Nhiều người muốn biết Pháp Luân Công là gì, tốt xấu ra sao, tập như thế nào nếu bị cấm… bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan và chi tiết giúp bạn. Độc giả có thể tự đánh giá.

Pháp Luân Công là gì?

Ngày 13 tháng 5 năm 1992, Ông Lý Hồng Chí lần đầu tiên dạy Pháp Luân Công dưới hình thức Khí công ở Trường Xuân, Trung Quốc. Cùng năm đó, Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công Trung Quốc đã hoàn toàn công nhận các bài công pháp, quy luật và tác dụng của Pháp Luân Công sau khi nghiên cứu chuyên sâu. Hiệp hội công nhận Pháp Luân Công là một trong những thành viên của hiệp hội, đồng thời cũng hỗ trợ và ủng hộ việc quảng bá Pháp Luân Đại Pháp.

Xem thêm: Pháp luân công là tốt hay xấu

Từ ngày 13 tháng 5 năm 1992 đến ngày 21 tháng 12 năm 1994, theo lời mời của Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công địa phương, Ông Lý Hồng Chí đã tổ chức 56 khóa lý thuyết công trên toàn quốc. Mỗi khóa học kéo dài khoảng mười ngày và có hàng chục nghìn học viên tham gia.

Sau đây là phần giới thiệu về Pháp Luân Công trên Trang Trí Tuệ:

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là một môn khí công truyền thống dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn.

Pháp Luân Đại Pháp bao gồm năm bài công pháp nhẹ nhàng, trong đó có một bài công pháp thiền định.

Cốt lõi của tu luyện Đại Pháp là đề cao tâm tính của một người theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng rất quan trọng trong việc giúp người học cải thiện các tiêu chuẩn đạo đức, đạt được sự bình an nội tâm và cải thiện sức khỏe của họ.

Pháp Luân Đại Pháp đã phổ truyền đến hơn 100 quốc gia trên 5 châu lục, với hơn 100 triệu người theo học.

Video: Pháp Luân Công trong 6 phút là gì?

Tuyên bố và phần thưởng của Trung Quốc dành cho Pháp Luân Công

 • Tháng 9 năm 1992, Pháp Luân Công được công nhận là một môn phái khí công trực thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công Trung Quốc, và nó đã được truyền bá khắp cả nước.
 • Từ ngày 12 đến ngày 21 tháng 12 năm 1992, Pháp Luân Công đã tham gia Triển lãm Y tế Phương Đông năm 1992 được tổ chức tại Bắc Kinh. Tại triển lãm, tác dụng chữa bệnh kỳ diệu của Pháp Luân Đại Pháp đã thu hút sự chú ý của mọi người. Ông Lý Hồng Chí trở thành người có nhiều giải thưởng nhất trong cuộc triển lãm này.
 • Ngày 30 tháng 7 năm 1993, với sự chấp thuận của Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công Trung Quốc, Hiệp hội Nghiên cứu Pháp Luân Công Trung Quốc đã được thành lập.
 • Ngày 31 tháng 8 năm 1993, tổ chức “Duy trì chính nghĩa, cứu người hoạn nạn” của Bộ Công an đã gửi một bức thư tới Hiệp hội Nghiên cứu Khoa học Khí công Trung Quốc, cảm ơn Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chữa bệnh miễn phí cho ông.
 • Ngày 21 tháng 9 năm 1993, “Nhật báo Công an Nhân dân” do Bộ Công an Trung Quốc xuất bản đã đăng một bài báo có tựa đề “Pháp Luân Công cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí cho các cán bộ tiêu biểu của các tổ chức phi chính phủ”, bảo vệ công lý và cứu lấy cộng đồng. mọi người. Nguy hiểm.” Bài báo nói rằng tất cả các cán bộ tiêu biểu do Bộ Công an lựa chọn “cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi được ông Lý Hồng Chí chữa trị.”
 • Ngày 27 tháng 12 năm 1993, ông Lý Hồng Chí đã nhận được giấy chứng nhận do Bộ Công an Trung Quốc cấp từ tổ chức “Duy trì Công lý, Cứu sinh và Sinh mạng”.
 • Từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 5 năm 1994, Ông Lý Hồng Chí đã có hai bài giảng tại giảng đường của Đại học Công an Nhân dân Bắc Kinh. Đơn vị tổ chức sự kiện này là tổ chức “Duy trì công lý, cứu trợ nạn nhân” Trung Quốc.

 • Ngày 8 tháng 3 năm 1994, Chính quyền thành phố Houston ra thông báo trao tặng ông Lý Hồng Chí danh hiệu “Công dân danh dự của Houston” và “Đại sứ thiện chí”.
 • Thông tin chi tiết:Pháp Luân Công là gì?

