Đại siêu thị hay đại siêu thị là mô hình bán lẻ có thể nói rất phổ biến tại Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu đại siêu thị là gì và một số ví dụ về thương hiệu đại siêu thị tại Việt Nam.

1. Đại siêu thị là gì?

đại siêu thị, còn được gọi là đại siêu thị, siêu trung tâm hoặc siêu thị, là một loại đại siêu thị. box store), thường được kết hợp bởi một siêu thị (supermarket) và một cửa hàng bách hóa (department store). So với các hình thức bán lẻ khác, đại siêu thị có chi phí vận hành thấp và tỷ suất lợi nhuận thấp, đồng thời được coi là “điểm bán hàng kết hợp giữa siêu thị và cửa hàng giảm giá, với diện tích ít nhất 19.000 mét vuông, nơi sản phẩm được bán với giá thấp. “

Xem thêm: Hypermarket

Như đã đề cập trước đó, các siêu thị lớn thường tập trung bán hàng giả với giá rẻ hơn so với các siêu thị có số lượng mặt hàng FMCG lớn hơn nhiều. Một điểm khác biệt so với siêu thị là đại siêu thị thường không trang trí hoành tráng cho các dịp lễ hội lớn, mục tiêu chính của họ là bán đồ giảm giá chứ không cố gắng thu hút khách hàng, nhìn bề ngoài như siêu thị cũng cầu kỳ không kém. Ở Việt Nam, một đại siêu thị điển hình có thể được gọi là bigc (đổi tên thành go).

Xem thêm: Pop-up store là gì? Cửa hàng pop-up tại Việt Nam

2. Sự khác biệt giữa đại siêu thị và cửa hàng bách hóa, siêu thị, trung tâm mua sắm

 • Cửa hàng bách hóa: Thường là một cửa hàng rất lớn trong trung tâm mua sắm, được chia thành các khu vực, mỗi khu vực bán một sản phẩm cụ thể. Đôi khi một cửa hàng bách hóa được mở riêng lẻ và mở rộng thành một tòa nhà giống như trung tâm thương mại lớn hơn siêu thị. Ở Việt Nam, một cửa hàng bách hóa điển hình có thể được gọi là Parkson (mở rộng giống như một trung tâm mua sắm).
 • siêu thị: Loại hình bán lẻ thường lớn hơn (và đôi khi nhỏ hơn) so với cửa hàng bách hóa và cung cấp nhiều loại sản phẩm. Đây có thể coi là một cửa hàng tạp hóa lớn. Ở Việt Nam, điển hình có thể kể đến siêu thị vinmart.
 • đại siêu thị: Lớn hơn siêu thị, chủ yếu bao gồm cửa hàng bách hóa và siêu thị. Thường tập trung vào việc bán hàng giả tại các mặt hàng FMCG rẻ hơn nhiều so với siêu thị. Một điểm khác biệt nữa so với siêu thị là đại siêu thị thường không trang trí rầm rộ trong các dịp lễ lớn mà mục đích chính là bán hàng giảm giá chứ không nhằm thu hút khách hàng, gây chú ý về mặt hình ảnh như siêu thị. Ở Việt Nam, một đại siêu thị điển hình có thể được gọi là bigc (đổi tên thành go).
 • trung tâm mua sắm: là trung tâm mua sắm, có thể bao gồm 1 hoặc nhiều tòa nhà liền kề và có thể chứa tất cả các loại cửa hàng, chẳng hạn như cửa hàng bách hóa, siêu thị hoặc đại siêu thị. Một số trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Việt Nam là Vincom Center, Saigon Plaza hay Parkson Plaza.
 • Đang xem: Ất Hợi 1995 mệnh gì? Những lưu ý về phong thủy tốt cho tuổi 1995

  Xem thêm: Cửa hàng bách hóa là gì? Cửa hàng bách hóa ở Việt Nam

  3. Đại siêu thị Việt Nam

  Ví dụ điển hình nhất về đại siêu thị Việt Nam là đại siêu thị go! (trước đây gọi là bigc). Theo số liệu củakantar worldpanelcuối năm 2019, trong nhận thức của người tiêu dùng Việt Nam, big c đang ở vị trí dẫn đầu về chất lượng cao, giá rẻ và đa dạng sản phẩm. Đại siêu thị, với hệ thống siêu thị rộng khắp cả nước, là một trong những chuỗi bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất đối với người mua sắm và chi tiêu cho mỗi lần mua hàng.

  Trong 22 năm hoạt động, đại siêu thị này luôn hướng đến việc đóng góp thực sự cho người tiêu dùng cũng như các nhà cung cấp, nông dân địa phương và đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương. Sự phát triển của Việt Nam nói chung. Đặc biệt là các dự án sinh kế giúp đỡ nông dân nhỏ.

  Khoác lên “chiếc áo mới”, go! ra đời được xem như một bước chuyển mình, hứa hẹn:

  • Có nhiều loại sản phẩm hơn.
  • Một không gian mua sắm tiện nghi và hiện đại hơn, với bãi đỗ xe được nâng cấp, ghế nghỉ và các gian hàng tổng hợp trong trung tâm thương mại.
  • Tiện nghi được nâng cấp đến từng chi tiết nhỏ như xe đẩy, xe đẩy hàng, túi xách…
  • Phương thức phục vụ chuyên nghiệp hơn và chất lượng dịch vụ tốt hơn.
  • Đang xem: Vì sao lại bị ngứa lòng bàn tay? Cách điều trị và phòng ngừa

   Thông qua tất cả những đổi mới trên, các đại siêu thị luôn đảm bảo châm ngôn “giá luôn thấp“. Để đảm bảo tiêu chuẩn về giá, đại siêu thị liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp trong và ngoài nước nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng với giá cả ổn định và nhiều chương trình khuyến mãi tốt nhất.

   Bên cạnh đó, cách bài trí sản phẩm của quầy tươi sống, quầy trái cây, quầy thực phẩm chế biến, quầy đông lạnh đẹp mắt, khoa học và hợp lý thuận tiện cho việc lựa chọn và di chuyển của khách hàng. Tiện ích liên vùng.

   Xem thêm: Phân Biệt 30 Loại Cửa Hàng Bán Lẻ Trong Trade Marketing

   Tiếp thị thương hiệu

   Cong-viec-Marketing

   Tham khảo: Trái phiếu (Bond) là gì? Những rủi ro cần lưu ý khi đầu tư trái phiếu?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top