Kiến thức tài chính

Hiện nay, lịch làm việc ngân hàng BIDV như thế nào?

1. Lịch làm việc ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam, với mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước. Để đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng, bài viết này sẽ cập nhật lịch làm việc ngân hàng BIDV như sau:

* Thứ 2 đến thứ 6:

– Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30/12h00

– Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h00/16h30/17h00

* Thứ Bảy:

Một số chi nhánh BIDV vẫn làm việc vào buổi sáng thứ Bảy, thời gian làm việc thông thường sẽ bắt đầu từ 8h30 đến 11h30.

* Chủ Nhật:

Tất cả các chi nhánh BIDV đều đóng cửa.

Tuy nhiên, lịch làm việc của từng chi nhánh BIDV có thể khác nhau tùy thuộc vào địa bàn hoạt động và nhu cầu giao dịch của khách hàng. Để biết chính xác lịch làm việc của chi nhánh BIDV gần nhất, bạn có thể truy cập website hoặc gọi điện đến tổng đài của ngân hàng.

* Lưu ý khi giao dịch tại ngân hàng BIDV:

Khi đến giao dịch tại ngân hàng BIDV, bạn nên mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết để giao dịch. Bạn cũng nên sắp xếp thời gian giao dịch phù hợp với lịch làm việc ngân hàng BIDV để tránh tình trạng đông đúc, chờ đợi lâu.

lịch làm việc ngân hàng BIDV File Word các Luật nổi bật và văn bản hướng dẫn thi hành (còn hiệu lực)

Lịch làm việc ngân hàng BIDV (Ảnh minh họa – Nguồn từ internet)

2. Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện nay theo quy định pháp luật là bao nhiêu?

Ngân hàng Nhà nước ban hành Quyết định 1124/QĐ-NHNN năm 2023 về mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư 07/2014/TT-NHNN.

Theo đó, mức lãi suất tiền gửi tối đa bằng đồng Việt Nam của tổ chức (trừ tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài) và cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài theo quy định tại Thông tư 07/2014/TT-NHNN như sau:

– Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 0,5%/năm.

– Mức lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 4,75%/năm; riêng Quỹ tín dụng nhân dân và Tổ chức tài chính vi mô áp dụng mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng là 5,25%/năm.

3. Thời gian làm việc áp dụng trong Hệ thống thanh toán liên ngân hàng

Theo quy định tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 37/2016/TT-NHNN (được sửa đổi khoản 3 Điều 1 Thông tư 21/2020/TT-NHNN) thì Các thời điểm áp dụng trong Hệ thống thanh toán liên ngân hàng (TTLNH) được quy định như sau:

– Thời điểm Hệ thống TTLNH bắt đầu nhận Lệnh thanh toán giá trị cao, Lệnh thanh toán giá trị thấp và kết quả quyết toán ròng từ các hệ thống khác: 8 giờ 00 phút của ngày làm việc;

– Thời điểm Hệ thống TTLNH bắt đầu nhận Lệnh thanh toán ngoại tệ: 9 giờ 00 phút của ngày làm việc;

– Thời điểm ngừng nhận Lệnh thanh toán giá trị thấp, thời điểm ngừng nhận yêu cầu xử lý kết quả quyết toán ròng từ các hệ thống khác: 16 giờ 30 phút đối với ngày làm việc bình thường, 17 giờ 00 phút đối với 02 ngày làm việc cuối tháng;

– Thời điểm ngừng nhận Lệnh thanh toán giá trị cao, Lệnh thanh toán bằng ngoại tệ: 17 giờ 00 phút đối với ngày làm việc bình thường, 17 giờ 45 phút đối với 02 ngày làm việc cuối tháng;

– Thời điểm hoàn thành thực hiện xử lý các Lệnh thanh toán đã nhận trong hàng đợi quyết toán (nếu có): tối đa 30 phút kể từ thời điểm Hệ thống TTLNH ngừng nhận Lệnh thanh toán;

– Thời điểm thực hiện các công việc cuối ngày (kiểm tra các điều kiện đối chiếu, thực hiện đối chiếu, xác nhận số liệu với Trung tâm Xử lý Quốc gia): ngay sau thời điểm hoàn thành thực hiện xử lý các Lệnh thanh toán.

Related Articles

Back to top button