Pháp Luân Công tốt hay xấu? Các tác dụng phụ của pháp luật là gì? Chúng ta có nên tu luyện Pháp Luân Công không? Pháp Luân Công có phải là tà giáo không? Có rất nhiều thông tin về lợi ích sức khỏe và tinh thần của việc học Pháp Luân Công. Tuy nhiên, cũng có nhiều thông tin trái chiều khiến nhiều người băn khoăn.

1. Pháp Luân Công là môn phái nào?

Nhiều người bắt đầu hiểu Pháp Luân Công là gì, Pháp Luân Công tốt hay xấu?

Xem thêm: Có nên tập pháp luân công

Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Pháp Luân) là môn tu luyện tối thượng của Phật gia do đại lý Hồng Chí sáng lập, bắt đầu truyền ra công chúng tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 5 năm 1992. Xuân trường.

Pháp Luân Công được xây dựng trên nền tảng văn hóa tu luyện hàng nghìn năm của Trung Quốc và được truyền bá nhanh chóng tại Trung Quốc.

Trong 7 năm từ 1992 đến 1999, chính phủ Trung Quốc báo cáo rằng có khoảng 7-100 triệu người tập Pháp Luân Công. Cho đến nay, Pháp Luân Công đã được người dân tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên thế giới tiếp nhận và tập luyện.

2. Đặc điểm của Pháp Luân Công

2.1. Dựa trên “Chân-Thiện-Nhẫn”

Pháp Luân Đại Pháp được thực hành theo các giá trị sau: lấy chân (sự thật); thiện (lòng tốt); hòa (ren ren) làm cơ sở. “Chân” có nghĩa là sự thật, chân thành và trung thực; “nhân” có nghĩa là hòa bình, tha thứ và khoan dung; “Nhẫn” có nghĩa là kiên nhẫn và nhẫn nại.

Những người học Đại Pháp Luân nên đề cao tâm tính và thực hành những nguyên lý này trong cuộc sống hàng ngày. Họ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể thay đổi tư duy, dần dần buông bỏ những suy nghĩ, hành vi xấu. Các học viên Pháp Luân Công luôn chú ý đến việc duy trì đạo đức và đức hạnh.

Bên cạnh việc nâng cao tinh thần, Đại Pháp Luân còn có 5 bài công pháp, trong đó có 4 bài công pháp đứng và 1 bài thiền định để cải thiện sức khỏe và tinh thần.

2.2. Thực hành trong cuộc sống hàng ngày

Pháp Luân Công là một môn tu luyện trong cuộc sống hàng ngày. Người học không phải rời khỏi nhà. Họ vẫn duy trì một cuộc sống bình thường như: kết hôn, làm cha mẹ, theo đuổi sự nghiệp…

Người học sẽ thực hành các giá trị và nguyên tắc của Pháp Luân Công trong mối quan hệ với các thành viên trong gia đình; bạn bè; đồng nghiệp… trong cuộc sống hàng ngày. Hình thức thực hành này trong cuộc sống hàng ngày là chưa từng có.

2.3. Hoàn toàn miễn phí và tự nguyện

Học Pháp Luân Công là tự nguyện; không đăng ký, không báo cáo; không mất phí.

Các điểm luyện công Pháp Luân Công và các hoạt động cộng đồng đều do các tình nguyện viên thực hiện; không bao gồm lương, bao gồm tiền thưởng; không có thu nhập hoặc phí. Mọi sự giúp đỡ và chia sẻ từ các học viên Pháp Luân Công đều là tự nguyện.

Sách; băng ghi âm; và video hướng dẫn học tập được phổ biến rộng rãi và miễn phí trên các trang web chính thức của Pháp Luân Công (vi.falundafa.org và vn.minghui.org). Bạn có thể tải về và tự học.

2.4. Phù hợp với cuộc sống hiện đại

Không có thời gian và địa điểm cụ thể để tập Pháp Luân Công. Người học có thể đọc sách, luyện công mọi lúc mọi nơi, mọi lúc phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Người học có thể luyện công tại nhà; hoặc đến các điểm luyện công thông thường ở nơi công cộng, điểm đọc sách thông thường; công viên; chung cư…

2.5. Học viên Pháp Luân Công là ai?

Các bài giảng và các bài công pháp của Pháp Luân Công phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp xã hội và mọi tầng lớp xã hội.

Các bài công pháp của Pháp Luân Công rất nhẹ nhàng và đơn giản, ai cũng có thể tự học và tập.