  Tu luyện Đại Pháp có ích lợi gì?

  Ngày nay, hơn 100 triệu người trên thế giới tu luyện Pháp Luân Công. Vậy tác dụng của việc tập thể dục là gì?

  Nhiều người đã trải qua những thay đổi chấn động trong cuộc sống nhờ tu luyện Đại Pháp Luân. Đây là lý do tại sao thực hành đã phát triển rất nhanh chóng và phổ biến.

  Tốt cho sức khỏe

  1. Khảo sát Trung Quốc

  Năm 1998, các nhà nghiên cứu y tế đã tiến hành một cuộc khảo sát quy mô lớn đối với một số lượng lớn các học viên Pháp Luân Công. Qua 5 đợt điều tra, sưu tầm, phân loại từ thời gian tập luyện, tuổi tác, giới tính, loại bệnh, cấp độ bệnh… Kết quả cho thấy tỷ lệ khỏi bệnh sau tập luyện rất cao.

  • Thông tin chi tiết từ Wisdom.com: Pháp Luân Công và lợi ích sức khỏe của nó
  • 2. Du học Đài Loan

   Tiến sĩ Hu Yuhui, Khoa Kinh tế, Đại học Quốc gia Đài Loan, nghiên cứu về môn khí công. Báo cáo nhấn mạnh rằng sau khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, 72% người dân sử dụng thẻ y tế của họ mỗi năm một lần, ít hơn gần 50% so với trước đây.

   Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pháp Luân Công có thể giúp các học viên từ bỏ những thói quen xấu. Cụ thể: 81% số người được hỏi đã bỏ hút thuốc, 77% bỏ rượu, 85% bỏ cờ bạc và 85% bỏ hẳn ăn trầu.

   • Để biết thêm thông tin, vui lòng xem: Tác dụng đối với sức khỏe của Pháp Luân Đại Pháp: Kết quả nghiên cứu
   • Tác động đến tinh thần con người và xã hội

    Khác với các môn khí công thông thường chỉ rèn luyện thân thể, Pháp Luân Công hướng dẫn mọi người đề cao việc tu dưỡng đạo đức trong cuộc sống hàng ngày.

    Ông Dong Weiguang, một học giả Trung Quốc sống ở Đức, đã tu luyện Đại Pháp trong nhiều năm. Ông nói: “Chân-Thiện-Nhẫn là những giá trị cốt lõi mà các học viên Pháp Luân Công tuân theo. Đó không chỉ là một từ thông dụng. Các hoạt động của họ luôn là tự nguyện. Họ sử dụng tiền của mình như một phần của mọi hoạt động mà họ tham gia. Tôi hiểu rồi Cho đến khi những người bạn của tôi đã thay đổi, họ đã trở nên thuần khiết, ôn hòa và vị tha hơn. Chân Thiện Nhẫn là lối sống và cuộc sống thực sự của một người tu luyện.”

    “Người tu không tham chính, không tranh đấu vì lợi ích cá nhân nên không bị chính trị, tiền bạc chi phối. Đây là sức mạnh của niềm tin và tinh thần. Người tu phải nói thật và sống theo sự thật, đó là sức mạnh của niềm tin và tinh thần. Tự nhiên. Lòng tốt và sự kiên nhẫn đối lập với bạo lực. Sự tồn tại của lòng tốt và sự kiên nhẫn sẽ xua tan những lời dối trá và vu khống. Nó giúp đạo đức của trẻ em. Con người thăng hoa trở lại và quay trở lại với các giá trị văn hóa truyền thống, điều này giúp giúp toàn xã hội thịnh vượng trở lại.”

    • Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của Đại Pháp Luân: Cảm hứng từ nghiên cứu khoa học
    • Pháp Luân Công tốt hay xấu?

     Pháp Luân Công tập trung vào việc tu tâm và tính cách. Các học viên phải tuân thủ các nguyên tắc Chân-Thiện-Nhẫn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ví dụ:

     • Không nói dối, nghĩ bậy, nói bậy, nói những điều không lành mạnh
     • Luôn nhận lỗi lầm từ bản thân, biết nghĩ cho người khác và có tấm lòng trong sáng, nhân ái
     • Nhẫn được xem là chìa khóa để rèn luyện tâm, có oan ức họ vẫn nhẫn nhịn chứ không hạ mình…
     • Đang xem: Nam nữ tuổi Nhâm Thân khắc với tuổi nào?

      Đây cũng là phương pháp thuận tiện nhất, lợi ích nhất cho tâm an và bản chất, và nó hoàn toàn nên làm.

