Việc làm bán thời gian là gì? Toàn thời gian là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người, bởi khi xem các quảng cáo tuyển dụng, bạn thường thấy các vị trí bán thời gian và toàn thời gian. Hãy cùng https://chefjob.vn tìm hiểu kỹ hơn về hai thuật ngữ này qua các bài viết sau.

Cuộc sống hiện đại không chỉ tạo ra nhiều việc làm mới mà thời giờ làm việc cũng trở nên linh hoạt hơn, không chỉ đáp ứng hoạt động kinh doanh thông thường của doanh nghiệp mà còn đáp ứng nhu cầu và khả năng của người lao động đối với công việc của doanh nghiệp. xí nghiệp. Có những vị trí mà nhà tuyển dụng cần nhân viên cố định, nhưng cũng có những vị trí chỉ cần tuyển dụng tạm thời trong một khung thời gian nhất định. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến sự ra đời của hai hình thức làm việc: bán thời gian và toàn thời gian. Vậybán thời gian là gì và toàn thời gian là gì? chefjob sẽ sớm giải quyết vấn đề này cho bạn.

Xem thêm: Làm full time là gì

part time la gi full time la giPart time là gì, full time là gì? – Ảnh: Internet

Công việc bán thời gian là gì?

Công việc bán thời gian là công việc bán thời gian. Công việc bán thời gian là gì? Đó là thuật ngữ dùng để chỉ công việc làm thêm, thường dành cho các đối tượng sau: học sinh, sinh viên, nội trợ… làm vào thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, đi làm thêm cũng là một cách để bạn học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, có thể làm phong phú thêm hồ sơ xin việc sau này.

Trong ngành ăn uống, khách sạn, có rất nhiều vị trí nhân viên bán thời gian cho các ứng viên ứng tuyển như nhân viên phục vụ, phụ bếp, lễ tân… Trong đó, nhân viên phục vụ là phổ biến nhất. Những vị trí này thường không yêu cầu kinh nghiệm mà chỉ cần sự chăm chỉ và nhanh nhẹn của ứng viên.

toàn thời gian là gì?

So với bán thời gian, toàn thời gian có nghĩa là toàn thời gian và được dùng để chỉ những công việc yêu cầu làm việc toàn thời gian trong giờ hành chính. Do yêu cầu về thời gian, công việc toàn thời gian dành cho những người đã đi làm, không dành cho sinh viên.

Tham khảo: Gợi Ý Mix Match Trang Phục Màu Vàng Một Cách Chuẩn Xác Nhất

full time lam viec theo gio hanh chinhFull time có nghĩa làm việc toàn thời gian theo giờ hành chính – Ảnh: Internet

Bạn làm việc toàn thời gian ở những vị trí nào trong nhà hàng, khách sạn? Bạn truy cập bài viết Giờ hành chính là gì? Giờ làm việc cho nhà hàng và khách sạn là gì? tìm hiểu thêm.

Sự khác biệt giữa công việc bán thời gian và toàn thời gian

1. Đến lúc rồi

– Việc làm thêm: không giới hạn thời gian, không cần phải đi làm hàng ngày. Bạn cũng có quyền dành thời gian rảnh rỗi của mình cho chủ lao động để sắp xếp, phân bổ cho phù hợp. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của việc làm thêm.

– Toàn thời gian: làm việc 8 tiếng/ngày theo quy định, không được đi muộn, về sớm, không được đi làm đúng giờ.

2. Về tiền lương

– Part-time: mức lương tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhà tuyển dụng, nhưng thường không phải là một con số cố định, vì nó phụ thuộc vào chất lượng công việc, quy mô doanh nghiệp, mức độ quan trọng của công việc…

luong part time phu thuoc va thoa thuan cong viecLương part time phụ thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên và tùy công việc – Ảnh: Internet

Đang xem: Chi tiết cách lấy lại mật khẩu Yahoo – Khôi phục Pass Yahoo

– Toàn thời gian: Lương là mức lương cố định được thỏa thuận khi bạn ký hợp đồng lao động, thường tăng theo thâm niên hoặc năng lực và thành tích làm việc của bạn.

3. Về chính sách phúc lợi

– Công việc bán thời gian: Công việc bán thời gian không có hoặc có ít chế độ, chính sách xã hội (ví dụ: bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, bảo hiểm thất nghiệp). Đồng thời, bạn sẽ không được tham gia các hoạt động khám sức khỏe định kỳ, team building… và các hoạt động khác của đơn vị.

– Toàn thời gian: Bạn sẽ được tiếp cận với các chính sách, bảo hiểm, tham gia các sự kiện đào tạo, niềm vui và sự hỗ trợ từ các công đoàn và luật pháp để bảo vệ người lao động.

4. Cơ hội thăng tiến

– Bán thời gian: Thời gian của bạn ngắn và không có hợp đồng dài hạn nên cơ hội thăng tiến của bạn rất mong manh.

– Toàn thời gian: Bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp và tùy theo thành tích đạt được trong công việc.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thế nào là bán thời gian, thế nào là toàn thời gian và sự khác biệt giữa hai loại công việc này. Đối với các bạn học sinh, sinh viên… việc làm thêm là lựa chọn phù hợp, không chỉ kiếm thêm thu nhập mà còn tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định với nhiều cơ hội thăng tiến, hình thức toàn thời gian sẽ phù hợp hơn. Truy cập chefjob.vn để xem thêm các công việc toàn thời gian và bán thời gian.

Đang xem: Giật mắt trái nam, nháy mắt trái nam liên tục có điềm gì ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top