TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG

Chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai

 • Tiếng Việt
 • English
 • Ngày 08 Tháng 12 Năm 2019

  TOP 8 NGÀNH MANG LẠI CƠ HỘI VIỆC LÀM NHẤT NĂM 2018

  8 ngành nghề “hot” có triển vọng nhất năm 2018-2020 và được dự đoán mang lại cơ hội việc làm đặc biệt lớn đối với sinh viên mới tốt nghiệp ra trường.

  1. Y tế

   

   

  “Nhất y nhì dược, tạm được Bách Khoa” câu nói này đã được truyền miệng từ rất lâu đời. Ngành y, dược luôn là ngành nghề hot nhất từ trước đến nay không hề thay đổi mặc cho sự đổi thay của xã hội. Nền kinh tế ngày càng phát triển thì việc chăm sóc sức khỏe luôn được con người quan tâm hàng đầu nên những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y tế được rất nhiều người lựa chọn. Năm 2018 và trong tương lai cùng với sự phát triển vượt trội của y học, các nghề về y dược sẽ ngày càng phát triển.

  2. Công nghệ thông tin

   

   

  Không thể phủ nhận những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển với tốc độ cao khiến cho nhu cầu về nhân lực cũng tăng cao.

  Theo như thông tin báo cáo mới nhất về ngành CNTT Việt Nam 2017 của trang web Vietnamworks cho biết nhu cầu nhân sự ngành CNTT đang ở mức cao nhất lịch sử với gần 15.000 việc làm được tuyển dụng năm 2016

  Vietnamworks dự báo rằng với gần 80.000 nhân lực CNTT sẽ ra trường trong năm 2017 và 2018, so với nhu cầu tính đến cuối năm 2018, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 70.000 nhân lực về CNTT.

  Còn Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết tổng số nhân lực trong ngành Công nghiệp CNTT hiện nay là hơn 600.000 người, trong đó số lao động đang làm việc trong các ngành Công nghiệp phần cứng – điện tử là khoảng 300.000 người. Số còn lại thuộc về lĩnh vực công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung số. Cũng theo Bộ TT&TT, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực CNTT vào năm 2020.

  3. Thiết kế, phát triển website

   

   

  Ngành thiết kế website là ngành đang trên đà phát triển mạnh mẽ và không ngừng lớn mạnh trong suốt 10 năm qua. Thu nhập của ngành này tương đối cao cứ dao động từ 37.800USD đến 84.900USD tùy thuộc vào địa điểm, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm, số lượng nhân sự trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng 27% từ năm 2014 đến năm 2024 ở Mỹ, song song với sự phát triển của điện thoại di động và thương mại điện tử.

  4. Marketing

   

   

  Marketing là ngành mang lại thành quả đáng mong đợi dành cho các doanh nghiệp, là 1 trong 10 lĩnh vực hút nhân lực nhất năm 2013 đến tận bây giờ và dự đoán trong tương lai sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đây quả là thông tin đáng mừng cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo đang lựa chọn theo đuổi ngành giàu triển vọng này.

  Hiện nay, tất cả các công ty từ sản xuất đến dịch vụ đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để nghiên cứu, tiếp cận thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Từ những nhu cầu này, ngành Marketing trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Ngành này đòi hỏi những người theo đuổi phải có sự năng động, sáng tạo, luôn không ngừng học hỏi và đây cũng là ngành mang tính cạnh tranh cao. Với nhu cầu sử dụng ngành này ngày càng tăng vì vậy những ai đang và định hướng theo đuổi ngành không phải lo sợ vấn đề thất nghiệp.

  5. Du lịch, nhà hàng, khách sạn

   

   

  Trước đây, khi cuộc sống còn nhiều khó khăn cho nên ngành về du lịch, nhà hàng, khách sạn còn chưa được chú trọng nhiều. Tuy nhiên, những năm gần đây khi nền kinh tế ngày càng phát triển, các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng ngày càng được đầu tư xây dựng mạnh mẽ với doanh thu thu về lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Điều đó đồng nghĩa với việc nhu cầu nguồn nhân lực từ các ngành này đang dần tăng lên. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại số lượng sinh viên sau tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu và chất lượng sinh viên vẫn chưa đạt yêu cầu nhất là trình độ về ngoại ngữ. Vậy các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt trước khi ra trường.

  6. Xây dựng

   

   

  Khi đời sống con người ngày càng tăng cao đồng nghĩa với việc cơ sở hạ tầng, công trình xây dựng ngày càng mọc lên như nhiều hơn. Đòi hỏi các kỹ sư xây dựng phải có sự am hiểu các môn khoa học tự nhiên, tư duy logic, có một tâm hồ phong phú, giàu đẹp để có thể xây dựng các công trình có giá trị cả về kỹ thuật văn hóa và thẩm mỹ. Nghề này khá triển vọng và có tiềm năng phát triển, mở ra cơ hội việc làm lớn cho sinh viên mới ra trường. Tùy theo quy mô công ty, năng lực kinh nghiệm của bản thân mà các kỹ sư xây dựng sẽ nhận được các mức lương khác nhau. Và mức lương khởi điểm cho kỹ sư xây dựng mới ra trường thường dao động từ 7 – 10 triệu đồng.

  7. Dịch thuật và phiên dịch

   

   

  Đây là ngành không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ thì dịch thuật đang được phát triển mạnh mẽ và ngày càng càng được mở rộng thị trường ra toàn thế giới. Theo nghiên cứu năm 2017, dịch vụ phiên dịch và dịch thuật ở Mỹ sẽ tăng 28% vào năm 2021, trong bối cảnh các doanh nghiệp liên tục mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài thị trường. Mức lương tối thiểu cho ngành này từ 24.000USD đến 72.000USD và sẽ ngày càng tăng theo kinh nghiệm và kỹ năng.

  8. Kỹ thuật y sinh

   

   

  Đây là ngành đóng vai trò quan trọng trong trong hỗ trợ lĩnh vực Y tế – Sức khỏe và là một ngành có tốc độ phát triển nhanh. Ngoài việc được hưởng mức thu nhập khá cao, từ 62.700USD đến 104.000USD, một tỷ lệ cao các chuyên gia trong lĩnh vực này (75%) cho biết họ tìm thấy nhiều ý nghĩa từ công việc của họ. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Theo Văn phòng Thống kê Lao động Mỹ, ngành nghề này dự kiến sẽ tăng 72% vào năm 2018. Con số này không có gì đáng ngạc nhiên khi đây là ngành liên tục có những nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng quan trọng.