Chó có lưỡi đốmlà chó khôn, đây là câu nói dân gian truyền miệng từ lâu đời. Mọi người cũng dựa vào điều này khi chọn một con chó khi đến lúc nhận nuôi thú cưng. Cho đến nay, nhiều người vẫn không hiểu tại sao lại có câu nói này. Tại sao chó có đốm trên lưỡi được coi là chó thông minh? Hãy xem những gì đã xảy ra trong thị trường vật nuôi!

cho-co-dom-luoi-2

Xem thêm: Chó có 4 chân trắng

Chó lưỡi đốm là khôn, bạn nghĩ sao?

Giải mã bí quyết chọn chó khôn: nhất bảo vệ-nhị vàng-ba ô-tứ ô

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có thói quen nuôi chó trong nhà. Để đảm bảo hoàn thành tốt công việc nhà, người ta thường chọn một chú chó thông minh ngay từ đầu. Tuy nhiên, không phải con chó nào cũng thông minh như chúng ta mong muốn.

Để chọn được giống chó nhanh nhẹn, giỏi bảo vệ nhà, người xưa đã đúc kết một số kinh nghiệm như sau:

 • Chó có 4 chân trắng, hay lông trắng ở bàn chân được gọi là Xing. Người nuôi loài chó này sẽ có sự nghiệp phát đạt. Ngoài ra, đây còn là giống chó cao quý, rất thông minh và sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.
  • Chó bốn mắt: Là giống chó có hai đốm vàng ở hốc mắt, được coi là giống chó ưu tú thông minh và trông nhà rất giỏi.
   • Dalmatians: Chó có đốm đen hoặc nhiều đốm đen trên lưỡi. Theo ông lão, những con chó có đốm trên lưỡi rất nhạy cảm, thông minh và nhanh nhẹn. Truyền thuyết kể rằng những con chó này “sẽ không chết sau khi cắn một con rắn”.
   • Tại sao chó có đốm trên lưỡi được gọi là chó khôn?

    Đặc điểm của đốm lưỡi chó

    Bạn đã bao giờ nghe người ta nói về đốm lưỡi chó chưa? Trên thực tế, vết trên lưỡi chó cũng giống như vết bớt trên người. Sự xuất hiện của những đốm lưỡi này là do quá trình phát triển của thai nhi, kèm theo đó là sự xuất hiện đặc trưng của những đốm đen ở mặt trong lưỡi.

    Để kiểm tra xem chó có bị đốm lưỡi hay không, bạn có thể để ý vùng lưỡi của bé xem có đốm đen, nâu hay không… hoặc bạn cũng có thể xem vết lưỡi của chó khi khám răng.

    >

    Đang xem: Tất tần tật những điều liên quan tới làm đẹp cho bé gái?

    cho-mong-coc-gia-bao-nhieu

    Để xác định xem chó của bạn có bị đốm lưỡi hay không, bạn chỉ cần kiểm tra các đốm đen trên lưỡi

    Chó có đốm lưỡi thông minh hơn?

    Có nhiều câu chuyện truyền miệng về bản chất thông minh của loài chó. Trong số đó, nhiều người cho rằng chó có đốm lưỡi rất khôn. Sự thật của câu chuyện này là gì?

    Quan niệm cho rằng chó có lưỡi và mèo có lưỡi đốm thường thông minh hơn từ lâu đã được nhiều người nuôi chó chấp nhận là đúng. Nhiều người đã chứng minh sự khéo léo của người bạn 4 chân của mình qua nhiều trò chơi vui nhộn. Anh nói về con gấu chó cỏ của mình: “Con gấu có đôi tai thính và rất thông minh. Nó có thể phân biệt giữa các loài động vật và hình ảnh khác nhau. Không chỉ vậy, chú gấu con này còn là một thợ săn chuột bậc thầy trong gia đình anh.”

    Chúng tôi đã thấy những người chứng kiến ​​chứng thực rằng chó đốm rất nhanh nhẹn và thông minh. Ngoài ra, trên thế giới hiện nay có rất nhiều giống chó đốm, chúng có những biệt tài khác nhau và biết cách làm cho chủ nhân của mình phải “mát lòng”.

    cho-co-dom-luoi

    Có nhiều bằng chứng cho thấy chó đốm thông minh hơn đồng loại

    Cách chọn chó khôn

    Đang xem: Các Nhãn Bản Quyền

    Không khó để tìm một chú chó có lưỡi đốm thông minh. Nhưng làm thế nào để phân biệt chó không có đốm lưỡi? Có thể dạy những con chó thông thường một số bài học để làm theo?

    Cách chọn chó khôn

    Ngoài việc dựa vào những đặc điểm bên ngoài, chó thông minh còn có thể được lựa chọn bởi:

    • Đảm bảo con giống bạn chọn rõ ràng về nguồn gốc, giống, con lai và con lai. Việc kiểm tra này giúp hiểu rõ hơn và quá trình phối giống chó. Những chú chó có thể chất khỏe mạnh và đầu óc nhanh nhạy cũng là những chú chó học hỏi và lắng nghe tốt hơn.
     • Kiểm tra sự linh hoạt của bé bằng cách chơi đùa, nghịch đồ chơi hoặc chạy nhảy xung quanh. Những chú chó thông minh có thể rất tinh nghịch và vui vẻ khi có ai đó chơi với chúng. Ngoài ra, hãy kiểm tra khả năng tiếp thu của trẻ bằng cách chơi và dạy trẻ một số bài học cơ bản.
      • Nếu không chọn bắt đầu, bạn vẫn có thể giúp bé phát triển tốt hơn về mặt cảm xúc và tâm lý thông qua việc nuôi dưỡng, yêu thương và chiều chuộng bé!
      • cho-co-dom-luoi-3

       Mặc dù chó đốm được cho là rất thông minh nhưng quá trình nuôi dạy cũng giúp chúng nhanh nhẹn và thông minh hơn

       Bán chó thông minh, khỏe mạnh, giá phải chăng tại chợ tốt!

       Những chú chó có đốm trên lưỡi, đốm hoa mai hay gì cũng cần một người chủ yêu thương và quan tâm.

       Có thể dạy những chú chó thông minh, nhưng thiếu tình yêu thương có thể khiến chúng trở nên xấu tính và bướng bỉnh. Vì vậy, cần phải luôn duy trì môi trường sống tốt, không gian thoải mái, giàu cảm xúc để thể chất và trí tuệ của bé phát triển toàn diện!

       Đang xem: Những câu nói hay về cuộc sống bình yên, giúp an yên, yêu đời

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top