chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai
Ngày 24 Tháng 05 Năm 2018

Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng, Nhiệm kỳ 2017 – 2019

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng (2017 – 2019):
“Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
(LĐ online) – Trong 2 ngày 19 và 20/4/2017, Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cùng 123 đại biểu đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 1000 đoàn viên thanh niên là sinh viên của trường. 
Thầy thuốc ưu tú, GS.TSKH Dương Quý Sỹ trao bức trướng gửi gắm niềm tin cho BCH Đoàn trường khóa mới
Thầy thuốc ưu tú, GS.TSKH Dương Quý Sỹ trao bức trướng gửi gắm niềm tin cho BCH Đoàn trường khóa mới
Nhiệm kỳ 2014 – 2017 qua đi là một bước phát triển vượt bậc của phong trào tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Bên cạnh việc bám sát các hoạt động Đoàn của cấp trên, Đoàn trường đã cụ thể hóa phong trạo 5 “Xung kích”, 4 “đồng hành” của Đoàn phù hợp với một ngôi trường đào tạo những cán bộ y tế và thầy thuốc tương lai. Phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp được đẩy mạnh đã đem lại kết quả với 15% sinh viên đạt học lực xuất sắc và giỏi, 45% sinh viên học lực khá, giảm tối thiểu sinh viên yếu kém, 85% sinh viên có điểm rèn luyện tốt – khá. Đã có 50% đoàn viên là cán bộ giảng viên trẻ tham gia học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, 5% sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, 40% sinh viên tham gia các CLB, đội, nhóm; 100% chi đoàn lớp học không có đoàn viên bị kỷ luật, không có đoàn viên vi phạm quy chế thi. 95% sinh viên được tìm hiểu các kiến thức về phòng chống tệ nạn xã hội, HIV/AIDS ma túy, sức khỏe sinh sản; Đoàn trường đã xây dựng 4 công trình thanh niên tôn tạo cảnh quan học đường được đánh giá cao. 20% chi đoàn đã đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, 75% chi đoàn vững mạnh, không có chi đoàn yếu kém. Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe cho đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.  7 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Phát biểu tại đại hội, Thầy thuốc ưu tú, GS.TSKH Dương Quý Sỹ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng đã ghi nhận những đóng góp tích cực của phong trảo Đoàn trong nhiệm kỳ qua đã góp phần vào thành quả giáo dục của nhà trường đào tạo ra thế hệ y sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, y tá, dược tá vững tay nghề, giàu y đức phục vụ tốt cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.
Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, phong trào Đoàn tiếp tục đặt ra những nhiệm vụ lớn: giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, đạo đức, lối sống, tuân thủ pháp luật cho sinh viên. Đẩy mạnh các phong trào tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện vì cộng đồng; hỗ trợ đoàn viên thanh niên học tập tốt, nghiên cứu khoa học, trang bị kỹ năng xã hội vì ngày mai lập nghiệp.
Đại hội diễn ra trong không khí tập trung dân chủ, đã bầu 17 đoàn viên vào BCH nhiệm kỳ mới 2017 – 2019, anh Nguyễn Văn Tới – Cử nhân chuyên khoa I, Phó phòng Tổ chức hành chính quản trị của trường đã được tín nhiệm tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn trường.
Nguồn tin: http://baolamdong.vn