Người dùng iphone luôn quan tâm đến các vấn đề liên quan đến chiếc iphone của mình, dù là iphone lock hay iphone quốc tế, và iphone là một trong những dòng sản phẩm thường xuyên được cập nhật và cho ra mắt những dòng sản phẩm mới hiện đại và hợp xu thế. Vậy là bạn đã nắm rõ về chiếc điện thoại mình đang sử dụng, nếu chưa hãy cùng xem bài viết dưới đây về cách checkkiểm tra iphone lockhay quốc tế nhé!

iPhone lock là gì? Tại sao phải phân biệt iphone lock và iphone quốc tế

Chắc chúng ta còn nhớ đầu năm 2015 khi chiếc iphone cực đắt cập bến Việt Nam với mức giá rẻ bất ngờ với cái tên: iphone lock. Vậy iphone lock là gì? Tại sao phải phân biệt iphone lock và iphone quốc tế? Bây giờ chúng ta hãy chơi với điện thoại và tìm hiểu cách xác định iphone.

Xem thêm: Kiểm tra iphone có phải bản quốc tế không

iPhone lock là gì?

iPhone lock được hiểu là iPhone chỉ sử dụng được bởi một nhà mạng do bán ra có kèm hợp đồng với nhà mạng đó. Ví dụ bạn dùng iphone lock của vinaphone thì chỉ dùng được sim của vinaphone, sim của các nhà mạng khác gắn vào còn lại iphone lock sẽ không dùng được do khác nhà mạng.

kiểm tra iphone lock

Tại sao cần phân biệt iPhone lock và iPhone quốc tế?

Tránh bị lừa mua iphone lock khi mua iphone ngoài cửa hàng, đặc biệt là cửa hàng đồ cũ.

Vì sao cần phải phân biệt iPhone Lock với iPhone quốc tế?

Người dùng muốn sử dụng esim cần chú ý, iphone lock không thể thêm esim bằng phương pháp thông thường. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ trước khi đăng ký với esim.

Lưu ý thứ ba, tránh mua iPhone lock nhưng unlock.

Mẹo: Kiểm tra bảo hành iPhone hoặc iPad tại đây một cách nhanh chóng và chính xác!

So sánh iPhone lock và iPhone quốc tế

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những điểm giống và khác nhau giữa hai chiếc điện thoại này nhé! Vui lòng mang theo điện thoại di động để theo dõi!

Tương tự

Về cơ bản, iphone lock không khác nhiều so với iphone bản quốc tế về trang bị hay cấu hình phần cứng, cả 2 phiên bản đều tương tự nhau.

Khác

Điểm khác biệt của phiên bản iphone điện quốc tế là không khóa mạng và người dùng có thể sử dụng bất kỳ sim của bất kỳ nhà mạng nào để kích hoạt. Và iphone lock chỉ hoạt động với một số sim của nhà mạng do nhà mạng đó cung cấp, v.v. Vậy iPhone quốc tế có tốt hay không thì đây chính là ưu điểm nổi bật nhất.

Cách kiểm tra iPhone lock hay quốc tế

Dưới đây là 5 cách hàng đầu để kiểm tra xem iphone của bạn có bị khóa mạng hay quốc tế hóa hay không, được tổng hợp từ thủ thuật iphone của điện thoại vui. Hãy xem #5 phương pháp ở đây là gì nhé!

Cách kiểm tra sim ghép iPhone lock

Tham khảo: Tất tần tật mọi thông tin cần nắm về ý nghĩa số 92

Đối với Cách kiểm tra iphone lock hay bản quốc tế này, bạn cần có sim của nhà mạng tại Việt Nam và sử dụng bình thường (3g hoặc 4g thì đều được). Sau đó, lắp thẻ sim iphone của bạn:

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế

 • Nếu màn hình hiện thông báo active yêu cầu kích hoạt nghĩa là máy chỉ có tín hiệu sau khi kích hoạt thành công thì khả năng cao đây là iPhone lock.
 • Nếu sóng bình thường và không có màn hình kích hoạt thì có thể máy của bạn là máy quốc tế, tuy nhiên bạn vẫn cần tiếp tục thực hiện các bước bên dưới để chắc chắn hơn
 • Cách kiểm tra dãy số imei của iphone lock

  Về cách kiểm tra iPhone lock theo thứ tự số imei, vui lòng thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở cuộc gọi → bấm *#06# → sau đó bấm gọi
  • Cách kiểm tra iPhone lock dãy số iMei

   • Bước 2: Khi đó dãy số hiện trên màn hình chính là số imei của iphone, đây cũng chính là mã kiểm tra iphone lock hay quốc tế.
   • Bước 3: Sao chép mã này và tiếp tục thực hiện các bước sau:
   • Cách kiểm tra iPhone lock dãy số iMei

     • Mở safari trên iphone của bạn hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác mà bạn muốn. Truy cập trang web: http://iphoneimei.info/. Tại đây, nhập mã imei bạn vừa sao chép và nhấn enter.
     • Nếu màn hình điện thoại hiển thị unlock ở dòng sim lock nghĩa là máy bạn là iPhone quốc tế, còn nếu hiện check sim lock nghĩa là iPhone của bạn là máy lock (khóa mạng).
     • Cách kiểm tra iphone lock được Apple hỗ trợ

      Phương pháp này có độ chính xác cao nhưng tương đối tốn thời gian vì chuyên viên tư vấn của Apple sẽ hỏi bạn nhiều câu hỏi trước khi cung cấp thông tin chi tiết về iPhone được kiểm tra. iPhone bị khóa hay không?

