Kể tên truyện kể về thiên nhiên mà em đã đọc và trả lời chi tiết, chính xác trong bài viết dưới đây hỗ trợ các em học tốt Tiếng Việt lớp 2, sách Nối liền tri thức.

 • Kiến thức chung môn toán lớp 2
 • Đề thi giữa học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 2
 • Tự học toán lớp 2
 • Đọc thêm

  Xem thêm: Những câu chuyện về thiên nhiên

  1.Kể lại một câu chuyện về thiên nhiên mà em đã đọc.

  2. Chia sẻ chi tiết thú vị của câu chuyện với bạn.

  Công việc:

  1. Kể một câu chuyện bạn đã đọc về thiên nhiên.

  Những truyện như: nàng tiên mưa, đám mây đen xấu xí, giọt nước nhỏ…

  2. Chia sẻ chi tiết thú vị của câu chuyện với bạn.

  2.1. Câu chuyện giọt nước li ti

  Tí hon là giọt nước. Họ đến từ biển cả, có vô số họ hàng, anh em, có mặt khắp nơi, trên biển, trong sông hồ, trên trời và cả trên mặt đất… Một buổi sáng, biển lặng sóng nhỏ, và giống nhau. Bạn đuổi theo những con sóng nhấp nhô và mặt trời tỏa ánh sáng rực rỡ trên biển. Các bạn nhỏ reo vui trong sóng nhẹ và nắng. Bỗng có tiếng mặt trời mọc:

  – Nhỏ! Bạn có muốn đi với tôi không?

  Anh hơi ngước lên. Anh ta trả lời bằng một giọng rất nhỏ mà chỉ Sun mới có thể nghe thấy.

  – Anh làm nghề gì?

  Mặt trời mỉm cười nói:

  – Công việc thực địa không thiếu, chỗ nào cũng không cần.

  Vui vẻ một chút. Nhưng tôi chợt nhớ ra mình là giọt nước không thể chạy theo mặt trời. Bác hỏi:

  – Tôi quá nặng để bay.

  – Đừng lo, ông mặt trời nói hum, ông ấy sẽ làm bạn bốc hơi. Nói xong lời này, mặt trời đẩy mây mù sang một bên, rải xuống mặt biển một lượng lớn ánh sáng, khẽ run lên, hóa thành hơi nước. Tôi chỉ kịp nói với biển:

  – Chào mẹ, con đi đây! Tôi đang chờ đợi sự trở lại của bạn.

  Bay lên một chút…

  Tham gia cùng các bạn một chút. Lúc đầu, chúng bay về phía biển, sau đó chúng tạo thành một đám mây mỏng và rời biển về phía đất liền. Gió thổi nhè nhẹ qua dòng sông bạc. Vào buổi tối, mặt trời sáng hơn buổi sáng. Không khí ngột ngạt… Bỗng một cơn gió lạnh từ đâu thổi tới. Hét lên:

  – Các anh ngầu quá! quá tuyệt

  Những điệu múa tay nhỏ bé nhưng vui nhộn. Nhưng sau đó trời trở nên lạnh hơn và lạnh hơn. một chút lạnh. Bạn cũng cảm thấy lạnh. Họ rúc vào nhau những cậu bé giọt nước mắt nhỏ. Những đứa trẻ không còn bay cao được nữa, chúng ngày càng bay thấp hơn.

  Một tia sáng rạch ngang bầu trời. Sau đó là tiếng sấm chói tai. Gió thổi mạnh hơn. Những chú bé âu yếm nhau thành những giọt nước trong veo. Họ lao xuống đất… và cơn bão bắt đầu.

  2. 2. Câu chuyện về đám mây đen xấu xí

  Đang xem: Giải đáp tuổi Kỷ Dậu sinh năm bao nhiêu?

  Những đám mây mặt trăng lượn lờ duyên dáng gần những đám mây đen xấu xí. Nó đỏ mặt nhìn đám mây đen, cong môi:

  Bẩn còn gọi là mây trôi. Xấu hổ làm sao. Rồi một cơn gió thổi qua, những đám mây trắng bồng bềnh trong chiếc váy tutu trắng tinh kiêu hãnh trượt trên mặt mây đen. Mây trắng giăng khắp mái nhà, ruộng khô khát. Mây Đen vẫn im lặng. Anh nhìn xuống những cánh đồng khô héo và nghĩ: “Mình có thể giúp gì cho những người nông dân đây?”. Nó đã chịu được cái nóng mùa hè. Mỗi lần, đám mây trở nên tối hơn, nặng hơn và xấu hơn. Rồi chẳng biết vì thương người nông dân hay vì đồng ruộng khát nước phía dưới, mây đen chợt òa lên khóc. Nước mắt nó trắng đục, lạnh thấu vào lòng Đất Mẹ thân yêu. Đồng ruộng reo vui, cỏ cây bừng tỉnh, nói cười rộn ràng như trẩy hội. Nhờ mây đen, nhờ mưa lành.

