điều kiện mới có thể tham gia

Tham khảo: Tiết lộ mẹo kiểm tra iPhone lock hay quốc tế cực nhanh

Quỹ phòng hộ không dành cho “lính mới” trên thị trường. Các nhà đầu tư vào quỹ là những nhà đầu tư giàu có, chuyên nghiệp. Họ phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập hoặc tài sản tối thiểu nhất định.

Rất đa dạng

Các quỹ phòng hộ thường có danh mục đầu tư rất đa dạng và phong phú. Nó có thể bao gồm bất động sản, tiền tệ, cổ phiếu, công cụ phái sinh và các tài sản thay thế khác. Điều này khác với các quỹ tương hỗ thông thường chỉ đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Các quỹ phòng hộ thích sử dụng đòn bẩy để tối đa hóa lợi nhuận. Vì vậy rủi ro cũng cao hơn đáng kể. Điều này đã được thấy rõ với cuộc Đại suy thoái 2007-2009.

Cấu trúc phí

Tham khảo: Mẫu Bảng Chi Tiêu Cá Nhân: Kỹ Năng Quản Lý Tài Chính Quan Trọng Bạn Cần Biết

Quỹ phòng hộ không chỉ tính phí quản lý như các quỹ đầu tư khác mà tính cả phí quản lý và phí thực hiện. Cấu trúc chi phí được gọi là hai và hai mươi (2 và 20). Tức là 2% là phí quản lý tài sản và 20% là lợi nhuận tạo ra.

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào quỹ phòng hộ

Trước khi tham gia vào bất kỳ kênh đầu tư nào, nhà đầu tư cần hiểu rõ rủi ro và cơ hội của nó. Điều tương tự cũng xảy ra với các quỹ phòng hộ. Đây là loại quỹ được các chuyên gia xếp vào loại đầu tư rủi ro cao. Tuy nhiên, nó cũng có tiềm năng sinh lời. Cân bằng yếu tố rủi ro – cơ hội mới dẫn đến kết quả tốt nhất.

Cơ hội

 • Các chiến lược đầu tư đa dạng cho phép quỹ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên hoặc đi xuống.
 • Nếu một quỹ phân bổ danh mục đầu tư của mình một cách cân bằng, thì quỹ đó có thể giảm rủi ro và giúp tăng lợi nhuận.
 • Đội ngũ quản lý quỹ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trên thị trường.
 • Rủi ro

  • Tính thanh khoản thấp hơn các quỹ tương hỗ truyền thống. Các quỹ phòng hộ yêu cầu các nhà đầu tư giữ tiền trong quỹ trong một thời gian dài (thường là 1 năm).
  • Các quỹ phòng hộ thường sử dụng đòn bẩy tài chính để tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù, nó vẫn là kéo. Khi thua lỗ, quỹ cần phải chịu lãi đòn bẩy tài chính.
  • Phần sản phẩm đầu tư của quỹ là các công cụ phái sinh. Do đó, các nhà đầu tư cũng có thể phải đối mặt với rủi ro lớn hơn.
  • Các quỹ phòng hộ nổi tiếng tại Việt Nam

   Ở Việt Nam, quỹ phòng hộ được gọi là quỹ thành viên. Dưới đây là danh sách một số quỹ phòng hộ hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

   Kết thúc

   Nội dung tổng hợp trên đây của dnse hy vọng sẽ giúp nhà đầu tư hiểu quỹ phòng hộ là gì. Đồng thời có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích khi lựa chọn kênh đầu tư. Đừng quên truy cập dnse để cập nhật các tin tức tài chính-chứng khoán thú vị.

   Đang xem: Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Năm 2022?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top