Từ lao động phổ thông đến công nhân viên chức; doanh nhân, quan chức; từ người già đến trẻ em vài tuổi… ai cũng có thể tự tập luyện Pháp Luân Công. Trừ những người bệnh nặng; bệnh thần kinh; tâm lý: không nên học.

3. Luật đạo đức tốt hay xấu? Tác dụng của việc tu luyện Pháp Luân Công là gì?

Lợi ích của việc tu luyện Pháp Luân Công đã được đánh giá qua nhiều nghiên cứu và trải nghiệm thực tế do người học chia sẻ.

3.1. Cải thiện sức khỏe

Nhiều người không biết Pháp Luân Công là tốt hay xấu, nó ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của bạn?

Nhiều nghiên cứu khoa học và y học về Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục và trên thế giới đã chứng thực những tác dụng tuyệt vời của Pháp Luân Công đối với việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Pháp Luân Công là một môn rèn luyện thể chất và tinh thần. Người học vừa tu tâm, vừa tập 5 bài mỗi ngày. Trong số đó, phục hồi và đề cao tâm tính là cơ bản, các bài tập này bổ sung và thực hiện đồng thời.

Theo các giá trị “Chân-Thiện-Nhẫn”, người học dần dần loại bỏ những suy nghĩ, thói quen và hành vi xấu bằng cách cải thiện nhân cách và tu dưỡng đạo đức, suy nghĩ tích cực, làm việc tích cực và mở mang đầu óc. và trở thành những con người ngày càng tốt hơn trong xã hội.

Thông qua các bài công pháp, người học có thể đạt đến trạng thái đả thông kinh mạch, đả thông khí trệ, không ngừng thanh lọc cơ thể.

Rèn luyện lối sống lành mạnh, năng động giúp người học đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, bớt căng thẳng, lo âu, tâm trạng vui vẻ, bình yên hơn. Nhờ đó, sức khỏe dần được cải thiện và đẩy lùi nhiều bệnh tật.

 • Xem thêm: Hiệu quả của việc tu luyện Pháp Luân Công: Nghiên cứu khoa học
 • 3.2. Những người tu luyện Pháp Luân Công trong cuộc sống hàng ngày

  Tu luyện Pháp Luân Công tốt hay xấu cho cuộc sống gia đình?

  Như đã đề cập trước đó, việc tu luyện Pháp Luân Công dựa trên việc cải biến lòng người và đề cao đạo đức. Các học viên Pháp Luân Công được hướng dẫn bởi các giá trị “Chân, Thiện, Nhẫn” trong mọi mối quan hệ; trong mọi tình huống của cuộc sống.

  Họ biết thay đổi tích cực bản thân, có lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực, luôn nghĩ cho người khác trước;

  Như vậy là làm cho mối quan hệ giữa vợ và chồng trong gia đình, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trở nên hòa thuận hơn. Nhiều ông chồng sau khi tu luyện Pháp Luân Công đã bỏ được những thói hư tật xấu như: nghiện cờ bạc, rượu chè… Các bậc cha mẹ cũng dành nhiều thời gian hơn cho việc nuôi dạy con cái. Không khí gia đình trở nên hòa thuận, vui vẻ.

  Tu luyện Pháp Luân Công tốt hay xấu cho công việc và sự nghiệp?

  Những người học Pháp Luân Công vẫn đi học, đi làm, phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

  Họ không ngừng phát triển bản thân ngày một tốt hơn, biết quan hệ hài hòa với bạn bè; đồng nghiệp; nhân viên; sếp; khách hàng; đối tác…

  Những người học Pháp Luân Công đảm nhận các công việc và trách nhiệm khác nhau trong xã hội. Ở cương vị nào, họ cũng thôi thúc bản thân làm những việc phù hợp với các giá trị “Chân-Thiện-Nhẫn”. Một số người là nhân viên và họ sẽ làm việc chăm chỉ và thực hiện nghĩa vụ của mình. Có người là chủ doanh nghiệp, và họ sẽ cố gắng hết sức để giữ chữ “tín” trước khách hàng… công việc nhờ đó mà trở nên thuận lợi và phát triển hơn.

  3.3. Tập Pháp Luân Công tốt hay xấu cho trẻ em?

  Cuộc sống hiện đại khiến nhiều bậc cha mẹ bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc, nuôi dạy con cái. Nhiều trẻ nhỏ thiếu sự quan tâm chăm sóc của cha mẹ, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ.