  Khi ấy, Bạch Vân Tiêu vốn luôn ăn chơi trác táng, bỗng cảm thấy “mình thật hèn hạ vô dụng”, hối hận vô hạn. Anh muốn nói lời xin lỗi với Wu Yun, nhưng đã quá muộn.

  2.3. Chuyện Nàng Tiên Mưa

  Hôm nay vịt con được mẹ dẫn ra sông hóng mát. Vịt con thích lắm. Những giọt nước nhỏ tinh nghịch rủ nhau leo ​​lên lưng, lên đầu chú vịt con rồi lăn trở lại mặt nước. Đột nhiên, một giọt nước nhỏ rơi xuống tai của chú vịt con, và thì thầm: “Vịt con, chúng tôi để bạn đi thực hiện một nhiệm vụ.” Chú vịt con ngơ ngác nhìn nước biến thành hơi nước và bay lên trời như một bông hoa xinh đẹp. tiên.Bầu trời. Nắng ngày càng rực rỡ.

  À, hóa ra tia nắng mặt trời chiếu xuống mặt nước làm giọt nước bốc hơi, nhưng tại sao hơi nước lại bốc lên trời? – Vịt con vừa bơi vừa nghĩ. Một giọng nói quen thuộc phát ra từ đám mây:

  – Vịt con, bạn có thấy chúng tôi không? Chúng ta là những giọt nước nhỏ bé từ sông và biển!

  – Anh đang ở đâu? – Vịt con trả lời.

  – Chúng ta đang ở trên những đám mây đen dày đặc này.

  – Vậy bạn có thể quay trở lại mặt đất và biến trở lại thành những giọt nước nhỏ không? – vịt con hỏi.

  – Vâng! Chúng ta sẽ gặp những chú vịt con để chơi cùng.

  – Cùng lúc đó, gió thổi lá vàng rơi góc sân nhà vịt, chớp rạch ngang trời. Vì vậy, trời mưa chiều nay. Vỗ tay! Vỗ tay! Giọng nói như âm nhạc theo mùa. Con vịt nhỏ trông rất hạnh phúc.

  Mưa tạnh và bầu trời quang đãng. Những đám mây đen biến mất. Vịt con loạng choạng bước đến luống rau mới trồng hôm trước: “Chà! Ngọn rau sao mở ra lạ lùng, mầm mới nhú lên. Trên rau xanh có những giọt nước nhỏ, tinh khiết như màu xanh. Bầu trời đầy sao lấp lánh Chú vịt con chạy đến vươn tay hứng những giọt nước Chú vịt con thì thầm: “Sao mẹ lại thành mưa? “

  – Bạn có biết vịt con không? Hơi nước bốc lên bầu trời tạo thành những đám mây đen. Khi gặp không khí lạnh, các đám mây tụ lại thành mưa và rơi xuống đất, còn chúng ta lại trở thành những hạt nước nhỏ li ti!

  – Tuyệt vời! ——Vịt con tên là——vậy thì từ nay về sau, những chú vịt con sẽ không gọi em là Hạt Mưa Nhỏ nữa mà đặt cho em một cái tên rất đáng yêu: Cô Tiên Mưa. Bạn có thích nó không?

  Người Yuxian vui mừng khôn xiết, cười ngặt nghẽo đến nỗi bàn thờ rau rung chuyển, ly rượu lần lượt đổ xuống. Họ cùng nhau tạo thành một dòng nước trong vắt và mát lạnh. Vịt con phản chiếu trong nước. Con lạch đưa đàn vịt con về ao trước nhà. Vịt con và nàng tiên mưa đã có một khoảng thời gian tuyệt vời.

