Thời trang cao cấp là gì? Nó chỉ là một khái niệm thời trang cao cấp, đắt tiền? Hơn thế nữa, bởi vì bạn chỉ có một cơ hội để xem những bộ quần áo tuyệt vời từ các nhà thiết kế hàng đầu thế giới trên đường băng. Hãy cùng chúng tôi vén bức màn thời trang cao cấp qua bài viết này.

1. Thời trang cao cấp là gì?

Thời trang cao cấp là gì? Đây là thuật ngữ rất quen thuộc với các bạn trẻ trong lĩnh vực thời trang. Dưới đây là một số thông tin thêm về thời trang cao cấp mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: High fashion là gì

1.1 Khái niệm thời trang cao cấp

High fashion trong tiếng anh có nghĩa là thời trang cao cấp hay còn gọi là hàng hiệu cao cấp. Đây chỉ là những bộ quần áo và phụ kiện có 1-0-2 được thực hiện bởi những nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

thời trang cao cấp cũng là những nhà thiết kế cao cấp, quần áo đắt tiền và những người có phong cách thời trang đặc biệt đó. Uy tín của nhà thiết kế là một yếu tố rất quan trọng làm nên một sản phẩm may mặc thực sự là “thời trang cao cấp”.

1.2 Sự khác biệt giữa thời trang cao cấp và thời trang cao cấp

Ngoài khái niệm thời trang cao cấp, còn có thuật ngữ thời trang cao cấp, cũng thường bị nhầm lẫn với thời trang cao cấp.

Thời trang cao cấp là khái niệm quần áo cao cấp của các nhà thiết kế hàng đầu, rất khác biệt so với các sản phẩm thời trang đại chúng.

Tham khảo: LMHT: Đánh giá sức mạnh nhóm tướng mới 2022 trước thềm mùa giải 2023

Vậy haute couture nghĩa là gì? Một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, được hiểu là may đo cao cấp. Thuật ngữ này được áp dụng cho tầng lớp quý tộc thượng lưu, những người mà thời trang được coi là một tầng lớp hạn chế, với những yêu cầu rất khắt khe về chất liệu, kiểu dáng và kỹ thuật cắt may – khác với thời trang cao cấp.

Dựa trên các quy tắc riêng lẻ

Mặc dù thời trang cao cấp không có quy tắc riêng nhưng thời trang cao cấp có bộ quy tắc riêng như sau:

 • Họ có khả năng tùy chỉnh các sản phẩm may mặc hoàn chỉnh bao gồm cả các phụ kiện để đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng khách hàng.
 • Sở hữu xưởng may tại Paris với 20 năm kinh nghiệm trở lên.
 • Hai bộ trang phục thường ngày và dạ hội phải được trình diễn mỗi năm.
 • Dựa trên tính năng của sản phẩm

  Các sản phẩm trong thế giới thời trang cao cấp được thiết kế và sản xuất cẩn thận để trở nên xa hoa, lộng lẫy và đắt tiền. Những sản phẩm này không hướng đến đối tượng phổ thông mà thường hướng đến một bộ phận nhỏ giới thượng lưu, những người không nhìn giá khi mua đồ. Đặc biệt, các sản phẩm ở phân khúc này chú trọng đến tính độc quyền của thương hiệu. Chẳng hạn như túi Dior, đồng hồ Rolex…

  Sản phẩm Haute Couture là sản phẩm thủ công có độ phức tạp cao. Do đó, các sản phẩm trong phân khúc này mất nhiều giờ để hoàn thành, từ 500 đến 6000 giờ. Mỗi sợi chỉ đều được làm thủ công tỉ mỉ, dẫn đến những món đồ thời trang cao cấp có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la và thường chỉ có một chiếc cho mỗi mẫu.

  2. Bí quyết trở thành gương mặt thời trang cao cấp

  Vì là thời trang cao cấp nên tất nhiên không phải ai cũng có thể là gương mặt được chọn. Vậy bí quyết để trở thành gương mặt thời trang cao cấp là gì? Dưới đây là một số mẹo giúp bạn biến ước mơ đó thành hiện thực.

  Không ngừng bổ sung kiến ​​thức thời trang

  Đầu tiên, bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về thời trang, phối hợp linh hoạt các chất liệu khác nhau để tạo nên trang phục.

  Đang xem: Hình vuông có bao nhiêu trục đối xứng

  Trong mọi tình huống, bạn phải nổi bật ngay cả khi bạn mặc thứ gì đó rẻ tiền hơn. Sang trọng đến từ phong cách.

  Tìm hiểu các phong cách trang điểm cá nhân khác nhau

  Công cụ hữu hiệu giúp bạn trở nên sang trọng và quyến rũ hơn – đó là trang điểm. Hãy từ bỏ phong cách kẹo ngọt hoặc sự tự nhiên trẻ trung và cho phép bản thân trở nên tự nhiên hoặc khác biệt một cách lộng lẫy với một thái độ mới.

  Ngoài ra, kiểu tóc có thể thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn, để xõa hay để tự nhiên – hãy học hỏi từ những gương mặt rất phong cách mà bạn ngưỡng mộ.

  Chú ý số lượng bộ quần áo mỗi ngày

  Bạn cần có cái nhìn toàn diện hơn về thời trang chứ không chỉ là những bộ quần áo hàng ngày vừa đủ an toàn hay những bộ váy dự tiệc lấp lánh, bạn phải vượt xa điều đó. Hãy thể hiện mình là người duy nhất được chọn cho chiếc váy đặc biệt chỉ có 1-0-2.

  Xây dựng mối quan hệ với những người trong ngành thời trang

  Ngoài ra, hãy xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với những người kỳ cựu trong ngành thời trang, theo dõi các nhà thiết kế hàng đầu và nhận tất cả thông tin từ người quản lý của họ. Khi bạn khác biệt, cơ hội đến rất nhanh.

  Thời trang cao cấp luôn là thế giới thu hút sự tò mò và ghen tị của mọi người, hi vọng bài viết này có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về thời trang cao cấp. Hãy luôn làm mới mình và trở thành phiên bản tốt nhất, vì biết đâu bạn sẽ là gương mặt đại diện cho thời trang cao cấp trong tương lai.

  Đang xem: Các vị trí trong bóng đá ĐẦY ĐỦ – CHI TIẾT nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top