      Ngày càng có nhiều người Việt Nam tu luyện Pháp Luân Công, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho bản thân và gia đình. Hầu hết các tỉnh và thành phố ở ba khu vực này đều có học viên Pháp Luân Công.

      Việc nghiên cứu và thực hành pháp luật Việt Nam được Hiến pháp và các công ước quốc tế bảo vệ. Các hoạt động giới thiệu, tài liệu giới thiệu, chia sẻ bài công pháp, điểm luyện công, v.v… của Pháp Luân Công đều tuân thủ pháp luật Việt Nam.

      • Xem thêm:Pháp Luân Công tốt hay xấu? Tôi có nên tập luyện không?
      • Pháp Luân Công có phải là tà giáo không?

       Cũng có rất nhiều người không biết Pháp Luân Công là tốt hay xấu, họ có mê tín không?

       Từ xa xưa, không có cơ sở phán xét chính trị nào để đánh giá một thực hành có ngay thẳng hay không. Tu luyện chân chính chỉ tùy thuộc vào nhân tâm.

       Chánh đạo là thuyết phục con người, hướng con người trở nên tử tế, làm điều tốt cho người khác và tin vào quả báo cho hành vi của chính mình; hướng dẫn con người trở về với các giá trị truyền thống; buông bỏ danh lợi và tình yêu.

       Tất cả các hoạt động của Chính thống giáo là tự nguyện, không ai bị ép buộc hay cám dỗ, không thu tiền, mạng sống được coi trọng… bất kỳ tôn giáo nào trái ngược với những điều này đều là tà giáo.

       Những bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp là hướng dẫn con người hành xử theo Chân-Thiện-Nhẫn, tin rằng có Thần Phật;

       Pháp Luân Đại Pháp có tất cả các yếu tố của chính đạo.

       Tại sao chính phủ Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công?

       Nhiều người đã đặt câu hỏi “Tại sao ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công?” Rốt cuộc, Pháp Luân Đại Pháp có gì nguy hiểm khiến ĐCSTQ sợ hãi như vậy? Sau đây là những lý do chính được các nhà phân tích trích dẫn:

       1. ĐCSTQ sợ bất kỳ nhóm độc lập lớn nào

       Nó càng trở nên phổ biến thì càng có nhiều sự cản trở và can thiệp từ ĐCSTQ, vốn lo sợ rằng bất kỳ nhóm độc lập lớn nào cũng sẽ làm suy yếu quyền lực của nó. Tính đến năm 1998, Pháp Luân Đại Pháp là nhóm tập lớn nhất, với khoảng 7 đến 100 triệu người luyện tập mỗi ngày (khoảng 1/10 dân số Trung Quốc).

       2. Sự đố kỵ cá nhân của Giang Trạch Dân

       Việc Giang Trạch Dân phản đối Pháp Luân Công mang tính cá nhân cao, bắt nguồn từ sự ghen tị với sự phổ biến của môn tập. Kể từ năm 1993, khi Giang ca ngợi Ông Lý Hồng Chí và Pháp Luân Đại Pháp, ông ta đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dân (bao gồm cả các quan chức ĐCSTQ ở địa phương và trung ương).

       Có 7 đến 100 triệu người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp ở Trung Quốc (nhiều hơn số đảng viên của ĐCSTQ vào thời điểm đó, khoảng 600 đến 65 triệu), và thậm chí 30% đảng viên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, điều này khiến Giang ghen tị và sợ hãi.

       Bằng cách phát động phong trào chống Pháp Luân Công trên toàn quốc, tương tự như Cách mạng Văn hóa, Giang Trạch Dân muốn đạt được hai mục tiêu: củng cố chế độ và tiêu diệt Pháp Luân. Theo lời của một nhà nghiên cứu nhân quyền, Giang muốn “thể hiện khả năng khiến đảng phục tùng ý muốn của mình”.

       3. Sự khác biệt về tư tưởng

       Các nguyên lý Chân Thiện Nhẫn và niềm tin vào “nghiệp” của Phật, Đạo, Thần, Pháp Luân vốn phù hợp với giá trị đạo đức và giàu tính tâm linh, có nguồn gốc từ Phật giáo, Đạo giáo , và Nho giáo trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, vì cuộc sống, hãy để tự nhiên diễn ra.

       Tuy nhiên, không cái nào trong số này có điểm chung với học thuyết “đấu tranh”, đầy bạo lực, thù hận và “thuyết vô thần” (“con người có thể chinh phục thiên nhiên”). Cách mạng Văn hóa vào những năm 1970 là minh chứng rõ nhất.

