Tất cả chúng ta có lẽ đã từng trải qua nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần vào một thời điểm nào đó trong đời. Sự khác biệt là một số người bám vào những trải nghiệm đau buồn đó và cảm thấy khó khăn hơn những người khác để tiếp tục cuộc sống của họ.

Khi bạn bế tắc, việc nhớ lại những trải nghiệm của mình là điều tự nhiên, nhưng đến một lúc nào đó, bạn cần ngừng suy nghĩ về những điều bạn không thể thay đổi và tập trung vào những điều bạn có thể kiểm soát. Kiểm soát – hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Phải biết buông bỏ

Nghe có vẻ dễ, nhưng tất cả chúng ta đều biết buông bỏ có thể là một trong những điều khó thực hiện nhất. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc và có thể bạn sẽ tìm thấy một số cách buông bỏ hiệu quả.

Những lời nói về nỗi đau của bạn

Thà đối mặt với nỗi đau còn hơn trốn tránh nó. (Ảnh: pinterest)

Khi bạn thấy mình phải đối mặt với nỗi đau và sự thất vọng, đừng kìm nén cảm xúc của mình. Cho phép bản thân cảm nhận những cảm xúc tiêu cực cũng như những cảm xúc tích cực. Cảm thấy buồn và trải qua quá trình đau buồn đôi khi là một phần của con người, nhưng sẽ không lành mạnh nếu để những cảm xúc đó kiểm soát bạn.

Hãy thoải mái bày tỏ cảm xúc và thoải mái bày tỏ những điều làm bạn tổn thương. Hãy để lời nói của bạn được lắng nghe. Nói chuyện với bạn bè, viết ra những suy nghĩ của bạn, lên tiếng ngay cả khi không có ai lắng nghe, la hét, khóc lóc, làm bất cứ điều gì bạn cần để bày tỏ nỗi buồn của mình.

Chấp nhận sự thật không thay đổi

Đang xem: Tuổi Nhâm Tuất 1982 Hợp Màu Gì Năm 2022?

Việc nhớ lại những tình huống trong quá khứ và xem xét từng chi tiết về việc bạn đã làm tổn thương chính mình là điều rất bình thường. Mong muốn những khoảnh khắc này khác đi sẽ chỉ khiến bạn không thể sống một cuộc sống trọn vẹn.

Thật không may, không ai có thể chỉnh sửa quá khứ và bạn không thể thay đổi các kết quả trước đó. Chấp nhận thực tế rằng đây là cách bạn ngừng suy nghĩ về nó.

Ngừng đổ lỗi cho người khác

Thông thường, cách dễ nhất để đối phó với những tình huống gây tổn thương là đổ lỗi cho người khác. Bạn có thể tiếp tục nghĩ rằng ai đó đã làm điều gì đó có lỗi với bạn và những người khác có thể cũng cảm thấy như vậy về bạn.

Đừng biến mình thành nạn nhân. (Ảnh: pinterest)

Việc đổ lỗi khiến bạn luôn mong đợi một lời xin lỗi, sự thừa nhận về những gì họ đã làm hoặc cảm thấy rằng họ muốn người này cũng phải chịu đau khổ như bạn. Điều này hoàn toàn can nhiễu đến quên, buông.

Bạn cần chấp nhận rằng những điều tồi tệ đã xảy ra và việc đổ lỗi cho người khác sẽ không thay đổi được điều gì. Vì vậy, thay vì đổ lỗi, hãy xem bản chất của bạn.

Tha thứ cho bản thân và người khác

Tham khảo: Mức lương thử việc tối thiểu áp dụng năm 2023 và cách tính

Một phần của việc học cách buông bỏ là biết cách tha thứ cho bản thân và người khác. Khi bạn ngừng đổ lỗi cho người khác và chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong một tình huống nhất định, bạn có thể hướng đến sự tha thứ.

Tức giận với bản thân hoặc người khác sẽ chỉ dẫn bạn đến những cảm xúc đau khổ. Khi bạn không muốn tha thứ, người đau khổ duy nhất là chính bạn. Hãy nhớ rằng bằng cách tha thứ cho người khác, bạn đang thực sự giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc tiêu cực.

Đặt mình vào vị trí của người khác, nhìn mọi thứ từ quan điểm của họ và hiểu cảm giác của họ. Vì vậy, đừng chỉ nói rằng bạn tha thứ cho ai đó mà hãy trút hết mọi trách móc và sự tức giận của bạn lên họ.

Hãy học cách tha thứ cho người khác và cho chính mình. (Ảnh: pinterest)

Tự hành hạ bản thân sẽ chỉ khiến bạn không thể tiến lên trong cuộc sống. Hãy nhẹ nhàng, học cách tha thứ và chỉ giữ lại những bài học rút ra từ lỗi lầm của mình.

Tập trung vào điều mang lại hạnh phúc cho bạn ngay lúc này

Học cách buông bỏ có thể khá khó khăn, vì vậy, để quá trình này diễn ra suôn sẻ hơn, bạn nên tập trung vào thời điểm hiện tại và trải nghiệm nó bằng tất cả khả năng của mình. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơn đau đang xâm chiếm, hãy đánh lạc hướng bản thân bằng thứ gì đó mang lại cho bạn niềm vui trong lúc này.

Gác lại quá khứ phía sau bằng cách tập trung vào hiện tại, đây sẽ là không gian cho những trải nghiệm mới. Điều này sẽ làm sạch tâm trí của bạn khỏi mọi tiêu cực và cho bạn không gian để xây dựng những suy nghĩ mới. Bạn sẽ sớm nhận ra rằng buông tay là lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Tham khảo: Tìm Hiểu Tiếng Anh Là Gì Và Những Thông Tin Cần Biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top