Nếu là người đã và đang sử dụng iphone tại Việt Nam, chắc hẳn bạn đã nghe nhiều đến iphone lock. iPhone Lock thực chất là iPhone được xách tay về Việt Nam và giá bán thấp hơn rất nhiều so với giá bán của Apple.

Điều này chủ yếu là do các mẫu iPhone này được bán kèm theo hợp đồng với nhà mạng có nhiều điều khoản ràng buộc và chỉ hoạt động với thẻ sim của nhà mạng đó. Ví dụ iphone lock của vina thì chỉ dùng được sim của vinaphone, còn sim của các nhà mạng khác thì không dùng được.

Xem thêm: Cách chọn nhà mạng iphone lock

Cũng vì lý do này, iphone lock Việt Nam cũng có giá rẻ hơn so với iphone quốc tế dùng sim của tất cả các nhà mạng quốc tế. Tuy nhiên, sử dụng iphone lock tại Việt Nam bắt buộc phải sử dụng sim ghép, nhưng để lắp sim chính xác thì bạn phải biết chiếc iphone lock mình định mua thuộc nhà mạng nào.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra thì trong bài viết này fptshop sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nhà mạng iphone lock một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách kiểm tra iPhone lock phù hợp với thị trường nào

Để kiểm tra nhà mạng iphone lock đối với bất kỳ một chiếc iphone lock nhà mạng xách tay nào, điều đầu tiên bạn cần biết là iphone lock được check cho thị trường nào? Hiện tại tại thị trường Việt Nam, các mẫu iPhone lock chủ yếu đến từ hai thị trường phổ biến là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Để kiểm tra nhà cung cấp dịch vụ iPhone lock của bạn, hãy đi tới Ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu (xấp xỉ).

Đang xem: Tuổi Tuất hợp hướng nào? Chọn hướng nhà cho người tuổi Tuất

Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (1)

Cuộn xuống phần Mô hình và bạn sẽ thấy phần ở bên phải. Nếu có chữ ll/a ở cuối các ký tự trong đoạn này thì đó là iPhone lock dành cho thị trường Mỹ. Nếu dòng chữ cuối cùng là j/a thì chiếc iPhone này chỉ dành cho thị trường Nhật Bản.

Các thị trường khác cũng có iphone lock, ký hiệu như: x cho thị trường úc, th cho thị trường thái lan, za cho thị trường singapore, kh cho thị trường hàn quốc, zp cho thị trường hong kong…nhưng nhiều nhất phổ biến ở Việt Nam là iphone lock Mỹ, Nhật.

Cách kiểm tra iPhone khóa mạng

Khi bạn đã biết chiếc iphone lock này đến từ thị trường nào, điều tiếp theo bạn nên kiểm tra xem chiếc iphone lock này thuộc nhà mạng nào?

Bước 1: Khởi chạy trình duyệt web yêu thích của bạn và truy cập một trong các địa chỉ sau:

 • Đối với iphone lock tại thị trường Nhật, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào 1 trong 3 URL thuộc 3 nhà mạng lớn tại Nhật gồm: docomo; Softbank; au kddi.
 • Tại thị trường Mỹ cũng sẽ có 3 nhà mạng chính bán các mẫu iPhone lock, bạn cũng có thể truy cập vào các địa chỉ sau để kiểm tra iPhone của mình thuộc nhà mạng nào: sprint; AT&T mobile.
 • Bước 2: Sau khi nhập địa chỉ cần kiểm tra, bạn chỉ cần nhập mã imei của iPhone lock cần kiểm tra vào ô trống trên trang web rồi nhấn Enter.

  Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (2)

  Đang xem: Mã SKU là gì? Ứng dụng của nó trong quản lý sản phẩm

  Nếu bạn chưa biết cách check số imei iphone có thể tham khảo bài viết Cách check imei iphone chính xác?

  Bước 3: Đợi dịch vụ web dò tìm, nếu kết quả dò tìm trả về dòng màu đỏ có chữ x nghĩa là iPhone lock không vào mạng.

  Nếu bạn nhận được thông báo màu xanh lam ở bên phải mục trạng thái, iPhone bị khóa của bạn thuộc về nhà mạng đó. Như hình bên dưới, chiếc iPhone lock này thuộc nhà mạng AT&T tại thị trường Mỹ.

  Check nhà mạng iPhone Lock, các bạn đã biết cách? (3)

  Trên đây fptshop đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách kiểm tra iPhone lock qua vài bước đơn giản. Việc kiểm tra đúng nhà mạng iphone lock sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đúng sim ghép để sử dụng.

  Xem thêm: cách kiểm tra ngày kích hoạt iphone đảm bảo nguồn

  Đang xem: Yêu cầu chức năng và phi chức năng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top