       4. Bản chất của ĐCSTQ

       Thật ra, nếu chúng ta nhìn vào lịch sử kể từ khi ĐCSTQ lên nắm quyền, Pháp Luân Công không phải là nạn nhân đầu tiên. Thế giới ngày nay không còn xa lạ với những phong trào đẫm máu mang đặc điểm của Đảng Cộng sản Trung Quốc như “Tam phản”, “Ngũ loạn”, Cải cách ruộng đất, Đại nhảy vọt (thập niên 50~60), Cách mạng văn hóa ( 1970), vụ thảm sát sinh viên ở quảng trường Thiên An Môn (4/6/1989)… tổng cộng gần 80 triệu người Trung Quốc đã thiệt mạng trong lịch sử.

       Có thể thấy rằng kể từ những năm 1950, với bản chất vô cớ hận thù, hầu như cứ sau một thập kỷ, ĐCSTQ lại thực hiện các chiến dịch bạo lực đối với một số người nhất định, làm mất uy tín của họ thông qua những ngụy biện và bằng chứng. Tai tiếng, gán cho chúng là “kẻ thù giai cấp”, rồi dùng bộ máy tuyên truyền chuyên quyền làm công cụ vận động quần chúng “đấu tranh” để loại bỏ chúng.

       Những chiến dịch này đã trở thành cách duy trì và củng cố quyền lực thông thường của ĐCSTQ. Cuộc đàn áp Pháp Luân Công năm 1999 cũng là một trong những cuộc đàn áp đẫm máu nhất của ĐCSTQ.

       • Chi tiết: Tại sao ĐCSTQ che giấu và bức hại plc (p2): âm mưu, thủ đoạn và tội ác
       • Tham khảo kiến ​​thức tiếng Việt: Tại sao 70 triệu người Trung Quốc tu luyện Pháp Luân Đại Pháp vào những năm 1990
       • Pháp Luân Công tại Đài Loan, Trung Quốc và Thế giới

        Pháp Luân Công được giới thiệu đến Đài Loan vào tháng 4 năm 1995 và được người dân Đài Loan chào đón nồng nhiệt. Quốc đảo này có số lượng học viên Pháp Luân Đại Pháp lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc.

        Ước tính có hơn 1 triệu người theo dõi tại đảo quốc. Có khoảng 1.000 điểm luyện công ở 300 thị trấn và thành phố. Ngoài ra, một số điểm luyện công nằm trên các hòn đảo như đảo Madu, đảo Pengmen và đảo Kim Môn.

        Tham khảo: Bài 06: Tìm hiểu XML Namespace

        Cựu Tổng thống Đài Loan Mã Anh Cửu từng nói rằng các nguyên tắc đạo đức do Pháp Luân Công giảng dạy “đã giúp hàng triệu người giữ gìn sức khỏe và nâng cao đạo đức”.

        Hiện nay, Đại Pháp Luân đang hồng truyền tại 140 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những cuốn sách này đã được dịch ra 40 thứ tiếng và phổ biến khắp thế giới. Pháp Luân Đại Pháp đã nhận được hơn 3.500 giải thưởng và chứng nhận từ các chính phủ trên khắp thế giới.

        • Chi tiết trang mong muốn: Pháp Luân Công tại Đài Loan, Trung Quốc và trên toàn thế giới
        • Pháp Luân Công có bị cấm ở Việt Nam không?

         Tại Việt Nam, một số sinh viên quốc tế đã thực hành khóa học này từ những năm 2000. Có được điều này là nhờ những lời răn dạy con người làm điều thiện, làm việc thiện theo văn hóa, tín ngưỡng của người Việt.

         p>

         Và do những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe, môn tập này đã nhanh chóng lan rộng tại Việt Nam. Sau hơn 20 năm lưu truyền nhân tâm, đã có rất nhiều người ở khắp các tỉnh thành trên cả nước tập…

         Điều 2 – Hiến pháp năm 2013 của Việt Nam quy định: “Việt Nam là nước pháp quyền, do nhân dân”.

         Theo nguyên tắc thượng tôn pháp luật, “việc gì pháp luật không cấm, dân được làm; người thi hành công vụ chỉ làm những việc pháp luật cho phép”.

         Theo các nguyên tắc trên, có thể thấy ở Việt Nam chưa có văn bản pháp luật nào cấm việc thực hiện; giới thiệu; bàn luận về pháp luật đạo đức. Pháp Luân Đại Pháp được thực hành tại Việt Nam; việc chia sẻ hoặc giới thiệu môn tập này với người khác là hoàn toàn hợp pháp.

         Bạn đọc có thể xem thêm bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam không?

