Kiến thức tài chính

[Tải ngay] Mẫu Giấy giới thiệu ngân hàng mới nhất

1. Giấy giới thiệu ngân hàng là gì? Được dùng khi nào?

Giấy giới thiệu là giấy tờ do một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (công ty) phát hành nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về nhân viên đại diện công ty; công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị để liên hệ với cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức được giới thiệu nhằm thực hiện các công việc cụ thể theo nội dung được ghi nhận trong Giấy giới thiệu.

Trong đó, Giấy giới thiệu ngân hàng là loại Giấy giới thiệu được sử dụng khá phổ biến, dùng để giới thiệu một cá nhân thay mặt cơ quan, tổ chức tới ngân hàng thực hiện các giao dịch như: Lấy sổ phụ ngân hàng, lấy giấy báo nợ, rút tiền, rút séc…

Giấy giới thiệu ngân hàng được xem là hợp lệ khi có đầy đủ chữ ký và con dấu của người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời trong Giấy giới thiệu phải nêu rõ mục đích giới thiệu.

mau giay gioi thieu ngan hang
Mẫu Giấy giới thiệu ngân hàng mới nhất (Ảnh minh họa)

2. Nội dung cần có trong Giấy giới thiệu ngân hàng

Với mỗi công việc khác nhau, nội dung chi tiết của Giấy giới thiệu cũng được ghi khác nhau. Tuy nhiên mẫu Giấy giới thiệu đều phải thể hiện đủ các thông tin cơ bản sau:

– Thời gian viết Giấy giới thiệu;

– Tên Giấy giưới thiệu ngân hàng;

– Tên ngân hàng sẽ tới làm việc;

– Thông tin của người được giới thiệu gồm: Họ tên, chức vụ.

– Mục đích giới thiệu người đến ngân hàng

– Thời gian đến làm việc với ngân hàng

– Giá trị của Giấy giới thiệu;

– Chữ ký, dấu của người giới thiệu

3. Mẫu Giấy giới thiệu ngân hàng mới nhất

4. Lưu ý gì khi viết Giấy giới thiệu ngân hàng

Khi viết Giấy giới thiệu ngân hàng, cần lưu ý những nội dung sau:

– Các thông tin cần đầy đủ, chính xác, trung thực. Người viết giấy phải chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin.

– Viết ngắn gọn, rõ ràng, trình bày khoa học và không xáo trộn vị trí các thông tin và tuyệt đối không được tẩy, xóa.

– Thời hạn ghi trên giấy giới thiệu cần phải cân nhắc sao cho người được giới thiệu có thể thực hiện được công việc, tránh trường hợp giấy ghi 01 ngày nhưng thực tế công việc được thực hiện nhiều hơn số ngày này thì giấy cũng không còn giá trị.

Trên đây là mẫu Giấy giới thiệu ngân hàng mới nhất. Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng gọi tới tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.

Related Articles

Back to top button