Kẹo là tiếng lóng của thuốc lắc, một chất kích thích thường được giới trẻ sử dụng để kích thích trí não, tăng hưng phấn trong các cuộc ăn chơi. Tuy nhiên, kẹo hoặc nhai vẫn còn xa lạ với hầu hết mọi người. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh loại ma túy tổng hợp này như kẹo là gì? Nhai kẹo có gây nghiện không? Nghiện kẹo có bỏ được không? Để tìm hiểu thêm về những điều này, hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kẹo là gì?

Kẹo là một thuật ngữ phổ biến cho thuốc lắc. Công thức hóa học c1c11h15no2, tên khoa học methylenedioxymethamphetamine. Đây là loại thuốc được tổng hợp từ năm 1914 với mục đích dùng làm thuốc cầm máu tại chỗ.

Xem thêm: Cắn kẹo là gì

Sau đó, người ta thấy rằng sau khi uống loại thuốc này có tác dụng mất ngủ, chán ăn, giảm cân nhanh đối với người béo phì. Vì vậy, nó được nhiều người sử dụng như một loại thuốc giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh việc giảm cân, trạng thái hưng phấn sau khi sử dụng thuốc lắc cũng là vấn đề được nhiều nhà khoa học quan tâm. Vì điều này, quân đội Hoa Kỳ đã đầu tư vào một nghiên cứu về tác dụng của thuốc đối với não, được công bố vào năm 1969. Sau quá trình nghiên cứu, MDMA được các bác sĩ Mỹ khuyên dùng trong điều trị các bệnh tâm thần như trầm cảm, trầm cảm, căng thẳng…

Tại sao đồ ngọt bị cấm ở nhiều quốc gia?

Tuy nhiên, khả năng tâm linh kỳ diệu của loại thuốc này đã khiến nó được sử dụng nhanh chóng và tùy tiện bởi những người bỏ đi mà không quan tâm đến hậu quả. Không thể kiểm soát được sự lan tràn của loại thuốc này, năm 1985, chính phủ Mỹ đã cấm thuốc lắc trên toàn quốc.

Đang xem: Viết thư bằng Tiếng Anh thế nào cho ấn tượng? 5 mẫu thư tiếng Anh phổ biến nhất cho người mới bắt đầu

Hiện tại, thuốc lắc hoặc kẹo hầu như bị cấm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn được sản xuất và bán bất hợp pháp ở nhiều nơi khác nhau. Các địa điểm bán lẻ phổ biến nhất là những địa điểm giải trí ồn ào và sôi động dành cho giới trẻ như quán bar, câu lạc bộ và vũ trường.

Đối tượng sử dụng của kẹo chủ yếu là giới trẻ từ 18-30 tuổi, đây là lứa tuổi đã trưởng thành nhưng còn non nớt, còn cần thời gian để uốn nắn nhân cách nên tần suất sử dụng thuốc lắc hay còn gọi là Kẹo kéo cao nhai là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm và lo lắng, đặc biệt là các bậc cha mẹ và thậm chí là toàn xã hội.

Cắn kẹo là gì?

candy là tiếng lóng của thuốc lắc bite candy là tiếng lóng chỉ việc sử dụng thuốc lắc. Tại sao gọi là cắn kẹo mà không phải là ăn kẹo? Lý do rất đơn giản, vì không ai uống hay uống MDMA mà chỉ cho vào miệng và chờ thuốc ngấm vào cơ thể.

Không giống như nhiều thuốc tổng hợp khác có tác dụng nhanh chóng, người dùng phải đợi một khoảng thời gian nhất định sau khi cắn vào viên kẹo để thuốc phát huy tác dụng. Giai đoạn tiêm truyền sau khi sử dụng mất từ ​​​​30 đến 90 phút. Chính vì lý do này mà nhiều bạn trẻ thường cắn kẹo trước khi vào đấu trường hoặc có người dùng kẹo để mở màn.

Sau thời gian truyền, giai đoạn cực đại sẽ xảy ra trong khoảng từ 5 đến 20 phút. Đó là sự giao thoa giữa trạng thái bình thường và trạng thái xuất thần. Những người cắn kẹo sẽ thấy tác dụng tức thì của thuốc lên não và cơ thể, thay đổi tâm trạng nhanh chóng trong vài phút. Giai đoạn nhiễm độc kéo dài 2 đến 3 giờ. Đây là trạng thái tốt nhất sau khi dùng kẹo. Người dùng sẽ đạt được trạng thái hưng phấn, cảm thấy khỏe mạnh, nhiệt tình và hạnh phúc.

Đang xem: 89 Stt Ế cho mấy Chế – Stt FA cho mấy Ba mới nhất 2021

Sau thời kỳ cao điểm là thời kỳ cao điểm. Cơ thể dần dần thoát khỏi kích động, khôi phục lại trạng thái tỉnh táo, tiệc vui tàn. Nhưng những người cắn vào kẹo vẫn có thể bị ảnh hưởng trong vòng 2 đến 72 giờ sau khi thuốc tan. Nhiều người sẽ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn và không có năng lượng, nhưng nhiều người chỉ cảm thấy hơi mệt do chơi quá nhiều.

Kẹo nhai có gây nghiện không?

Kẹo nhai có gây nghiện không? Câu hỏi này rất khó trả lời. Vì cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn. Người ta chỉ biết được chúng chứa nhiều chất dẫn truyền thần kinh tác động trực tiếp đến não bộ và làm thay đổi tâm trạng người dùng chứ chưa ai chứng minh được thành phần gây nghiện của thuốc. họ.

Có thể chúng là những câu trả lời tương đối rút ra từ các trường hợp thực tế. Tuy nhiên, những trường hợp này chỉ là phán đoán chủ quan và không thể chứng minh một cách hiệu quả liệu nhai đường có gây nghiện hay không.

Có thể với người này, vài miếng kẹo cắn không bỏ được, nhưng với người khác, dù cùng một lượng, họ vẫn có thể dễ dàng xé kẹo. Tuy nhiên, trước những tác động tiêu cực đối với bản thân và xã hội, việc sử dụng thuốc lắc, dù có gây nghiện hay không, chúng ta cũng không nên thử. Kẹo cắn là tiếng lóng của giới trẻ để chỉ việc sử dụng thuốc lắc.

Mặc dù không ai dám chắc kẹo nhai có gây nghiện hay không nhưng ai cũng có thể chắc chắn về hậu quả đáng tiếc của loại ma túy tổng hợp này. Chính vì vậy, dù gây nghiện hay không thì bạn và gia đình cũng không nên thử.

Tham khảo: Trạch nữ là gì? Trạch nam là gì?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top