Nhận biết tình trạng sức khỏe nhờ hình bán nguyệt trên móng tay - 1

Sự thay đổi về màu sắc, hình dạng, hoặc kích thước của hình bán nguyệt có thể cho thấy dấu hiệu của một căn bệnh nào đó.

Hình bán nguyệt màu trắng trên ngón tay nói lên điều gì?

Xem thêm: Móng tay không có hình bán nguyệt

Ngón tay út: Hình lưỡi liềm trên ngón tay út có liên quan đến chức năng của thận, ruột non và tim. Nếu nó có xu hướng lớn hơn, đó có thể là dấu hiệu của bệnh cao huyết áp.

Ngón đeo nhẫn: Hình bán nguyệt màu trắng vừa đủ nhìn thấy trên ngón đeo nhẫn có thể cho biết hệ thống có vấn đề. Hệ tiêu hóa, hệ sinh sản.

Ngón giữa: Hình bán nguyệt trên ngón tay này có liên quan đến não và hệ thống tim mạch. Sự vắng mặt của hình bán nguyệt có thể chỉ ra các vấn đề về mạch máu và huyết áp cao.

Ngón trỏ: Hình bán nguyệt trên móng của ngón trỏ có thể biến mất hoặc giảm đáng kể do chức năng của ruột hoặc tuyến tụy.

Ngón cái:Liên quan đến phổi và lá lách.

Đang xem: Thi vào lớp 10 nên chọn khối nào? Các khối thi cấp 3 và ngành nghề tương ứng

Hình bán nguyệt trên móng tay quá lớn

Khi hình bán nguyệt trên móng chiếm 1/3 (hoặc hơn) kích thước của móng thì chúng được coi là lớn. Điều này cho thấy các vấn đề có thể xảy ra với hệ thống tim mạch, nhịp tim và huyết áp thấp của bạn.

Thông thường, bàn tay của các vận động viên hoặc những người lao động chân tay sẽ có hình bán nguyệt. Nếu một người không vận động mà lại có hình bán nguyệt to, chứng tỏ người đó thường xuyên căng thẳng, áp lực.

Hình bán nguyệt trên móng quá nhỏ

Các vết sưng nhỏ hình bán nguyệt, chỉ nhìn thấy được sau lớp biểu bì, cho thấy tình trạng hạ huyết áp và rối loạn tuần hoàn. Đây có thể là dấu hiệu của hệ thống miễn dịch yếu, chuyển hóa kém hoặc thiếu sắt và vitamin b12.

Nếu hình bán nguyệt tách biệt rõ ràng với phần còn lại của tấm móng bằng một đường nằm ngang, điều đó cho thấy lượng đường trong máu có vấn đề và khả năng phát triển bệnh tiểu đường.

Không thấy hình bán nguyệt trên móng

Đừng lo lắng và hoảng sợ nếu bạn không tìm thấy nửa hình tròn trên móng tay của mình hoặc móng tay của con bạn. Chúng thường không thấy trên móng tay của trẻ, nhưng có thể xuất hiện theo thời gian. Ở một số người, chúng không xuất hiện do đặc tính sinh lý của cấu trúc móng tay.

Tham khảo: Cách làm bài Nghị luận xã hội về tư tưởng, đạo lý Nghị luận tư tưởng đạo lý

Tuy nhiên, sự biến mất đột ngột của hình bán nguyệt trên móng tay được coi là một trong những dấu hiệu của bệnh tuần hoàn. Các nghiên cứu đã liên kết sự vắng mặt của nó với bệnh tuyến giáp cũng như thiếu vitamin b12 và sắt.

Hình bán nguyệt đổi màu

– Màu xám chứng tỏ cơ thể mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa và khó hấp thu chất dinh dưỡng.

– Trắng khỏe tự nhiên. Nửa vòng tròn trên móng nên trắng hơn da.

– Màu tím chứng tỏ các cơ quan và mô lưu thông kém và thiếu oxy. Nếu hình bán nguyệt trên móng tay của bạn có màu này, bạn sẽ thấy mình dễ bị chóng mặt và đau đầu.

– Màu hồng (đỏ) cho thấy không hoạt động thể chất và các vấn đề về phổi.

– Màu đen là một dấu hiệu hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm. Thông thường, đây là triệu chứng ngộ độc kim loại nặng.

doan duong(theo Brightside)

Đang xem: Chuyển mô hình ER sang mô hình quan hệ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top