Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cát như cát vàng, cát xi măng, cát đen… nguồn gốc xuất xứ, thành phần và giá cả cũng khác nhau. Tuy nhiên, cát đen là loại cát được sử dụng nhiều nhất trong xây dựng.

Cát đen hay còn gọi là cát phẳng có nguồn gốc từ sông và biển, thường lẫn đất và tạp chất, hàm lượng cát trung bình 10-15%. Loại cát này thường được dùng để đắp nền, san lấp mặt bằng cho các công trình xây dựng.

Xem thêm: Giá cát san nền

Cát lấp được coi là vật liệu quan trọng không thể thiếu trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình có quy mô lớn.

Ở những nơi yếu, mềm, đọng nước có tác dụng làm đệm vững chắc cho móng nhà. Cát san lấp sẽ đóng vai trò là lớp đệm nâng đỡ thay thế lớp đất yếu bên dưới, san lấp và lấp đầy các khoảng trống bên dưới, giúp tăng cường độ cứng cho móng, giảm chiều sâu đào móng, tiết kiệm vật liệu xây dựng. cho dự án.

Về mặt thi công, cát san lấp cũng khá đơn giản, không đòi hỏi các thiết bị kỹ thuật và thao tác phức tạp nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại hình công trình công cộng và dân dụng.

p>

Tham khảo: Thời gian và đặc điểm các mùa trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông tại Việt Nam

Về giá cả, cát san lấp rẻ hơn nhiều so với cát tô xây dựng hoặc cát bê tông. Thông thường, cát san lấp rẻ hơn cát tô từ 20.000 đến 30.000 đồng và cát bê tông từ 70.000 đến 120.000 đồng, tùy loại.

Cát xây dựng, cát san lấp, cát bê tông và các loại cát khác là loại cát sạch, tạp chất và khoáng nằm trong giới hạn cho phép, hàm lượng tạp chất trong cát san lấp tương đối cao, yêu cầu kỹ thuật và các thông số cơ lý không cao .

Quy trình sản xuất cát san lấp cũng đơn giản hơn, không yêu cầu kiểm tra chất lượng khắt khe như cát xây dựng. Tuy nhiên, bất kỳ loại cát xây dựng nào trước khi đưa vào sử dụng đều phải được kiểm tra, thí nghiệm xác định các chỉ tiêu cơ lý, thành phần cơ bản để đảm bảo an toàn, chất lượng. Khối lượng công việc trong quá trình thi công và đưa vào sử dụng.

Hiện nay, do nhiều nguyên nhân mà nguồn cung cấp cát giảm đi đáng kể, vai trò của cát san lấp là không thể thay thế, quan trọng nhất vẫn là thu mua cát san lấp từ công trường để phục vụ xây dựng, đô thị vẫn chưa hạ nhiệt giảm nên giá cát san lấp có cơ hội tăng thôi đừng tăng nữa.

Một số đơn vị bán vật liệu này có giá như sau:

Công ty tnhh mtv vật liệu xây dựng hiệp hà giá bán: 180.000 vnđ/m3.

Tham khảo: Đại cương và phân loại hệ thần kinh thực vật

Công ty TNHH TM Dương Phát Đạt hiện có giá 210.000 vnđ/m3.

Công ty tnhh vlxd vina cmc công bố giá trên website như sau:

Bình Dương: 126.000 đ/m3, Cần Thơ: 136.000 đ/m3, Đồng Tháp: 110.00 đ/m3 (chưa VAT).

Thép xây dựng kho công ty: 145.000 vnđ/m3 (chưa VAT).

Đang xem: Phân biệt as much as và as many as trong tiếng Anh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top