Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn những hiểu biết cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền trực tuyến. Tìm hiểu xem Giờ Thái Bình Dương cách Giờ Việt Nam bao xa và cách chuyển đổi múi giờ giữa Giờ Việt Nam và Giờ Thái Bình Dương.

Tôi chắc rằng bạn cũng biết, đối với mỗi quốc gia, có các múi giờ khác nhau dựa trên vị trí địa lý của quốc gia đó. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc trực tuyến tại thị trường nước ngoài, bạn cần nắm rõ múi giờ của quốc gia đó để dễ dàng kiểm soát công việc của mình.

Xem thêm: Múi giờ thái bình dương so với việt nam

múi giờ và kiếm tiền online

Bạn cũng đã nghe nói ở Việt Nam là ngày và đêm ở Mỹ phải không? Đó là do trái đất quay, nên sẽ có chỗ sáng, chỗ tối vào những thời điểm nhất định.

Nhiều bạn không biết nhiều về múi giờ Việt Nam, múi giờ Mỹ và đang muốn so sánh múi giờ Thái Bình Dương với Việt Nam, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Do chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, một quốc gia là ban ngày và một quốc gia là buổi tối.

Tất cả các múi giờ trên Trái đất đều có liên quan đến Giờ quốc tế utc (xấp xỉ Giờ trung bình Greenwich lịch sử), là thời gian tại kinh tuyến 0 đi qua Đài thiên văn Hoàng gia. Greenwich, Greenwich, Luân Đôn, Vương quốc Anh.

Biết múi giờ của các quốc gia khác nhau

Tùy thuộc vào quốc gia nơi bạn làm việc, có các múi giờ khác nhau.

Bạn có thể thấy hình ảnh dưới đây là một ví dụ về việc lựa chọn múi giờ để xem báo cáo hiệu suất của google adsense.

mui gio kiem tien tren mang 1

Tài khoản của tôi được mở ở Việt Nam nên tôi có thể xem tài khoản ở múi giờ Việt Nam utc+07:00. Bạn cũng có thể chọn múi giờ thanh toán là utc-07:00 Giờ Thái Bình Dương.

Tại sao múi giờ thanh toán ở trên là utc-7. Nó gần giống như trụ sở chính của Google ở ​​California, Mỹ. Bạn có thể tra cứu trực tuyến sẽ thấy các thông số về múi giờ của California như sau:

Vì vậy, múi giờ đối tác thanh toán hiện tại của google là ptt – Giờ ban ngày Thái Bình Dương, tức là utc -7, giờ chuẩn.

Giờ Thái Bình Dương là gì?

Đang xem: Cách tính lãi suất ngân hàng, lãi suất tiết kiệm nhanh chóng và chính xác nhất

Giờ Thái Bình Dương được tính bằng cách lấy (utc) Giờ Phối hợp Quốc tế trừ đi 8 giờ. Múi giờ dựa trên thời gian mặt trời trung bình ở kinh tuyến 120° phía tây của Đài thiên văn Greenwich.

Trong giờ mùa hè, múi giờ này được đặt thành utc-7. Giờ quốc tế phối hợp còn được gọi là Giờ trung bình Greenwich (gmt).

Ở Hoa Kỳ và Canada, múi giờ này được gọi là Giờ Thái Bình Dương (Múi giờ Thái Bình Dương – pt).

Có 2 múi giờ Thái Bình Dương là pst và pdt được sử dụng theo mùa trong năm:

 • Khi giờ tiêu chuẩn áp dụng vào mùa thu và mùa đông, nó được gọi là Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Giờ chuẩn Thái Bình Dương – pst, utc-8 mạnh >).
 • Được gọi là Giờ ban ngày Thái Bình Dương (Giờ ban ngày Thái Bình Dương – pdt, utc-7) khi giờ mùa hè diễn ra vào mùa xuân, mùa hè, và mùa thu sớm.
 • Tóm tắt:

  • utc Viết tắt là Giờ chuẩn quốc tế, Giờ phối hợp quốc tế, xem tại đây.
  • utc-8 được gọi là Giờ chuẩn Thái Bình Dương (pst) và utc-7 là Giờ mùa hè Thái Bình Dương (pdt). Những gì bạn cần biết về múi giờ Thái Bình Dương với bài viết này.
  • Múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam

   Theo vị trí địa lý trên bản đồ thế giới, múi giờ của Việt Nam là utc+7. Có nghĩa là múi giờ Việt Nam nhanh hơn 7 tiếng so với giờ quốc tế.

