Những năm gần đây, với sự phát triển chung của ngành f&b (dịch vụ ăn uống), bartender không còn là một nghề xa lạ. Đỉnh cao của sự nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống, công việc và mức lương của nhân viên pha chế là như thế nào, hãy cùng chúng tôi đến với đào tạo chuyên sâu barista horecavn để tìm hiểu nhé!

Nhân viên pha chế chuyên nghiệp được xem là những phù thủy pha chế – Ảnh: Internet

Xem thêm: Lương pha chế

Hiện nay, có hai loại nhân viên pha chế cơ bản và phổ biến nhất là nhân viên pha chế (người pha chế) và nhân viên pha chế (người pha chế đồ uống có cồn). Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành dịch vụ ăn uống – khách sạn và sự xuất hiện ngày càng nhiều của các quán cà phê, quán bar, barista đã trở thành một nghề rất được lòng giới trẻ, đặc biệt là giới trẻ. Đó là một công việc linh hoạt đầy đam mê và yếu tố nghệ thuật. Môi trường năng động, trẻ trung, thường xuyên tiếp xúc với khách hàng sẽ giúp bạn học hỏi các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, kỹ năng quản lý thời gian,…

Công việc cụ thể của nhân viên pha chế Trước khi tìm hiểu mức lương mà nhân viên pha chế có thể nhận được, hãy cùng tìm hiểu xem công việc cụ thể của nhân viên pha chế là gì nhé.

Công việc đầu ca • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu chuẩn bị đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt tiêu chuẩn. • Kiểm tra dụng cụ dùng để pha chế đảm bảo vệ sinh và chất lượng sử dụng. • Vứt bỏ các vật liệu bị hư hỏng và không sử dụng lại các vật liệu đã hết hạn sử dụng. • Chuẩn bị trước các nguyên liệu có thể chế biến như trái cây gọt vỏ, trà đã pha, sữa, bơ,…

Đang xem: Hệ thống viễn thông là gì? Cấu tạo, vai trò, phân loại của hệ thống viễn thông

Công việc Phân phối • Nhận order và pha chế đồ uống theo yêu cầu của khách hàng. • Đúng công thức, số lượng và chất lượng đồ uống. Sử dụng nghệ thuật trang trí phù hợp, bắt mắt để món ăn thêm hấp dẫn. • Kiểm soát thời gian chuẩn bị để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu, không làm quá nhanh hoặc cẩu thả. • Kiểm tra kỹ trước khi phục vụ đồ uống cho khách.

Công việc của nhân viên pha chế bao gồm nhiều công đoạn khác nhau – Ảnh: Internet

Tham khảo: Tiền tệ ở Singapore và cách đổi tiền siêu chi tiết và hữu ích

Các công việc khác • Thường xuyên kiểm tra, lau chùi, vệ sinh nơi làm việc để đảm bảo đồ uống được pha chế trong một môi trường sạch, đẹp và an toàn. • Các dụng cụ và nguyên liệu được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện cho việc pha chế. • Phối hợp với các nhân viên khác, giới thiệu các loại đồ uống phù hợp với khẩu vị của khách và giới thiệu các loại đồ uống đặc sắc của khách sạn. • Phối hợp kiểm tra định kỳ trang thiết bị, an ninh kho bãi, bảo quản nguyên vật liệu và báo cáo cấp trên thường xuyên.

Mức lương của nhân viên pha chế Trong phân loại của các điểm nóng trong ngành và nhân viên pha chế, mức lương của nhân viên pha chế phụ thuộc vào vị trí cũng như kinh nghiệm hoặc yêu cầu của nhân viên, đặc biệt là ở phía cửa hàng. Tùy theo tính chất công việc mà nhân viên pha chế cũng có những nguồn thu nhập khác với nhân viên pha chế đồ uống có cồn. Lương của Bartender được xem xét dựa trên sự chăm chỉ và thăng tiến trong công việc. Cụ thể, bắt đầu từ vị trí trợ lý quầy bar, bạn có thể nhận được mức lương từ 3-4 triệu đồng. Bartender sẽ được trả 4-5 triệu đồng, hoặc 6-8 triệu đồng cho vị trí quản lý quầy bar hoặc giám sát đồ uống. Nếu đủ kinh nghiệm trở thành trợ lý giám đốc đồ uống, bạn sẽ nhận được 10-12 triệu đồng và 12-15 triệu đồng cho trưởng bộ phận đồ uống. Lương của một trợ lý trưởng bộ phận ẩm thực là 18-20 triệu đồng. Mức lương cho hai trong số những công việc cao nhất trong ngành pha chế rượu bắt đầu từ 1.000 đô la, đó là vị trí quản lý ẩm thực và giám đốc dịch vụ ăn uống.

Con đường dẫn đến bất kỳ công việc nào cũng bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt nhất và nếu bạn bắt đầu ở mức thấp, đừng lo. Vì đó là bước đầu tiên trong việc chinh phục con đường sự nghiệp mà bạn đang theo đuổi, hiện tại các cửa hàng, nhà hàng, quán bar khác nhau, mức lương của barista không giống nhau. Tuy nhiên, với sức nóng và xu hướng phát triển của ngành pha chế, mức lương này được dự đoán sẽ tăng cao trong thời gian tới. Nếu bạn có niềm đam mê với nghề pha chế, hãy tập trung học ngay từ bây giờ để đạt được mục tiêu của mình.

Gợi ý bạn quan tâm: khóa học pha cà phê bằng máy:http://horecavn.com/khoa-hoc-pha-che-ca-phe-may.html

Đang xem: Màu xanh dương phối với màu gì? 1001 Cách phối đồ màu xanh dương

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top