Đô la Singapore theo tỷ giá hiện tại tương đương 16.000 đồng

Xem thêm: Ky hieu dola singapore

1 USD SGD được coi là đồng tiền may mắn, vì sao vậy? Nếu đồng 2 USD là đồng xu may mắn của người Mỹ thì đồng 1 USD là đồng xu may mắn của đảo quốc sư tử. Đồng 1 SGD đang “ủng hộ” ý tưởng xây dựng hệ thống tàu điện ngầm của ông Lý Quang Diệu

Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu là một chính khách tài ba. Với năng lực và khả năng lãnh đạo quyết sách của mình, ông đã đưa Singapore trở thành một quốc gia phát triển hiện đại. Đảo quốc sư tử được mệnh danh là một trong những quốc gia sạch nhất châu Á.

Tuy nhiên, Singapore lại là quốc gia có nhiều Phong Thủy nhất thế giới. Đây là cách câu chuyện chuyện phiếm-luckcoin-luckcoin-1 usd singapore ra đời.

đồng đô la singapore

Đồng 1 đô la được tạo ra vào những năm 1980 là kết quả của lời khuyên về phong thủy của cố thụy tường lý quang quyền. Khi đó, Singapore gặp rất nhiều khó khăn trong việc chế tạo tàu ngầm xuyên quốc gia. Mỗi khi công trình gần hoàn thành, nó lại sụp đổ, khiến công việc không thể hoàn thành. Vào đầu những năm 1980, một cuộc tranh luận sôi nổi đã nổ ra tại Quốc hội về việc xây dựng Tàu điện ngầm. Nhiều tiếng nói lo lắng rằng chi phí khổng lồ, ước tính lên tới 5 tỷ USD, sẽ đè nặng lên nền kinh tế.

Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu rất coi trọng Phong Thủy. Trước đó, ông đã mời một thầy phong thủy người Hoa từ Mỹ sang Singapore để giúp tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề “đường tàu không bao giờ kết thúc”.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, thầy phong thủy cho biết, khu vực xây dựng tàu điện ngầm là nơi có địa chất vô cùng phức tạp, sâu dưới lòng đất có rất nhiều mạch khoáng lâu đời. Lý do tại sao có nhiều vấn đề là nó được xây dựng trên lưng của một con rồng khổng lồ, hùng vĩ và cực kỳ hung dữ. Nếu bạn có thể tìm cách chế ngự sức mạnh của rồng và để nó ngủ yên, việc xây dựng tòa nhà mới có thể được hoàn thành. Tuy nhiên, nếu con rồng bị đánh thức bởi âm thanh tần số cao mạnh mẽ trên mặt đất và trở nên kích động hoặc tức giận, thì dù nó có cố gắng thế nào, tuyến tàu điện ngầm phục vụ người dân sẽ bị hỏng vĩnh viễn.

Vì vậy, cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là đưa con rồng vào giấc ngủ. Nhiều giải pháp được đưa ra, chẳng hạn: Tất cả người dân sống ở Singapore phải đeo Bát quái để xua đuổi tà ma khi ra đường, như một tấm bùa hộ mệnh để cầu Long Thần. Thần Long đang ẩn náu dưới lòng đất. Tuy nhiên, khó khăn xảy ra vì Singapore là quốc gia đa chủng tộc, đa tôn giáo với nhiều người nhập cư từ Malaysia, Indonesia và Ấn Độ. Mặt khác, người dân ở đây không phải tất cả đều theo đạo Phật mà còn theo đạo Hồi, đạo Hindu hay đạo Thiên chúa.

Động thái tưởng chừng như đơn giản lại khiến nhà lãnh đạo tài ba của đảo quốc Sư tử phải lo lắng. Thấy chồng buồn, vợ ông là Lý Quang Diệu (phu nhân khang ngọc chi) hiến kế: đúc những đồng tiền một nhân dân tệ theo hình đồng tiền để lưu hành, thay thế cho những đồng tiền một nhân dân tệ lúc bấy giờ. Đó là một kỳ tích khiến ông Lee và nội các của ông ngạc nhiên và vui mừng sau khi loay hoay tìm giải pháp khuất phục con rồng ngầm trong khu vực xây dựng tàu điện ngầm.