  Trong môi trường giáo dục, vấn đề bạo lực học đường luôn là vấn đề được nhà trường và phụ huynh quan tâm.

  Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ hiện nay, nhiều bậc cha mẹ gặp rắc rối khi bị con cái dụ dỗ, nghiện trò chơi điện tử, dẫn đến những hành vi xấu như: trốn học, ăn cắp tiền của bố mẹ, xem phim đồi trụy trên mạng. .. Những hành vi này không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn có tác động tiêu cực đến quá trình hình thành nhân cách và tâm sinh lý của trẻ.

  Pháp Luân Công có tốt cho trẻ em không? Nhiều bậc cha mẹ cho con mình học Pháp Luân Công, và họ đều nói rằng con cái họ trở nên ôn hòa và ngoan ngoãn hơn.

  Tập thể dục cũng có thể giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung học kiến ​​thức ở trường. Trẻ tự lập, tích cực học hỏi và biết giúp đỡ bố mẹ những công việc gia đình. Trẻ cũng thân thiện, vui vẻ và hòa đồng hơn với anh chị em hoặc bạn bè xung quanh.

  Pháp Luân Công được đưa vào nhiều trường học

  Nhiều trường học trên thế giới dạy Pháp Luân Công cho học sinh.

  tp. Nằm ở phía nam Ấn Độ, Bangalore là thủ phủ của bang Karnataka, đây cũng là thành phố lớn thứ năm của cả nước. Có 80 trường học trong thành phố cho học sinh tập Pháp Luân Công. Ở một số trường, hơn 3.000 học sinh tập thể dục trong giờ học thể dục.

  Bắt đầu từ mùa thu năm 2017, Đại học Nam California (usc) ở Aiken, Hoa Kỳ đã khai giảng một khóa học danh dự mới có tên “Tu luyện và giác ngộ Pháp Luân Đại Pháp”( vinh danh 201)

  4. Pháp Luân Đại Pháp được thế giới kính trọng

  Tham khảo: Thứ, ngày, tháng trong tiếng Anh: Cách đọc và viết đơn giản, đầy đủ nhất

  Hiện tại, Đại Pháp Luân được hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên 5 châu lục tập luyện.

  Hầu hết các quốc gia trên thế giới như: Hoa Kỳ; Châu Âu; Canada; Úc; New Zealand; Đài Loan; Hàn Quốc… đều công khai ủng hộ Pháp Luân Công vì những lợi ích về sức khỏe và tinh thần mà môn tập mang lại cho cộng đồng.

  Đài truyền hình tại nhiều quốc gia như: Tây Ban Nha; Romania; Argentina; Bulgari; Hàn Quốc; Indonesia đều có dự án giới thiệu và khuyến khích người dân tu luyện Pháp Luân Công để nâng cao sức khỏe và tinh thần.

  Pháp Luân Đại Pháp đã giành được hơn 3.600 giải thưởng và chứng chỉ

  Từ năm 1992 đến nay, Pháp Luân Đại Pháp đã được trao tặng hơn 3.600 giải thưởng và chứng nhận bởi các chính phủ; tổ chức; hiệp hội ở Trung Quốc đại lục và trên toàn thế giới.

  Năm 1992 và 1993, Đại Pháp Luân được mệnh danh là “Zongmen Star” tại Hội nghị Giữ gìn Sức khỏe Phương Đông được tổ chức tại Bắc Kinh. Tại đại hội lần thứ hai, Sư phụ Lý Hồng Chí đã được trao các giải thưởng cao quý nhất: “Giải thưởng khoa học tiên tiến liên ngành”; “Giải vàng đặc biệt”; và được vinh danh “Khí công sư được yêu thích nhất”.

  Kể từ năm 2000, Sư phụ Lý Hồng Chí đã bốn năm liên tiếp được đề cử giải Nobel Hòa bình. Năm 2001, Nghị viện Châu Âu đã trao cho ông Giải thưởng Sakharov về Tự do Tư tưởng; Freedom House trao cho ông Giải thưởng Tự do Tôn giáo Quốc tế.

  “Danh sách 100 thiên tài đương đại” năm 2007, Li Zongshi xếp thứ 12; ông là người Trung Quốc có ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay.

  • Xem thêm:Truyền thuyết về Sư phụ Lý Hồng Chí: 10 điều ĐCSTQ không muốn bạn biết
  • 5. Tu luyện Pháp Luân Công như thế nào?

   Cách tốt nhất để hiểu về Pháp Luân Công là đọc thêm Chuyển Pháp Luân— cuốn sách chính về tu luyện.