         • Chi tiết:Pháp Luân Công ở Việt Nam: Có bị cấm không? Những Điều Cần Làm Rõ
         • Video: Lãnh đạo, thiếu tướng, đại tá đánh giá thế nào về Pháp Luân Công?

          Qua video trên các bạn sẽ hiểu được sự nguy hiểm của Pháp Luân Công? Có bất kỳ nhược điểm?

          5 bài công pháp của Pháp Luân Công

          5 Vào sáng sớm và chiều tối, mọi người thường luyện công ở công viên, khuôn viên trường đại học và những nơi công cộng. Hiện nay, người dân nhiều nước trên thế giới đang tập 5 bài công pháp này mỗi ngày.

          Năm bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp có tác dụng đả thông kinh mạch, thúc đẩy khí huyết lưu thông, loại bỏ máu ứ, giúp học viên cảm thấy khỏe khoắn, thư thái.

          • Xem thêm 5 bài công pháp của Pháp Luân Công
          • 9 bài giảng của Pháp Luân Công

           Năm 1994, cuốn sách chính của Pháp Luân Công, Chuyển Pháp Luân, do Sư phụ xuất bản, nội dung cuốn sách được biên soạn dựa trên các bài giảng trước đây của Sư phụ, đây là cuốn sách chủ yếu hướng dẫn các học viên Pháp Luân Công luyện công hàng ngày.

           Những bài giảng trong cuốn sách “Chuyển Pháp Luân” là nội dung chính của Đại Pháp Luân, hướng dẫn tu luyện một cách có hệ thống.

           Chín bài giảng được sắp xếp thành ba định dạng, bao gồm: Chuyển Pháp Luân; 9 bài giảng bằng âm thanh; và một video trên trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp. Người học có thể lựa chọn hình thức phù hợp với mình như: tự đọc trực tuyến hoặc tải (download) bản pdf của cuốn sách này; nghe 9 bài giảng Pháp Luân Công (mp3); hoặc xem video trực tuyến. Tất cả những tài liệu này là hoàn toàn miễn phí.

           • Chi tiết: 9 bài giảng về Đại Pháp: Nội dung và học hàng ngày
           • Tu luyện Pháp Luân Công có giúp ích gì trong đại dịch COVID-19 không?

            Nhiều người có quan niệm tập khí công rất tốt cho sức khỏe và chữa được bách bệnh. Vậy cơ sở khoa học của Khí công trị bệnh là gì? Làm thế nào Pháp Luân Đại Pháp có thể giúp chúng ta chống lại đại dịch covid-19?

            Dưới đây là bài viết chi tiết trả lời các câu hỏi trên:

            • Khí công có giúp được gì trong đại dịch covid-19 không?
            • Chuyện vượt qua covid-19 ở ‘xứ người’: Sự lạc quan của cặp vợ chồng 80 tuổi và bài tập thở của giáo sư người Việt
            • “Nhờ 9 chữ này mà tôi bình yên đánh bại covid-19”
            • Video: Truyền hình Hàn Quốc hướng dẫn tập Pháp Luân Công phòng chống dịch bệnh

             Vẻ đẹp của Chân-Thiện-Nhẫn là gì?

             Chân Thiện Nhẫn là những giá trị cốt lõi của Pháp Luân Công. Sau một thời gian thực hành, nhiều học viên đã chia sẻ kinh nghiệm. Nhiều người từng bị bệnh khắp người, nhưng họ đã hoàn toàn khỏe mạnh nhờ tu luyện. Họ cũng có kinh nghiệm đề cao tâm tính và trở thành người tốt hơn.

             Qua câu chuyện sau đây, bạn có thể thấy thêm kinh nghiệm của những người hành nghề:

             Đang xem: Chỉ số IQ là gì? IQ bao nhiêu là cao, thấp, trung bình?

             • Các giáo sư, bác sĩ và nhà khoa học đánh giá thế nào về Pháp Luân Công?
             • pgs.ts Giáo dục Khoa học phổ thông: Chân-Thiện-Nhẫn là nền giáo dục tốt nhất
             • Cặp đôi nghệ sĩ tài năng: Niềm vinh dự vĩnh cửu của tôi là tin vào Chân-Thiện-Nhẫn (Phần 2)
             • Chuyên gia môi trường của Liên hợp quốc: phòng bệnh tốt nhất là tăng cường sức đề kháng
             • Lòng vị tha của một người phụ nữ đã thay đổi cuộc sống vợ chồng
             • CEO tài năng: Thành công phải đi đôi với thiện chí
             • J.D. nữ: Chiến thắng bệnh tật, sự nghiệp thịnh vượng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top