   Lưu ý rằng múi giờ Việt Nam là utc+7 và Giờ ban ngày Thái Bình Dương (pdt) là utc-7 mà tôi đã đề cập ở trên.

   Bạn phát hiện ra rằng Việt Nam đi trước múi giờ Giờ mùa hè Thái Bình Dương (pst) (ở California) (7+7) = 14h.

   Ở Việt Nam, nó có nghĩa là 2 giờ chiều ngày hôm sau, tức là bắt đầu một ngày mới ở California (dùng PST).

   Vì vậy, múi giờ Thái Bình Dương utc-7 là 14 giờ PDT so với Việt Nam utc+7. Điều này cũng có nghĩa là Việt Nam là ngày và Mỹ là đêm và ngược lại.

   Áp dụng Giờ chuẩn Thái Bình Dương (pst), giờ Việt Nam sẽ nhanh hơn giờ Thái Bình Dương 7+8=15 tiếng.

   Nhiều người vẫn tính trung bình Việt Nam đi trước Mỹ 12 tiếng, nhưng nếu tính đúng múi giờ Thái Bình Dương so với Việt Nam là 14 tiếng.

   Thay đổi múi giờ Thái Bình Dương thành giờ Việt Nam

   Nhiều bạn thắc mắc cách chuyển đổi Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam để tiện theo dõi nhưng không biết cách.

   Để chuyển đổi Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam, bạn có thể thực hiện một trong 2 cách sau:

   Đang xem: Nữ sinh năm 1999 hợp với nam tuổi nào?

   Phương pháp 1:

   Cộng 14 giờ (PST) hoặc 15 giờ (PST) vào giờ Thái Bình Dương hiện tại để ra giờ Việt Nam và ngược lại, trừ 14 giờ hoặc 15 giờ để ra giờ Việt Nam Thái Bình Dương.

   Ví dụ: ở Việt Nam là 6 giờ chiều, thì Giờ ban ngày Thái Bình Dương (pdt) là (18h-14h)=4h sáng.

   Phương pháp 2:

   Truy cập vào đây để sử dụng Công cụ chuyển đổi Giờ Thái Bình Dương sang Giờ Việt Nam trực tuyến: https://www.worldtimebuddy.com/pst-to-gmt-converter

   Thông qua hai phương pháp đơn giản trên, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi múi giờ Thái Bình Dương sang giờ Việt Nam.

   Vì vậy, những người làm việc hoặc kiếm tiền trực tuyến ở Hoa Kỳ hoặc các quốc gia khác cần biết múi giờ của từng quốc gia để dễ dàng tính toán và xem số liệu thống kê báo cáo hiệu suất.

   Giờ đây bạn không phải thắc mắc tại sao số liệu thống kê khi làm việc với đối tác nước ngoài lại khác với thời gian bạn tính theo giờ Việt Nam.

   Vì vậy, bạn cần xác định quốc gia mà bạn đang làm việc để có thể tra cứu thông tin múi giờ hiện tại cho quốc gia đó, cũng như thông tin thanh toán theo múi giờ hiện hành.

   Nhiều bạn tìm coupon giảm giá trên mạng và được cho biết thời gian sử dụng các coupon đó nhưng lại so sánh với giờ Việt Nam rồi kêu không được. Chủ yếu là do chênh lệch múi giờ nên bạn chưa xác định được múi giờ áp dụng cho các dịch vụ này.

   Nhiều người xem số liệu thống kê về hiệu suất của chương trình liên kết thực hiện lại các yêu cầu bằng số của họ về các đơn đặt hàng vào đầu hoặc cuối tháng. Cũng là do bạn chưa áp dụng đúng múi giờ thanh toán cho chương trình, dịch vụ.

   Kết luận

   Vì vậy, bài viết này có thể giúp bạn có những hiểu biết cơ bản về múi giờ khi làm việc và kiếm tiền trực tuyến, hiểu về giờ Thái Bình Dương và giờ Việt Nam. Bạn có biết thêm múi giờ Thái Bình Dương so với giờ Việt Nam như thế nào, giờ Thái Bình Dương so với giờ Việt Nam như thế nào không?

   Hy vọng điều này sẽ giúp ích cho bạn.

   Xin chào, hẹn gặp lại sau.

   Tham khảo: Toán lớp 2 khối trụ khối cầu là gì? Bài tập và bí quyết học hiệu quả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top