   Chín bài giảng của bà Lý và tất cả các nguyên tắc tu luyện của Pháp Luân Công đều có trong cuốn sách này.

   Ngoài ra còn có hơn 40 cuốn sách khác do Sư phụ Lý giảng cho học viên.

   Khi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân, điều quan trọng là phải đọc toàn bộ cuốn sách theo trình tự, không kén chọn từng đoạn để đọc. Sau khi đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân khoảng ba lần, người học sẽ chuyển sang cuốn sách khác.

   5.1. Tự học Pháp Luân Công trực tuyến

   Bạn có thể trực tiếp đọc và tải xuống sách, kinh sách, âm thanh, video bài giảng-công pháp và nhạc mp3 miễn phí trên trang web của Pháp Luân Đại Pháp.

   Hiện nay, một số người đăng tải các video bài giảng của Sư phụ Lý Hồng Chí, các video luyện công của Pháp Luân Công lên mạng xã hội như YouTube, Facebook… hoặc các trang web cá nhân. Các kênh này không phải là trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp. Các video đăng tải qua đó đều có bản quyền, thậm chí một số video còn bị cắt ghép, chỉnh sửa so với bản gốc.

   Vì vậy, bạn nên truy cập trang web chính thức của Pháp Luân Đại Pháp để nghiên cứu và xem hướng dẫn.

   5.2. Khi nào là thời gian tốt nhất để tập Pháp Luân Công?

   Không có giới hạn thời gian cho việc tu luyện Pháp Luân Công. Bạn có thể thực hành các bài tập này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

   5.3. Bạn thực hành ở đâu?

   Tự đọc và tập Pháp Luân Công tại nhà hoặc tìm một điểm tập chung gần bạn.

   Ở hầu hết các tỉnh, thành phố của Việt Nam đều có điểm tập Pháp Luân Công tại các khu chung cư, công viên, nơi công cộng. Hướng dẫn miễn phí cho học viên tại điểm thực tập.

   Các học viên Pháp Luân Công thường luyện công cùng nhau tại một điểm luyện công chung. Mọi người có thể giao tiếp, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Những người mới bắt đầu tập sẽ được hướng dẫn và chỉnh sửa chính xác hơn khi bước ra tập. Tập với nhiều người cũng tạo động lực và giúp bạn tập luyện chăm chỉ hơn.

   Các điểm luyện công thường được duy trì trong hai khung giờ: từ 5 giờ đến 7 giờ sáng và từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối. Bạn có thể chọn thời gian để thực hành tại chỗ phù hợp với bạn nhất. Các điểm luyện công này do các học viên Pháp Luân Công tự nguyện duy trì. Mọi hoạt động trợ giúp, hướng dẫn, chia sẻ đều miễn phí; không thu phí, lệ phí; hay bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào.

   5.4. Giới thiệu sơ lược về 5 bài công pháp của Pháp Luân Công

   Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng, đơn giản và thư giãn. Tu tập không phụ thuộc vào thời gian, địa điểm, phương hướng; thậm chí không phụ thuộc vào hơi thở. Bạn có thể thực hành các bài tập linh hoạt theo thời gian và địa điểm của riêng bạn. Tác dụng của năm bài công pháp của Pháp Luân Công là gì?

   Bài tập đầu tiên: Sự phát triển thiện xảo của Đức Phật

   Nền tảng của bài công pháp đầu tiên là co giãn nhẹ nhàng và thả lỏng, bao gồm 8 động tác đơn giản để khơi thông mọi dòng năng lượng trong cơ thể.

   bài 1 Phật Triển Thiên Thủ Pháp

   Bài công pháp thứ hai: Pháp Luân Công

   Bài này gồm 4 động tác “cuồng phong” (cầm bánh xe). Mỗi bài tập kéo dài khoảng 5 đến 15 phút. Pháp tu thứ hai giúp tăng trưởng nghị lực và trí tuệ.

   bài 2 Pháp Luân Trang Pháp

   Bài tập thứ ba: Suy nghĩ về phương pháp hai cực

   Người tập lần lượt vung tay lên xuống, thân người lên xuống liên tục đều đặn, mỗi lần 9 nhịp. Sau đó đưa tay lên xuống 9 lần. Bài công pháp thứ ba giúp các học viên thanh lọc cơ thể.

