TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ LÂM ĐỒNG

Chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai

 • Tiếng Việt
 • English
 • Ngày 25 Tháng 01 Năm 2020

  Sinh viên Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đứng đầu về năng lực đáp ứng công việc

  Sau khi tốt nghiệp năng lực đáp ứng công việc là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng tìm việc, mức lương và mức độ thành công của mỗi người. Theo khảo sát của Phòng Quản lý Đào tạo – Đảm bảo chất lượng trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, mỗi năm có trên 70% sinh viên Y tế Lâm Đồng tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn đào tạo – Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là một trong những trường Cao đẳng top đầu cả nước về chất lượng đào tạo.

  70% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp
  Các đơn vị trung tâm y tế, bệnh viện, các công ty trong và ngoài tỉnh đặc biệt đánh giá cao về chất lượng đào tạo sát thực tế và khả năng “làm việc ngay” của các thế hệ trưởng thành từ Y tế Lâm Đồng với những ưu điểm nổi bật mà không phải sinh viên của trường cao đẳng nào cũng có: kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần chủ động học hỏi và khả năng thích ứng tốt.
  Chương trình đào tạo tiên tiến bám sát nhu cầu thực tế
  Theo các chuyên gia, phần lớn sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đều cần phải đào tạo lại vì thiếu kỹ năng làm việc. Chương trình học còn nặng về lý thuyết đã trở thành nỗi lo chung của nhiều bạn trẻ. Nhằm nâng cao tính ứng dụng của chương trình đào tạo, một số trường đại học, cao đẳng hàng đầu Việt Nam, trong số các trường cao đẳng đào tạo chuyên sâu về ngành y có Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, đã đẩy mạnh hoạt động liên kết giữa nhà trường với bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược, nhà thuốc tư nhân… đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của các nhà tuyển dụng.
  Một chia sẻ của sinh viên năm ba ngành Điều dưỡng cho biết: “Tại Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, sinh viên thường xuyên thực hành trong các phòng thực hành, trung tâm, bệnh viện. Hơn nữa, các phòng thực hành mở của trường cho phép sinh viên đến thực hành bất cứ khi nào”. Nhờ đó, điểm khác biệt của sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là sau khi ra trường có thể làm việc ngay tại các bệnh viện, trung tâm y tế mà không cảm thấy bỡ ngỡ.
  Phương pháp giảng dạy hiện đại lấy người học làm trung tâm
  Môi trường học tập đề cao tính chủ động và kỹ năng phân tích vấn đề một cách độc lập là tiền đề vững chắc để sinh viên ra trường tiếp nhận kiến thức mới và bắt nhịp với công việc nhanh chóng, dễ dàng.
  Suốt những năm theo hoc tại trường, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng được học tập, làm việc cùng đội ngũ giảng viên, nhà khoa học có học hàm, học vị cao. Hơn nữa, với quan điểm lấy người học làm trung tâm, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đặc biệt chú trọng tinh thần tự học, tự nghiên cứu của sinh viên thông qua những bài giảng gợi mở, đề án thực tế, công trình nghiên cứu khoa học, phương pháp khai thác kho học liệu,…
  Trải nghiệm thực tế để phát triển toàn diện kỹ năng
  Bên cạnh những kỹ năng thực hành chuyên nghiệp, môi trường năng động của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng sống tích cực thông qua các chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện. Với sự đa dạng về các hoạt động học thuật, văn hóa, thể thao chính là nơi để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm.
  Sinh viên với các hoạt động ngoại khóa

  Nhờ đó, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã giành được những giải thưởng cao nhất trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Gần đây nhất là Giải Nhất cuộc thi sinh viên với Nghiên cứu khoa học giữa các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bản tỉnh Lâm Đồng năm 2016, Giải Nhì cuộc thi sinh viên với Luật Giao thông đường bộ năm 2017, Giải Nhất của cuộc thi Giai điệu Tổ quốc năm 2018…Từ những chuẩn bị chu đáo như thế, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng không chỉ được đánh giá cao về năng lực đáp ứng công việc mà còn có thể làm hài lòng những nhà tuyển dụng khó tính nhất bằng khả năng thích ứng nhanh với môi trường làm việc đa lĩnh vực, đa văn hóa và bằng những ưu điểm vượt bậc về kiến thức, bản lĩnh, sự chủ động.