  2.4. Câu Chuyện Bảy Sắc Cầu Vồng

  1. Câu chuyện bảy sắc cầu vồng

  Trưa hè êm đềm. Trên cánh đồng lúa đang trổ bông. Họa sĩ đi đến rìa làng, tập trung vào vùng nông thôn và quyết định vẽ một bức tranh phong cảnh. Anh chọn một chỗ trên núi có tầm nhìn thoáng rộng rồi phết màu, chuốt cọ rồi bắt đầu vẽ.

  Anh ấy mải vẽ đến nỗi không để ý đến thời gian. Chiều, mặt trời dần lặn xuống phía chân trời. Đột nhiên mây đen ập đến. Chẳng mấy chốc, mặt trời đã bị che khuất. cơn mưa. Người họa sĩ nhanh chóng lấy một chiếc ô để che đầu, che đi toàn bộ bức tranh vừa bị thấm vài giọt nước.

  Wu Se vốn đã mệt rồi, vì họ phải làm việc vất vả dưới cái nắng như thiêu từ sáng sớm, rồi lại bị ướt sũng như chuột lột, khiến họ càng thêm buồn chán. Họ bắt đầu phàn nàn. Red nhìn thấy và nói:

  -Mấy người chán quá, nói chi là chán. Hãy kiên nhẫn và đừng nói những điều vô nghĩa.

  – Anh đang nói về ai vậy?

  – Màu cam cũng giống tôi, nổi tiếng khắp thế giới. Tất cả các quả cam phải được sơn bằng màu của tôi.

  Tham khảo: Hook up là gì? Văn hoá hook up nên hay không nên?

  – Dừng lại, vỏ cam mới đẹp làm sao.

  Vàng chanh chua nói:

  – Nhớ mặt trời, ơ, chính mặt trời, còn ai về đây. mặt trời vàng. Nói những gì bạn muốn, mặt trời quan trọng hơn một tỷ lần so với vỏ cam. Vậy màu cam là gì so với màu vàng!

  – Thuận theo dòng chảy.

  Green bình tĩnh nói:

  -Nhưng bạn đã nhầm! Màu quan trọng nhất trên trái đất là màu của thực vật và thiên nhiên. Người ta tự nói rằng mắt họ không thể nghỉ ngơi khi nhìn thấy màu xanh là cây…

  – Còn bầu trời thì sao.

  Blue nói trong nghẹn ngào:

  – Trời xanh trên cao làm sao quên được. Vậy còn gì tuyệt hơn màu xanh này…

  Nói xong, Lan tức giận òa khóc.

  – Nhìn kìa, chúng thật tuyệt.

  Một màu chàm mỉa mai.

  – Màu xanh của đại dương, sông suối.

  Bầu trời cũng vậy, không chỉ có màu xanh, bạn thấy đấy, có những mảng màu xanh lam. Các bạn, màu chàm là màu quan trọng nhất trên thế giới.

  – Bình tĩnh.

  Lời thì thầm màu tím:

  – Khoe màu da là lố bịch. Muốn làm gì thì làm, màu mộng mơ và lãng mạn nhất là màu tím, cứ ngắm hoa violet mà xem…

  Sau khi nghe câu chuyện từ đầu đến cuối, người nghệ sĩ đã hiểu ra ngôn ngữ của màu sắc. Anh cười thầm vẽ cầu vồng trên cánh đồng lúa vàng.

  Ngay lúc đó, mưa tạnh, mây đen tan, mặt trời ló dạng và cánh đồng rực rỡ ánh cầu vồng thực sự. Tất cả các màu sắc tỏa sáng với nhau. Màu sắc nắm tay nhau, trong vòng tay này, màu sắc rực rỡ gấp ngàn lần so với đứng một mình.

  Họa sĩ lại cười và vẽ một bông hoa cúc lớn khác có đủ bảy sắc cầu vồng trên cánh hoa. Hoa cúc nhìn đẹp.

  2. Nội dung truyện: Người họa sĩ vẽ tranh không mệt mỏi từ sáng đến tối, và câu chuyện về cuộc tranh luận giữa các màu sắc. (Chi tiết nội dung truyện đã cho ở câu 1).

  Hãy kể tên câu chuyện về thiên nhiên mà em đã đọc trên khoahoc.com.vn được chia sẻ tại đây. Với những tài liệu này, trẻ sẽ có thêm nhiều câu chuyện thú vị về thiên nhiên và mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Chúc các bạn học tốt và hãy thường xuyên tương tác với khoahoc.com.vn để nhận được nhiều tài liệu hay và bổ ích nhé.

  Tham khảo: A number of và The number of: cấu trúc cách dùng và phân biệt

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top