   bài 3 Quán Thông Lưỡng Cực Pháp

   Bài công pháp thứ tư: Pháp Luân Toàn Thiên

   Hai tay nhẹ nhàng vòng bên ngoài cơ thể từ trước ra sau, từ đỉnh đầu xuống quanh chân rồi ngược lên. Bài công pháp thứ tư tác động đến hàng vạn mạch trong toàn thân, đồng thời vận chuyển và chuyển hóa năng lượng.

   bài 4 Pháp Luân Chu Thiên Pháp

   Bài công pháp thứ năm: Thần lực gia trì Phật giáo

   Đây là một thực hành thiền định kết hợp thực hành thủ ấn và tọa thiền. Bài công pháp thứ năm giúp người tập tịnh hóa thân tâm, nâng cao sức mạnh và năng lượng.

   bài 5 Thần Thông Gia Trì Pháp

   • Xem thêm: 5 bài công pháp Pháp Luân Công hoàn chỉnh – cách tập, kỹ thuật tập
   • 5.5. Một người nên tránh điều gì khi tu luyện Pháp Luân Công?

    Khi tu luyện Pháp Luân Công, các học viên không phải kiêng khem bất cứ điều gì, nhưng có một số lưu ý. Các vấn đề như hút thuốc và uống rượu được giải thích rõ ràng trong sách Chuyển Pháp Luân, đây là tài liệu hướng dẫn chính cho người học.

    6.Luật đạo đức tốt hay xấu? 5 điều cần làm rõ

    6.1. Có đúng là người tu luyện Pháp Luân Công không uống thuốc hay chữa bệnh không?

    Theo số liệu, nhiều học viên Pháp Luân Công đã chết vì cho rằng “không cần uống thuốc, chỉ cần kiên trì tập luyện là khỏi”.

    Sự thật là: Sách luyện công của Pháp Luân Công yêu cầu người tập phải chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn, không nói bệnh nhân không cần uống thuốc mà chỉ cần luyện công. khỏi bệnh..

    Hiệu quả của việc tu luyện Pháp Luân Công trong việc cải thiện sức khỏe đã được nhiều nghiên cứu khoa học và y học chứng minh, tuy nhiên, Pháp Luân Công không phải để chữa bệnh.

    Như đã đề cập ở trên, Pháp Luân Công là một môn tu luyện của Phật gia. Sức khỏe thể chất là một trong những hiệu quả mà các học viên Pháp Luân Công có thể đạt được bằng cách tu luyện các tiêu chuẩn đạo đức và tâm tính theo Chân, Thiện, Nhẫn.

    Người chỉ luyện công mà không cải biến tâm tính, không đề cao đạo đức thì cũng giống như luyện công, người đó không phải là học viên Pháp Luân Công chân chính, thân thể không thể có bất kỳ đề cao đặc biệt nào.

    6.2. Luật đạo đức tốt hay xấu? Tham gia chính trị?

    Hiện nay, Pháp Luân Công được tập luyện tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 100 triệu học viên. Tuy nhiên, Trung Quốc là quốc gia duy nhất công khai tin rằng các học viên Pháp Luân Công tham gia vào chính trị, đó là một trong những lý do ĐCSTQ đã dựa vào luật đàn áp của mình trong hơn hai thập kỷ.

    Kiến nghị ôn hòa bị “quy chụp” là phản đối chính trị

    Sáng sớm ngày 25 tháng 4 năm 1999, khoảng 10.000 người Trung Quốc già trẻ lớn bé từ thành thị và nông thôn của nhiều tỉnh, thành phố lần lượt đổ về Bắc Kinh. Họ là học viên Pháp Luân Công.

    Họ đến Văn phòng thỉnh nguyện trung ương để yêu cầu chính phủ chấm dứt tình trạng sách nhiễu leo ​​thang, bao gồm cả việc đánh đập và bắt giữ hơn 40 học viên Pháp Luân Công quanh thành phố. Thiên Tân sớm hơn; và yêu cầu một môi trường thực hành tự do.

    Đang xem: Hướng dẫn cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố cực dễ

    Chúng được sắp xếp gọn gàng. Có người đang luyện công, có người đang nói nhỏ nhẹ. Đây là cuộc thỉnh nguyện lớn nhất và ôn hòa nhất ở Bắc Kinh trong nhiều năm.

    Vào thời điểm đó, Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ đã gặp gỡ đại diện của các học viên Pháp Luân Công. Đêm đó, yêu cầu của các đệ tử Đại Pháp đã được đáp ứng, và họ về nhà. Tuy nhiên, Giang Trạch Dân, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc, lại có kế hoạch khác. Ba tháng sau, Giang Trạch Dân phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc.