Đang xem: Người Viết Chữ Đẹp Nhất Thế Giới

đồng đô la singapore

Sau nhiều ngày suy nghĩ, ông Lý Quang Diệu quyết định đúc đồng xu Bát Quái trị giá 1 USD để người dân mang theo khi ra ngoài. Tất nhiên, khi đồng xu 1 nhân dân tệ có hình dạng như tin đồn được phát hành và sử dụng rộng rãi, tuyến tàu điện ngầm cũng được xây dựng và ổn định cho đến ngày nay, không có bất kỳ sự thay đổi cổ xưa nào. Người dân Singapore vì thế tin vào sự linh thiêng và may mắn của đồng 1 USD này.

Kể từ đó, đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền được lưu hành rộng rãi tại đảo quốc này. Mặt đồng xu có viền hình bát giác gần mép ngoài (trong khi các mệnh giá khác có viền tròn). Hình bát giác này chính là biểu tượng của Bát quái đồ – một hình tượng thường xuất hiện trong Phong Thủy Singapore.

Kể từ khi đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành công hệ thống tàu ngầm đa quốc gia, đồng xu nhỏ bé này chính thức trở thành lá bùa hộ mệnh xua đuổi tà ma và mang lại may mắn cho người dân.

đồng đô la singapore

Đồng xu may mắn Đông đô la Singapore

Cùng với đồng xu phong thủy – Lucky Fairy, một con đường phong thủy sau này đã được hình thành xung quanh vùng đỏ sensota – nơi tuyến tàu điện ngầm đầu tiên của Singapore mở cửa vào những năm 1980. Người dân và du khách đến quốc đảo có thể cầu nguyện và thả những đồng xu 1 USD tại đây, nhờ sự “chuyển đổi” của một thầy phong thủy.

Theo lời truyền miệng của người dân trên đảo, nếu mang theo đồng xu này thì dù đi đâu cũng gặp may mắn, làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt. Vì vậy, trong ví của người dân Singapore, những đồng xu mệnh giá 1 nhân dân tệ luôn được mang theo bên mình. Bởi họ không chỉ gánh trên vai sứ mệnh không đánh thức con rồng đang say ngủ mà còn mang những biểu tượng điềm lành của dân tộc.

Văn hóa phương Đông, đặc biệt là tín ngưỡng “rồng châu Á” dường như đã ăn sâu vào đời sống tâm linh của người dân xứ đảo. Họ tin rằng con rồng châu Á với chiếc đuôi dài dũng mãnh vẫn ngự trị khu vực Red Hills – gần khu mua sắm nhộn nhịp Bugis của Singapore. Chính cái đuôi to này đã giúp Xiaodao vươn lên và trở thành một quốc gia hùng mạnh ở Đông Nam Á.

Đuôi rồng chinh phục hòn đảo Senstosa, mang lại sự giàu có và sức sống cho người dân trên đảo. Đồng thời, nó cũng giống như một vị thần bảo vệ hòa bình và thịnh vượng, ngăn chặn mọi tác động xấu từ thế giới bên ngoài đến Singapore.

Chính vì sự ra đời của đồng 1 nhân dân tệ may mắn và linh thiêng này mà Thủ tướng Lý Quang Diệu đã trở thành “đại anh hùng dân tộc”. Tín ngưỡng phong thủy đã ăn sâu vào đời sống tâm linh của người dân xứ đảo.

Đang xem: Giải mã bí mật Đàn tranh bao nhiêu dây?

Hầu hết mọi người ở đất nước này giữ đồng 1 đô la như một lá bùa hộ mệnh. Họ đặt đồng xu may mắn này ở một nơi quan trọng để xua đuổi tà ma và giúp công việc kinh doanh thuận lợi. Người Singapore cũng tin rằng giữ đồng 1 đô la trong ví sẽ mang lại may mắn khi họ đi làm hoặc đi chơi xa.

