TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG

Chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai

 • Tiếng Việt
 • English
 • Ngày 28 Tháng 01 Năm 2020

  Thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật tại Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ

  Nhận lời mời từ Đại học Y khoa Penn State Hoa Kỳ và được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Đoàn công tác Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã đến thăm, làm việc và ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật tại Hoa Kỳ từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 3 năm 2019. Đoàn công tác gồm GS. TSKH. BS Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, BS. CKII. Đoàn Thị Quỳnh Như, Phó Hiệu trưởng và chuyên viên phụ trách công tác Hợp tác quốc tế.

  Trong ngày làm việc đầu tiên, GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường đã được mời trao đổi với các bác sĩ nội trú và chuyên khoa Hô hấp – Miễn dịch – Dị ứng Trường Đại học Y khoa Penn State về chủ đề: “Hội chứng ngưng thở khi ngủ ở bệnh nhân hen – Tình hình và thách thức”. Sau phần trình bày của Giáo sư là phần thảo luận, trao đổi chuyên sâu về vấn đề này của những người tham gia.

  GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ, Hiệu trưởng nhà trường trong buổi trao đổi với các bác sĩ nội trú và chuyên khoa Hô hấp – Miễn dịch – Dị ứng Trường Đại học Y khoa Penn State

  BS nội trú đặt câu hỏi trao đổi sau phần trình bày của Giáo sư Dương Quý Sỹ

  Đoàn đã được TS. David Rodgers, Giám đốc Trung tâm Mô phỏng lâm sàng hướng dẫn tham quan và giới thiệu về trung tâm. Với các thiết bị hiện đại và mô hình mô phỏng lâm sàng thực tế, Trung tâm đã góp phần quan trọng vào sự thành công của quá trình đào tạo sinh viên Y khoa tại Đại học Penn States. Giáo sư Dương Quý Sỹ đề nghị Trung tâm hỗ trợ việc đào tạo nguồn nhân lực và học tập mô hình để có thể áp dụng tại Việt Nam trong tương lai.

  TS. David Rodgers giới thiệu về chức năng của các thiết bị tại Trung tâm Mô phỏng lâm sàng.

  David Rodgers giới thiệu các thiết bị tại Trung tâm Mô phỏng lâm sàng.

  Phòng mô phỏng xử lý bệnh truyền nhiễm

  Cùng ngày, Đoàn công tác tham dự buổi nói chuyện với sinh viên của GS. Timothy Craig về chủ đề: “Việt Nam: Vùng đất của những cơ hội”. GS Craig đã chia sẻ với sinh viên về những trải nghiệm trong 8 năm tiếp xúc và làm việc tại Việt Nam, cũng như những cơ hội và thách thức mà Việt Nam đang đối mặt trong lĩnh vực chăm sóc y tế. Giáo sư tin rằng Việt Nam là nơi có rất nhiều cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, học tập và nghiên cứu.

  Buổi nói chuyện của GS. Timothy Craig

  Thông báo về buổi nói chuyện của GS Craig trong khuôn viên Trường

  Nhằm triển khai chương trình Sinh viên Y khoa toàn cầu của Đại học Y khoa Penn State tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng, Đoàn công tác đã có các buổi trao đổi với các khoa phòng liên quan và các sinh viên để chuẩn bị tốt cho chương trình này.

  Trò chuyện với Sinh viên trong chương trình Sinh viên Y khoa toàn cầu

  Ngày 14/3/2019, Đoàn công tác có buổi làm việc với GS. Terry Wolpaw, Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, GS. Eileen Moser, Phó Hiệu trưởng phụ trách Lâm sàng, PGS. Todd Felix, Trợ lý Hiệu trưởng phụ trách Lâm sàng. Hai bên đã trao đổi về chương trình đào tạo Y khoa, công tác lâm sàng và sự khác biệt trong hai hệ thống y tế và giáo dục y tế. GS Wolpaw tin rằng chương trình Sinh viên Y khoa toàn cầu tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng sẽ đạt thành công như mong đợi.

  Trao đổi với GS. Terry Wolpaw về chương trình đào tạo

  BS.CKII Đoàn Thị Quỳnh Như tặng quà lưu niệm cho GS. Eileen Moser, Phó Hiệu trưởng phụ trách Lâm sàng

  Làm việc với PGS. Todd Felix, Trợ lý Hiệu trưởng phụ trách Lâm sàng

  Buổi làm việc với Khoa Khoa học Y tế công cộng đã có những kết quả tốt đẹp. TS. Wenke Hwang, Trưởng khoa và TS. BS Kristin K.Sznajder, Phó trưởng khoa mong muốn hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng trong chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên và hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Y tế công cộng. GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ cũng đã đồng ý tham gia giảng dạy trong các chương trình đào tạo của khoa.

  Buổi làm việc với Khoa Khoa học Y tế công cộng

  Ngoài ra Trung tâm Sinh viên Y khoa toàn cầu cũng sắp xếp cho đoàn công tác gặp gỡ và trao đổi với các sinh viên của trung tâm và 2 sinh viên sẽ tham gia chương trình tại Việt Nam. Các sinh viên đều mong muốn có những trải nghiệm thú vị về văn hóa, con người ở các quốc gia khác nhau và tin rằng chương trình có thể giúp họ học hỏi, phát triển kỹ năng, kiến thức và trở thành công dân toàn cầu sau khi tốt nghiệp.

  Buổi tối thân mật với Gia đình Giáo sư Timothy Craig, bác sĩ nội trú và các sinh viên Đại học Y khoa Penn State

  Ngày 15/3/2019, Đoàn công tác đã tham dự các lớp học nhóm theo hình thức PBL, dự giảng lớp miễn dịch dị ứng và tham dự buổi thảo luận của nhóm Kienle dành cho sinh viên năm 3 sau 2 tuần đi lâm sàng. Với sự chuẩn bị chu đáo của giảng viên, nhiều tài liệu tham khảo sẵn có tại thư viện, sinh viên chuẩn bị bài cẩn thận trước khi đến lớp, các buổi thảo luận nhóm PBL thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, tăng cường khả năng tự học, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên học hỏi lẫn nhau và cố vấn học tập chỉ đóng vai trò lắng nghe và định hướng thảo luận.

  Không khí học tập vui vẻ và thoải mái trong buổi thảo luận nhóm PBL

  Mọi thành viên đều tham gia thảo luận rất nghiêm túc

  Buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác làm việc với BS. Micheal Chen, Phó Giám đốc Trung tâm Sinh viên Y khoa toàn cầu và Bà Linsey Kline, quản lý Trung tâm để thảo luận về công tác chuẩn bị cho chương trình hợp tác sắp tới. Hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác học thuật, tạo cơ sở cho việc triển khai các chương trình hợp tác cụ thể trong tương lai.

  TSKH. BS. Dương Quý Sỹ ký Thỏa thuận hợp tác học thuật giữa Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Trường Đại học Y khoa Penn State

  Ban giám hiệu tăng quà lưu niệm cho các đại diện Trung tâm Sinh viên Y khoa toàn cầu

  – Đại học Y khoa Penn State – Hoa Kỳ

  Mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Y khoa Penn State là một thành công của Ban giám hiệu nhà trường trong việc định hướng phát triển nhà trường trở thành trường trọng điểm với chương trình giảng dạy tiên tiến, hội nhập khu vực và quốc tế.