    Như các phương tiện truyền thông nhà nước đưa tin rầm rộ, cuộc thỉnh nguyện ngày 25 tháng 4 đã mang một bản chất khác: nó không còn được mô tả là một cuộc thỉnh nguyện ôn hòa nữa, mà bịa đặt như một cuộc “bao vây” Trung Nam Hải của Pháp Luân Công. Cáo buộc nhằm tô vẽ Pháp Luân Công như một nhóm kích động chính trị; và để biện minh cho cuộc bức hại thảm khốc mà Giang vừa phát động.

    Tại sao vụ việc này vẫn đáng được quan tâm?

    ĐCSTQ vẫn sử dụng cụm từ “đổ lỗi cho nạn nhân” để biện minh cho cuộc đàn áp ở Trung Quốc. Điều này cũng khiến một số người hiểu sai về Pháp Luân Công và truyền bá nó ra nước ngoài mà không ủng hộ môn tu luyện.

    Trên thực tế, kể từ năm 1996, cuộc đàn áp Pháp Luân Công đã diễn ra một cách lặng lẽ, bất kể có người thỉnh nguyện hay không, cuộc bức hại vẫn sẽ tiếp tục. Bản kiến ​​nghị ngày 25 tháng 4 chỉ là một cái cớ phù hợp. Đây không phải là lý do thực sự.

    • Xem thêm: Cuộc bức hại Pháp Luân Công
    • Phòng 610, một cơ quan dưới sự lãnh đạo của Giang Trạch Dân, được thành lập vào ngày 10 tháng 6 năm 1999 do kết quả của cuộc thỉnh nguyện ngày 25 tháng 4.

     Đây là cơ quan bảo vệ đặc biệt của ĐCSTQ với sứ mệnh diệt trừ Pháp Luân Công, hoạt động ngoài vòng pháp luật và được miễn trừ mọi trách nhiệm.

     Trong bối cảnh những tranh luận, chia rẽ trong nội bộ lãnh đạo ĐCSTQ đang trở thành chủ đề nóng trên thế giới, người ta nhận thấy sự chia rẽ trong nội bộ đảng – giữa phe bảo thủ và ôn hòa – bắt đầu từ ngày 25/4/1999.

     Theo các chuyên gia và người trong cuộc, một số ủy viên Bộ Chính trị, trong đó có Thủ tướng Chu Trung Cơ và cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào, đã phản đối quyết định bãi bỏ luân chuyển Pháp Giang. Trong tình hình chính trị hỗn loạn như vậy, các nạn nhân vẫn nằm dưới sự áp bức độc đoán của Giang Trạch Dân.

     Yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp, tội ác mổ cướp nội tạng sống bị cáo buộc là “chính trị”

     Tội ác bí mật thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công của ĐCSTQ lần đầu tiên bị vạch trần vào tháng 3 năm 2006. Kể từ đó, đã có nhiều cuộc điều tra và báo cáo độc lập về tội ác này. Các học viên Pháp Luân Công, cũng như nhiều cá nhân, chính phủ và các tổ chức quốc tế hy vọng sẽ phổ biến thông tin về tội ác này đến nhiều người hơn, để chấm dứt cuộc bức hại vô nhân đạo này càng sớm càng tốt. Đây không phải là “làm chính trị”, mà là hành động tự nguyện, là tiếng nói của lương tâm và công lý.

     Luật sư nhân quyền người Canada David Matas đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập về tội ác này. Cùng với ông David Kilgour, họ đã xuất bản thu hoạch đẫm máu vào năm 2009, trình bày những phát hiện của họ về vụ án.

     Khi giải thích về lý do tự nguyện điều tra tội ác mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc, ông David Matas cho biết: “Nếu chúng ta thờ ơ với những tội ác đang diễn ra hôm nay, chúng ta có thể là nạn nhân của ngày mai . Tội ác chống lại loài người là chống lại tất cả mọi người.”

     Thành công trước những người không tham gia chính trị

     Theo Trung tâm xuất bản Trí tuệ, một tổ chức tổng hợp tất cả thông tin về cuộc đàn áp Pháp Luân Công kéo dài 20 năm của ĐCSTQ: “Trong lịch sử, cuộc đàn áp Cơ đốc giáo của Nero và cuộc đàn áp người Do Thái của Hitler, bất kể đẫm máu và tàn bạo như thế nào, là không có giấy tờ, và vạch trần các vụ bức hại trước. May mắn thay, các học viên Pháp Luân Công đã ghi lại các vụ bức hại trong Phong trào Diệt chủng Giang Châu. Nhờ đó, Minh Huệ đã ghi lại lịch sử chống lại, vạch trần và ngăn chặn cuộc bức hại.

