Khi đụng đến ắc quy, nhiều người thường thấy dung lượng của ắc quy là 12v5ah, 12v100ah, 12v200ah… Ít nhiều tự hỏi nó là gì và hiểu nó như thế nào cho đúng.

Tôi. Số ah của pin là bao nhiêu?

àng nghĩa làamps x giờampslầngiờsản phẩm /b>b> là đơn vị đo dung lượng pin hay dung lượng pin. à chỉ đơn giản là tích của dòng xả và thời gian xả, hay bạn có thể nói dung lượng của pin tính bằng amp giờ.

Xem thêm: 1ah bằng bao nhiêu mah

binh acquy saite 12v5ahVí dụ trên bình ắc quy ghi trên là 12V5Ah – sẽ được hiểu như sau:

Pin cũ sẽ phát sáng một lúc khi được sạc đầy, sau đó điện áp sẽ giảm xuống mức điện áp giới hạn. Kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm, ắc quy có dung lượng 5ah sẽ được xả với dòng điện 0,5a trong 10 giờ và điện áp ngắt là 10,8v

Tham khảo: 1 Ah bằng bao nhiêu Ampe? Chỉ số Ah là gì

1 ah là lượng sạc mỗi giờ do 1 lần sạc dòng điện liên tục; 1 ah = 3600 c (coulomb). Amp-giờ có thể được chia thành 1000mah (milliampe-giờ), thường được sử dụng trong pin điện thoại di động hoặc tiếp tục chia thành mas (milliampe-giây). Khả năng này phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Dòng xả
 • Nhiệt độ điện phân
 • Mật độ dung dịch
 • Tiềm năng phóng điện cuối cùng
 • Tôi. Điện áp cắt là gì?

  “Điện áp ngắt”, còn được gọi là “điện áp ngắt”, là điện áp mà tại đó pin có thể duy trì dung lượng còn lại của nó một cách an toàn. Nếu cho phép pin tạo ra ít năng lượng hơn mức này, thì pin sẽ thực hiện như sau:

  • Giảm thời hạn sử dụng. Ví dụ, pin 12v5ah ở trên, nếu điện áp ngưỡng giảm xuống 10,8v khi sạc, tuổi thọ khoảng 25.000 chu kỳ và nếu nó được xả sâu hơn khi sạc, tuổi thọ là vài nghìn chu kỳ.
  • Hỏng pin. Khi sử dụng nhiều pin nối tiếp, điều này thường xảy ra khi một hoặc nhiều pin trong bộ bị chết còn các pin khác thì chưa nhưng chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng, pin nào chết trước và ngược lại. Điều này cũng đúng. và hư hỏng hoàn toàn.
  • Điện áp ngắt do nhà sản xuất chỉ định và phụ thuộc vào dòng xả. Ví dụ: ắc quy 12v 100ah thì điện áp đánh thủng mỗi cell là 1.75v tương ứng với dòng xả 0.1~0.2c10 thì điện áp đánh thủng của ắc quy là 1.75v * 6 = 10.5v

   Ứng dụng thực tế trên các máy nâng cấp hay các thiết bị khác, ta thấy cùng sử dụng một loại pin, có máy nâng cấp cắt áp mức này, có máy tăng áp cắt mức khác. Nó phụ thuộc vào công nghệ ups và từng nhà sản xuất. Tuy nhiên, điện áp cắt này luôn bằng hoặc lớn hơn điện áp cắt do nhà sản xuất pin cung cấp.

   bảng dữ liệu ắc quy saite 12v5ah – ghi chú chữ màu đỏ

   1ah bằng bao nhiêu ampe?

   Tham khảo: Thủ đô Hàn Quốc là gì ? Cùng tìm hiểu về trái tim của đất nước kim chi

   1ah = 1 amp nhân 1 giờ nên nhiều người lầm tưởng 1ah = 1a. Ở góc độ người dùng, điều này là dễ hiểu. Nhưng chính xác thì bạn phải hiểu các con đường trên.

   1ah gần nhất với dòng xả gấp 10-15 lần, tức là từ 10a đến 15a.

   Ví dụ bình ắc quy trên được đăng ký là 12v5ah, có thể hiểu là:

   • Dòng xả của pin là 5a
   • Dòng xả cao nhất là 50 – 75a
   • Trên đây là một số thuật ngữ thông dụng về pin, hi vọng có thể mang lại nhiều kiến ​​thức cho các bạn. Khi có nhu cầu mua ups ắc quy, ups ắc quy hay thay thế ắc quy hãy liên hệ với chúng tôi

    Đường dây trợ giúp 0906 394 871 – www.suachuaups.info

    Tham khảo: Đêm tân hôn, quan hệ bao nhiêu lần là đủ?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top