Kiến thức tài chính

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác cùng ngân hàng, khác ngân hàng

Cách chuyển tiền vào tài khoản người khác cùng ngân hàng, khác ngân hàng

1. Chuyển tiền tại chi nhánh ngân hàng

Chuyển tiền tại các chi nhánh ngân hàng là cách làm truyền thống vẫn được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Để được chuyển tiền, bạn cần phải trực tiếp ra quầy giao dịch ngân hàng trong giờ hành chính và gặp nhân viên tư vấn, hỗ trợ. Do đó, quá trình chuyển khoản sẽ được an toàn hơn. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản của người khác nhưng không cùng ngân hàng, bạn có thể mất một mức phí nhất định (ở một số ngân hàng).

2. Internet banking hoặc Mobile banking

Mobile banking và Internet banking là dịch vụ mở rộng tiện ích online dành cho những người đã sử dụng thẻ ATM. Ứng dụng cho phép bạn chuyển tiền vào tài khoản người khác ngay trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối Internet.

Ngoài việc giúp chuyển tiền nhanh chóng, Mobile banking/Internet banking còn hỗ trợ việc thanh toán các hóa đơn dịch vụ, nạp tiền điện thoại cho thuê bao trả trước… một cách an toàn, bảo mật.

Về mức phí dịch vụ, tùy thuộc vào ngân hàng bạn đang sử dụng mà có những mức phí giao dịch khác nhau, chủ yếu là phí duy trì tài khoản, phí chuyển tiền… Do đó, trước khi sử dụng dịch vụ, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

3. Chuyển tiền vào tài khoản bằng ví điện tử

Ví điện tử trên thị trường hoạt động dựa trên ba chức năng chính: Thanh toán trực tuyến; chuyển và nhận tiền; lưu trữ và quản lý dòng tiền online. Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ việc chuyển tiền 24/7 một cách nhanh chóng và tiện lợi mà vẫn đảm bảo an toàn. Với việc cài đặt sẵn một chiếc ví điện tử, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại là đã có thể chuyển khoản ngay đến người nhận.

Hướng dẫn cách chuyển tiền vào tài khoản người khác qua ví điện tử ZaloPay

Lợi ích từ việc chuyển tiền qua ZaloPay

Bên cạnh chuyển tiền đến ví, chuyển khoản liên ngân hàng cũng nằm trong những tính năng nổi bật nhất của ZaloPay. Những ưu điểm khi chuyển khoản qua ZaloPay phải kể đến như:

  • Chuyển tiền ngay trong Zalo. Điểm khác biệt ở ZaloPay chính là bạn có thể chuyển khoản ngay trong ứng dụng chat quen thuộc Zalo. Không cần phải tải app cồng kềnh, bạn có thể chuyển khoản bằng ví ZaloPay tại mục “Khám phá” ngay trong Zalo nhanh chóng.
  • Chuyển tiền miễn phí. Khi thực hiện giao dịch trên ZaloPay, bạn sẽ được miễn phí chuyển tiền 3 lần đầu tiên trong tháng, các lần kế tiếp sẽ tính theo biểu phí quy định. Xem biểu phí tại https://zalopay.vn/quy-dinh/chinhsachphi.html.
  • Giao dịch 24/7 cho phép khách hàng chuyển tiền ngay cả ngoài giờ hành chính. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong những tình huống cấp bách cần chuyển tiền ngay cho đối tác, người thân hoặc bạn bè.
  • Thao tác thực hiện rất đơn giản, không phức tạp. Chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin người nhận kèm số tiền muốn gửi, bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện xong giao dịch nhanh chóng trong vài lần lướt chạm.
  • ZaloPay hỗ trợ chuyển tiền đến 42 ngân hàng nội địa. Điều này cho phép bạn chuyển tiền đến hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, giúp bạn có thể chuyển tiền đến bất cứ đâu mà mình muốn. Bên cạnh đó, ZaloPay còn hỗ trợ liên kết một lúc nhiều ngân hàng với ví, giúp bạn dễ dàng lựa chọn nguồn tiền mỗi khi chuyển tiền hay thanh toán.
  • ZaloPay là ứng dụng đạt chuẩn PCI-DSS Level 1 với hệ thống công nghệ bao gồm: Lớp công nghệ bảo mật kép dựa trên mã OTP, mật khẩu thanh toán và sinh trắc học (vân tay, FaceID)… Đặc biệt. ZaloPay đạt chứng nhận bảo mật ISO 27001 – nhận diện và triển khai hiệu quả Hệ thống quản lý an ninh thông tin. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của ứng dụng ZaloPay.

Các bước thực hiện

Bước 1. Bạn có thể chuyển tiền vào tài khoản người khác bằng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1a. Mở ứng dụng Zalo di chuyển đến mục “Khám phá” > chọn “ví ZaloPay” > Chọn “Chuyển tiền”.

Hoặc

Cách 1b. Mở ứng dụng ZaloPay > chọn “Chuyển tiền”.

Bước 2. Chọn hình thức “Chuyển tiền đến tài khoản/Chuyển tiền đến thẻ”.

Bước 3. Điền đầy đủ thông tin người nhận, bao gồm: Chọn Ngân hàng phát hành tài khoản của người nhận, nhập số tài khoản, số tiền muốn chuyển và lời nhắn.

*Lưu ý:Hệ thống sẽ tự động tra cứu và hiển thị tên Người nhận; nếu không đúng, hãy kiểm tra lại thông tin tài khoản ngân hàng của người nhận.

Bước 4. Kiểm tra lại thông tin, chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

*Hiện ZaloPay chỉ hỗ trợ chuyển tiền bằng nguồn tiền từ số dư ví ZaloPay. Do đó, nếu ví không đủ tiền, bạn cần nạp tiền vào ví trước khi chuyển.

Trên đây là những thông tin xoay quanh cách chuyển tiền vào tài khoản người khác đơn giản nhất. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết thêm về hình thức chuyển khoản tiện lợi này. Nếu vẫn đang tìm kiếm ứng dụng ví điện tử uy tín và an toàn để chuyển tiền thì hãy thử trải nghiệm ZaloPay ngay hôm nay.

Related Articles

Back to top button