     Trung tâm Xuất bản Trí tuệ đã tiết lộ quy mô của cuộc bức hại; các phương pháp tra tấn tàn ác; và tội ác mổ cướp nội tạng sống trong ngành cấy ghép nội tạng của Trung Quốc.

     Báo cáo cũng đưa tin về vụ kiện Giang Trạch Dân, kẻ bắt đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công vào ngày 20 tháng 7 năm 1999. Theo thống kê từ Minghui.com (trang web chính thức của Pháp Luân Công), đã có khoảng 250.000 đơn kiện Giang Trạch, yêu cầu Giang Trạch phải chịu trách nhiệm về những tội ác mà ông ta đã gây ra.

     Cho đến nay, nhiều cơ quan lập pháp của nhiều quốc gia đã ra nghị quyết ủng hộ việc chấm dứt tội phạm này, ví dụ: Hạ viện Hoa Kỳ; Nghị viện Châu Âu; Thượng viện Ý. Nhiều chính phủ cũng đã ban hành luật ngăn chặn buôn bán nội tạng và du lịch ghép tạng, ví dụ: Đài Loan; Canada; Hoa Kỳ; Israel; View; Tây Ban Nha; Bỉ; Croatia.

     6.3. Luật đạo đức tốt hay xấu? Bạn có vi phạm pháp luật Việt Nam không?

     Ngày càng có nhiều người Việt Nam tu luyện Pháp Luân Công, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho bản thân và gia đình. Hầu hết các tỉnh và thành phố ở ba khu vực này đều có học viên Pháp Luân Công.

     Việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam được Hiến pháp và các công ước quốc tế bảo vệ. Các hoạt động giới thiệu, tài liệu giới thiệu, chia sẻ bài công pháp, điểm luyện công, v.v… của Pháp Luân Công đều tuân thủ pháp luật Việt Nam.

     Nhiều người làm việc trong ngành công an, an ninh và quân đội Việt Nam cũng tu luyện Pháp Luân Công. Đại tá Quân đội Trần Văn Đề cho biết:

     “Ở Việt Nam, từ trung ương trở xuống không có văn bản nào cấm tập Pháp Luân Công, tôi cũng có hỏi và một số công an cũng vào sân tập, tôi cũng có hỏi và họ nói không có Không thấy, họ không thấy. Vì vậy, Pháp Luân Công ở Việt Nam không bị cấm, từ trung ương trở xuống bây giờ không ai chính thức cấm cả.”

     • Xem thêm: Pháp Luân Công tại Việt Nam: Bị cấm? Những Điều Cần Làm Rõ
     • 6.4. Luật đạo đức tốt hay xấu? Nó có ác không?

      Cũng có rất nhiều người không biết Pháp Luân Công là tốt hay xấu, hay nó là mê tín dị đoan.

      Từ xa xưa, không có cơ sở phán xét chính trị nào để đánh giá một thực hành có ngay thẳng hay không. Tu luyện chân chính chỉ tùy thuộc vào nhân tâm.

      Chánh đạo là thuyết phục con người, hướng con người đến điều tốt, làm điều tốt cho người khác và tin vào quả báo cho hành vi của chính mình; hướng dẫn con người trở về với các giá trị truyền thống; buông bỏ danh-lợi-tình.

      Tất cả các hoạt động của Chính thống giáo là tự nguyện, không ai bị ép buộc hay cám dỗ, không thu tiền, mạng sống được coi trọng… bất kỳ tôn giáo nào trái ngược với những điều này đều là tà giáo.

      Những bài giảng của Pháp Luân Công hướng dẫn con người hành động theo nguyên tắc Chân-Thiện-Nhẫn, tin rằng có Thần Phật;

      Nhiều người cho rằng Pháp Luân Công là mê tín, phản khoa học. cái này có thật không

      • Xem thêm:Pháp Luân Công có lừa đảo không? 10 điều tiết lộ sự thật
      • Niềm tin vào sự tồn tại của Chúa không phản khoa học

       Nhiều người nghĩ rằng Chúa không tồn tại vì họ chưa bao giờ nhìn thấy Chúa. Tuy nhiên, thực tiễn khoa học đã chứng minh rằng mắt người không thể nhìn thấy hầu hết các chất tồn tại xung quanh nó.

