Kiến thức tài chính

Chuyển tiền NAPAS 24/7 là gì? Các cách chuyển tiền nhanh hiện nay

Chuyển tiền NAPAS 24/7 là gì?

Chuyển tiền Napas 24/7 là gì? Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 dịch vụ được thành lập bởi Công ty cổ phần Thanh toán Quốc Gia Việt Nam (viết tắt là NAPAS), phối hợp triển khai cùng hơn 40 ngân hàng, tổ chức thanh toán, các đối tác trong và ngoài nước.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS sẽ giúp bạn chuyển hoặc nhận tiền thông qua số thẻ, số tài khoản hoặc mã QR giữa các ngân hàng một cách nhanh chóng. Đặc biệt, dịch vụ chuyển tiền NAPAS 24/7 cho phép khách hàng chuyển tiền bất cứ lúc nào, mọi lúc mọi nơi, trong suốt 24h và liên tục 7 ngày trong tuần. Tiền sẽ được chuyển tới tài khoản người nhận ngay lập tức ngay khi giao dịch xác nhận thành công.

Hiểu theo cách đơn giản, dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 24/7 sẽ có 3 chủ thể thực hiện giao dịch: Ngân hàng chuyển tiền, ngân hàng nhận tiền và NAPAS. Khi người gửi yêu cầu chuyển tiền, ngay lập tức hệ thống NAPAS sẽ gửi lệnh đến ngân hàng thụ hưởng để thanh toán trước cho người nhận. Sau đó phía ngân hàng người gửi sẽ chuyển số tiền được thanh toán trước đấy đến ngân hàng ngân hàng người thụ hưởng.

>> Xem thêm: Chuyển tiền khác ngân hàng bao lâu thì nhận được

Đặc điểm và lợi ích của dịch vụ chuyển tiền 24/7

Chuyển tiền nhanh chóng. Với dịch vụ chuyển tiền 24/7, tiền sẽ về tài khoản ngay khi giao dịch hoàn tất. Điều này giúp bạn chủ động và tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

Linh hoạt thời gian. Đối với kênh giao dịch qua hình thức online khi chuyển tiền bằng app trên điện thoại, hình thức này không bắt buộc giao dịch trong giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiền thành công bất cứ lúc nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần, lễ Tết….

Chuyển tiền 24/7 qua nhiều ngân hàng khác nhau. Hiện tại có 42 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh qua số thẻ và 43 ngân hàng cho phép chuyển tiền nhanh tới số tài khoản trong mạng lưới Napas.

Kiểm tra được thông tin người nhận trước khi chuyển tiền. Không giống với hình thức chuyển tiền thông thường, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên người nhận mà không cần nhập. Chuyển tiền 24/7 chỉ cần cung cấp số thẻ hoặc số tài khoản của người thụ hưởng. Do đó, bạn có thể kiểm tra được đúng tên và các thông tin khác trước khi chuyển tiền. Điều này giúp hạn chế tình trạng chuyển nhầm tiền đến tài khoản người lạ và phát sinh những rắc rối không đáng có.

Một số kênh giao dịch cung cấp hình thức chuyển tiền miễn phí, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí cho người dùng. Bên cạnh các kênh giao dịch cung cấp trải nghiệm chuyển tiền miễn phí hoặc có phí rất thấp, thì cũng có một số nhà cung cấp có tính phí.

Được thông báo tình trạng giao dịch sau khi hoàn tất: Ngay sau khi thực hiện xong giao dịch chuyển tiền, bạn sẽ được thông báo tình trạng giao dịch để dễ dàng theo dõi được tài khoản của mình.

Các ngân hàng thuộc mạng lưới giao dịch NAPAS 24/7

Các phương thức chuyển tiền 24/7 nhanh nhất hiện nay

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền 24/7 qua số thẻ/tài khoản ngân hàng hoặc chuyển tiền qua tài khoản ví điện tử.Kênh giao dịch của hình thức này cũng vô cùng đa dạng, bao gồm:Internet Banking: là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến, cho phép người dùng sử dụng các tiện ích của ngân hàng từ xa, thông qua các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, máy tính bàn có kết nối internet.Mobile Banking: là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được thực hiện trên thiết bị di động thông minh. Khách hàng có thể thực hiện được hầu hết các chức năng của dịch vụ ngân hàng trên ứng dụng Mobile banking

Cách chuyển tiền 24/7 qua ví điện tử ZaloPay

Ví điện tử đang là kênh giao dịch được nhiều sự tín nhiệm của người dùng cho nhu cầu chuyển tiền qua điện thoại nhanh 24/7. Và ZaloPay là một trong những cái tên quen mặt trên thị trường ví điện tử, cung cấp giải pháp chuyển tiền không mất phí và đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ hệ thống bảo mật cao.

Ưu điểm

Đa dạng hình thức giao dịch. ZaloPay cung cấp nhiều sự lựa chọn cho khách hàng trong việc thực hiện các thao tác chuyển tiền 24/7 như: chuyển tiền giữa các tài khoản ví điện tử qua Zalo Chat, số điện thoại/danh bạ hay mã QR và chuyển khoản đến thẻ/tài khoản ngân hàng.

Trải nghiệm thú vị hơn trong mỗi lần chuyển. Đối với hình thức chuyển tiền trong Zalo Chat, bạn sẽ có thể đính kèm thiệp ấn tượng và chuyển mọi mệnh giá tiền từ 1đ.

Chuyển tiền tới liền: Khi giao dịch chuyển tiền qua ZaloPay, tiền sẽ về tài khoản người nhận ngay khi giao dịch thành công. Riêng đối với hình thức chuyển tiền trong khung chat Zalo, tiền sẽ về ví người nhận ngay khi họ bấm nhận tiền. Trong vòng 24h, nếu người nhận không bấm nhận tiền thì sẽ tự động hoàn về ví người người gửi.

An toàn, bảo mật: ZaloPay tự hào là đơn vị đạt chứng chỉ PCI-DSS Level 1 – cấp độ bảo mật cao nhất trong ngành ngân hàng, dịch vụ phát hành thẻ và chứng nhận ISO 27001. Đồng thời ZaloPay áp dụng bảo mật kép, ứng dụng sinh trắc học và Mã hóa số thẻ Tokenization để bảo mật thông tin tuyệt đối cho người dùng.

Hoàn toàn miễn phí: Miễn phí 100% cho hình thức chuyển tiền từ ví đến ví. Và miễn phí 3 lần đầu tiên trong tháng đối với hình thức chuyển đến thẻ/tài khoản ngân hàng. Những lần tiếp theo sẽ được tính theo Biểu phí khi giao dịch, thanh toán tại ZaloPay

Các bước thực hiện

Cùng với những ưu điểm vượt trội, thao tác thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh qua ZaloPay cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước qua hướng dẫn sau:

– Đối với chuyển tiền đến ví

– Đối với chuyển tiền đến tài khoản/thẻ ngân hàng

Có thể thấy, chuyển tiền 24/7 là nhu cầu thiết yếu của thời đại công nghệ số. Tuy nhiên bạn cũng cần sáng suốt trong việc lựa chọn hình thức giao dịch để có thể sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho tài sản của mình. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm hình thức chuyển tiền nhanh tiện lợi thì ZaloPay chính là giải pháp tuyệt vời để lựa chọn. Chuyển tiền qua ZaloPay ngay hôm nay.

Related Articles

Back to top button