      Cách kiểm tra iPhone lock bằng các thông tin hỗ trợ từ Apple

      Để nói chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Apple, bạn cần làm theo các bước sau:

      • Bước 1: Truy cập trang web của Apple > nhấp vào Sửa chữa và Hư hỏng Vật lý.
      • nhấn chọn Repair and Physical Damages

       • Bước 2: Chọn Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại, nếu bạn không thấy danh mục này, hãy chọn chủ đề không có trong danh sách.
       • Chọn vào mục Cannot lock or unlock phone

         • Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại>Tiếp tục
         • Soạn Không thể khóa hoặc mở khóa điện thoại

          • Bước 3: Chọn Trò chuyện để bắt đầu trò chuyện với nhân viên Apple
          • Chọn chat để bắt đầu trò chuyện với nhân viên Apple

           Trong khi trò chuyện, nhân viên Apple sẽ hỏi bạn các thông tin như tên iPhone, số sê-ri và email, cũng như một số câu hỏi khác liên quan đến việc xác minh rằng iPhone bạn đang kiểm tra có bị khóa hay không.

           Đang xem: Cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trên Windows 10

           Nếu thông tin bạn cung cấp là đầy đủ và chính xác, dịch vụ khách hàng của Apple cũng sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để kiểm tra trên iPhone.

           Cách kiểm tra iPhone lock có bị lock nhà mạng không

           Bước đầu tiên, hãy đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (xấp xỉ). Sau đó, kéo khóa xe ngựa xuống. Nếu ở phần khóa nhà cung cấp báo không hạn chế sim thì máy bạn là iphone quốc tế còn nếu báo khóa sim thì máy bạn là iphone lock.

           Cách kiểm tra iPhone lock bằng khóa nhà cung cấp

           Cách kiểm tra iPhone quốc tế thật giả với iPhone lock

           • Bước 1: Lắp thẻ sim và làm theo quy trình kích hoạt
           • Để kiểm tra iphone là quốc tế hay lock, bạn cần tìm sim của một nhà mạng nào đó của Việt Nam và sử dụng bình thường (3g hoặc 4g đều được).

            Trên màn hình chính của iPhone, hãy lắp thẻ sim vào thiết bị. Nếu máy của bạn vẫn chưa kích hoạt trên màn hình chính (máy mới, máy vừa restore…) thì bạn kích hoạt trước rồi đổi sim khác để kiểm tra.

             • Nếu có màn hình kích hoạt yêu cầu bạn kích hoạt và tín hiệu chỉ tăng lên sau khi kích hoạt thì có thể iPhone đã bị khóa.
             • Nếu trên màn hình không có tín hiệu kích hoạt thì rất có thể đó là máy quốc tế, nếu không bạn cần tiếp tục kiểm tra bước 2
             • Bước 2: Kiểm tra ứng dụng sim
             • Đầu tiên, hãy vào Cài đặt > Điện thoại > ứng dụng sim (hoặc ứng dụng sim). Nếu có các tùy chọn như chọn nhà mạng/chọn nhà mạng, khóa nhà mạng/khóa nhà mạng, sửa imsi/nhập mã imsi… thì chắc chắn là máy lock rồi.

              Nếu trong phần cài đặt có ghi dịch vụ bằng tiếng Việt hoặc trong phần cài đặt không có ứng dụng sim thì chuyển sang bước 3

              • Bước 3: Chọn nhà khai thác thẻ SIM
              • Mỗi sim ghép đều được lập trình sẵn và khi người dùng nhập passcode sẽ hiện ra bảng lựa chọn nhà mạng và chúng ta sẽ dùng chính passcode đó để kiểm tra iphone có đang dùng sim ghép hay không. Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng khóa “im lặng”, vui lòng không thực hiện theo các bước sau để tránh lỗi trong quá trình gửi tin nhắn.

               Đi tới Điện thoại >Nhập các số sau *5005*7672*0# >Nhấn nút Gọi.

               Nếu có 3 dòng “cài đặt thành công-địa chỉ trung tâm dịch vụ-không có địa chỉ” thì có nghĩa là máy của bạn là máy quốc tế

               Nếu menu của nhà điều hành mạng xuất hiện thì thiết bị của bạn phải là thiết bị bị khóa

               iPhone lock có nâng cấp lên iPhone quốc tế được không?

               Có 2 cách để nâng cấp iPhone lock lên iPhone quốc tế:

               iPhone Lock có nâng cấp được thành iPhone quốc tế không?

               Sử dụng thẻ sim

               • Sim ghép có giá tương đối rẻ, dao động từ 100-300k/sim tùy loại và tùy chất lượng. Các loại sim này có thể tương thích với hầu hết các nhà mạng mà iphone đi kèm.
               • Sử dụng sim ghép là cách phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên với sim ghép bạn cần lưu ý rủi ro sẽ cao hơn khi cập nhật phiên bản apple mới hơn. Cách tốt nhất để tránh những rủi ro không mong muốn là sửa chữa thay vì nâng cấp lên phiên bản mới.
               • Sử dụng mã mở khóa

                • Phương pháp này đắt hơn nên ít người sử dụng hơn. Bạn phải đặt mua mã này từ nhà điều hành mạng, cách này tốn kém mà thủ tục khá phức tạp.
                • Tuy nhiên, sau khi sử dụng code unlock này, iphone lock của bạn đã được chuyển thành iphone quốc tế, unlock mọi chức năng.
                • Bài viết trên đã nêu ra iphone lock là gì và một số cách giúp bạn kiểm tra hay check iphone lock hay lock quốc tế. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn!

                 Bạn đang đọc bài viết Cách kiểm tra nhanh iphone lock hay quốc tế tại chuyên mục thủ thuật của website điện thoại vui.

                 Đang xem: Chuột cống nhum là con đặc sản gì mà phát ra tiếng “khè khè” rất hung dữ, có con nặng hơn 1kg?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top