       Có bằng chứng cho thấy mắt người không thể nhìn thấy các phân tử, nguyên tử, hạt nhân, sóng vô tuyến… chúng đều là những vật chất tồn tại trong không gian sống của con người. Không chỉ vậy, mắt của người bình thường không thể nhìn thấy sự tồn tại của vật chất ở các không gian khác. Vì vậy, khoa học hiện đại vẫn không thể phủ nhận sự tồn tại của Đức Chúa Trời.

       Theo giáo sư toán học Oxford John Lennox, trong số 654 người đoạt giải Nobel từ năm 1901 đến năm 2000, cuốn sách “100 năm giải Nobel” liệt kê tác giả Baruch A. Shalev, hơn 65% trong số những người chiến thắng là Kitô hữu, hơn 20% là người Do Thái, người Hồi giáo ít hơn 1%;

       Isaac Newton, Albert Einstein tin rằng thế giới được tạo ra bởi Chúa

       Trong lịch sử có rất nhiều nhà khoa học vĩ đại như: Nicolaus Copernicus; Galileo Galilei; Isaac Newton; James Clerk Maxwell; Albert Einstein… tất cả họ đều tin vào sự tồn tại của một Đấng Tạo Hóa và tin rằng thế giới được tạo ra bởi Chúa.

       Isaac Newton là một nhà khoa học vĩ đại, một nhà thần học sùng đạo và một nhà phê bình lỗi lạc. Ông không thấy mâu thuẫn giữa niềm tin vào Chúa và khoa học.

       Albert Einstein – được cả thế giới công nhận là nhà khoa học vĩ đại nhất hiện đại – đã nói trong một cuộc phỏng vấn: “Một số người cho rằng tôn giáo không phù hợp với khoa học. Tôi là một nhà nghiên cứu khoa học, và tôi biết sâu sắc rằng khoa học ngày nay có thể chỉ chứng minh được sự tồn tại của một đối tượng nào đó chứ không thể xác định nó có tồn tại hay không. >>”.

       Einstein đưa ra một ví dụ:’Ví dụ, nếu hàng ngàn năm trước, chúng ta không thể chứng minh sự tồn tại của hạt nhân nguyên tử, nếu chúng ta tùy tiện kết luận rằng không tồn tại các hạt và hạt nhân nguyên tử vào thời điểm đó, và tìm thấy ngày nay ‘ Nếu vậy, chẳng phải chúng ta đang phạm sai lầm lớn sao? “.

       Einstein khẳng định ông tin vào Chúa: “Cho nên, khoa học ngày nay không thể chứng minh sự tồn tại của Chúa, bởi vì khoa học chưa phát triển đến mức đó, chứ đừng nói là không tồn tại“.

       6.5. Một người tu luyện Pháp Luân Công có thể có người yêu hay kết hôn không?

       Nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ muốn biết tập Pháp Luân Công có kiếm được người yêu, lấy chồng không? Các học viên Pháp Luân Công giải quyết vấn đề hôn nhân như thế nào?

       Trong Chuyển Pháp Luân – tác phẩm chính về Pháp Luân Công – rất rõ ràng rằng Pháp Luân Công được thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Kết quả là, các học viên Pháp Luân Công vẫn có cuộc sống bình thường như bao người khác, bao gồm cả việc kết hôn, sinh con và chăm sóc cuộc sống gia đình.

       Có rất nhiều người đã giải quyết được mâu thuẫn gia đình sau khi tu luyện Pháp Luân Công và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

       Pháp Luân Công tốt hay xấu? Chúng ta có nên tu luyện Pháp Luân Công không? Với quá nhiều thông tin trái ngược nhau, bạn có thể dành chút thời gian cho bản thân để tìm hiểu về Pháp Luân Công và suy nghĩ về nó; hoặc ít nhất hãy thử đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân một lần để tự mình tìm hiểu.

       điệp anh – thụy văn

       Xem thêm:

       Tham khảo: Kèo Chấp 1/4 Là Bao Nhiêu ? Cách Tính Tiền Thắng Thua

       • Các giáo sư, bác sĩ và nhà khoa học đánh giá thế nào về Pháp Luân Công?
       • (emagazine) pgs.ts Giáo dục: Chân-Thiện-Nhẫn là nền giáo dục tốt nhất
       • Chia sẻ các bài viết về Pháp Luân Công: truyền bá giá trị “Chân Thiện Nhẫn”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top