Công việc của tính từ-tính từ (adj) và trạng từ-trạng từ (adv) là bổ sung ý nghĩa đầy đủ cho câu. Tuy nhiên, học sinh luôn gặp khó khăn trong việc phân biệt vị trí và chức năng của adj và adv.

Trong tiếng Anh, vai trò của tính từ và trạng từ là nhấn mạnh hoặc bổ sung ý nghĩa cho câu. Phân biệt tính từ và trạng từ là một vấn đề thường gặp khi làm bài tập điền từ vào chỗ trống nhưng học sinh luôn gặp khó khăn khi làm dạng bài tập này. Cô Lê Thu Hà, giáo viên Tiếng Anh của Hệ thống Giáo dục Hocmai sẽ giảng dạy nội dung “so sánh adj và adv trong môn Tiếng Anh lớp 9” để học sinh nắm được các quy tắc khi phân biệt trường hợp đặc biệt của tính từ, trạng từ, và gõ từ.

Xem thêm: Adj adv là gì

Tổng quan về tính từ và trạng từ

Tính từ là những từ dùng để biểu thị tính chất, màu sắc, trạng thái… Ngoài ra, tính từ còn được dùng để mô tả tính chất hoặc cung cấp thông tin bổ sung cho danh từ.

Trạng ngữ là thành phần bổ sung ý nghĩa cho động từ hoặc cho cả câu.

Để giúp các em dễ dàng phân biệt vị trí của tính từ và trạng từ, cô giáo Hà đã tổng hợp kiến ​​thức vào bảng dưới đây, cụ thể như sau:

Ngoài việc phân biệt chức năng, vị trí của tính từ và trạng từ, cô khuyên các em cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt có và không có đuôi trạng ngữ.

Một số trường hợp đặc biệt có và không có đuôi trạng từ

Công thức cấu tạo trạng từ thông thường:

Tham khảo: Da tay khô bong tróc: 8 nguyên nhân mà bạn không thể ngờ!

trạng từ = tính từ + ly

Ví dụ:

nghiêm túc + ly = >nghiêm túc

nặng + ly = >nghiêm trọng

Các trạng từ đặc biệt không kết thúc bằng ly, chẳng hạn như:

OK = >Hmm

nhanh = >nhanh

khó = >khó

Cô hướng dẫn học sinh nhận biết trạng từ bất quy tắc

Ý nghĩa thay đổi của một số trạng từ đặc biệt có -ly và không có -ly

Đang xem: 60 Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh hay được sử dụng nhất

Miễn phí (miễn phí) = > tự do (tự do làm mọi việc)

hard = >hardly (trạng từ chỉ tần suất có nghĩa là hầu như không)

muộn (muộn) = > gần đây (trạng từ chỉ tần suất theo nghĩa gần đây)

rộng (mở rộng) = > rộng (nhiều chỗ)

Trên đây là những kiến ​​thức cơ bản cần ghi nhớ giúp học sinh không còn nhầm lẫn khi so sánh giữa tính từ và trạng từ. Cô giáo lê thu hà đã tổng hợp và tóm tắt các trường hợp chuyển đổi trạng ngữ, đồng thời đưa ra những ví dụ dễ hiểu và thông dụng nhất trong lĩnh vực ngữ pháp này. Nếu học sinh còn gặp khó khăn, nhầm lẫn trong việc phân biệt hai từ này, mời tham khảo bài học bổ ích này:

cao đẳng lê thu hà hướng dẫn học sinh so sánh adj và adv

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2019-2020 sắp tới, phụ huynh và các em học sinh hãy tham khảo ngay Kế hoạch học tốt của hocmai. Chương trình học bao gồm đầy đủ kiến ​​thức sách giáo khoa, hệ thống tự học, kiểm tra thường xuyên và phương pháp học phù hợp với từng đối tượng.

>> Phụ huynh và học sinh tham khảo chương trình tiếng Anh năm học mới, đăng ký học thử miễn phí tại: http://bit.ly/hoc-tot-tieng-anh-lop-9</strong

Mọi thắc mắc về khóa học, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ với hocmai theo hotline 0936 58 58 12 để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí!

Đang xem: Có nên kéo lưỡi để ngăn “nuốt lưỡi” khi va chạm trong bóng đá?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top