Không chỉ mang yếu tố Phong Thủy vào kinh doanh, may mắn thay, đồng 1 nhân dân tệ còn được người dân đảo chế tác công phu thành những chiếc vòng cổ, còng tay hay nhẫn có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp người ta cường thân, vượt qua bệnh tật .

Quan trọng nhất, sự ra đời của đồng tiền này đã giúp Singapore thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính trầm trọng. Trong khi tất cả các quốc gia ở châu Á đều bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 1997, chỉ có nền kinh tế được quản lý chặt chẽ của Singapore là không bị ảnh hưởng và thậm chí còn phát triển rất tốt.

Người ta nói rằng đồng 1 nhân dân tệ này là chiếc nhẫn vàng bảo vệ tài sản quốc gia và ngăn chặn mọi trở ngại ảnh hưởng đến quốc gia. Cho đến nay, đồng xu này vẫn được cất giữ. Đối với họ, đó là biểu tượng của tâm linh, sự giàu có và may mắn.

Cũng có một số câu chuyện truyền miệng rằng đồng xu còn có khả năng tỏa sáng khi được đặt trên con đường phong thủy và nhờ thầy cúng chủ trì buổi lễ mà nó trở thành một vật may mắn và ý nghĩa. Kể từ giai thoại thú vị về đồng xu may mắn này và sự hoàn thiện suôn sẻ của hệ thống tàu điện ngầm, chính phủ và người dân Singapore rất coi trọng vấn đề Phong Thủy trong xây dựng. Không biết có phải vì thế mà Singapore nhanh chóng trở thành quốc gia giàu có nhất khu vực như ngày nay…

Tuy không được “tin cậy” tuyệt đối như đồng 2 USD trên khắp thế giới nhưng đồng 1 USD của Singapore đã trở thành đồng tiền phong thủy đáng tin cậy của người dân đảo quốc này. Đừng định giá theo kiểu tiền cổ, tiền có số seri đẹp… Tiền xu 1 SGD được phát hành và lưu hành rộng rãi trên cả nước. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Singapore và có thể dễ dàng nhận được 1 đồng xu này.

Xét về giá cả thị trường tiền tệ, đồng đô la Singapore là một loại tiền tệ tự do chuyển đổi, cho phép nó thả nổi theo cung và cầu trên thị trường ngoại hối. Đô la Singapore là tiền tệ Singapore (sg, sgp). Ký hiệu sgd có thể được viết là s$ và sgd$. Đô la Singapore được chia thành 100 cents.

Theo tỷ giá hiện tại, 1 đô la Mỹ Singapore đổi được 16.346,46 đồng Việt Nam. Ngoài tiền xu, Singapore còn có tiền giấy lưu hành. Tiền giấy Singapore gồm các mệnh giá: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000. Tiền xu Singapore bao gồm các mệnh giá: 1 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu. 1 đô la Singapore bằng 100 xu.

Hiện tại, ngoài đồng đô la Singapore (SGD) và tiền xu Singapore, đô la Mỹ và đô la Úc, đồng yên Nhật và bảng Anh cũng được chấp nhận rộng rãi tại các trung tâm mua sắm và nhà hàng lớn trong nước.

1 Điều thú vị là trên tờ tiền mệnh giá lớn nhất của đất nước: 1.000 đô la Singapore, toàn bộ lời bài hát quốc ca của Singapore đều được in. Trước đó, tờ 10.000 đô la Singapore là tờ tiền lớn nhất của Singapore, tương đương gần 159 triệu đồng Việt Nam (theo tỷ giá hiện hành). Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 10 năm 2014, Cơ quan tiền tệ Singapore (mas) đã ngừng phát hành tờ 10.000 đô la Singapore, với lý do giảm rủi ro rửa tiền.

Vì vậy, đồng 1 đô la Singapore không có giá trị nhiều trong giới săn tìm cổ vật hay như tờ 2 đô la được phát hành để lì xì đầu năm cầu may, nhưng đối với người dân xứ vạn đảo. Họ tin vào những bí mật ẩn sâu bên trong đồng xu phổ biến này.

Tham khảo: Rứa là gì? Mô chi răng rứa là gì? – Muasieunhanh.com

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top