Learning – Teaching Quality Today: the Community’s Health Tomorrow
Today 06/24/2018

Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với mọi công việc, gương mẫu tình nguyện đi đầu trong các phong trào Đoàn, đó là vẻ đẹp mà ai cũng có thể nhận thấy khi gặp Nguyễn Thị Huệ – cán bộ Phòng Tổ chức Hành chính Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng. Mới cách đây 1 năm thôi, Huệ còn là sinh viên của trường. Học hết phổ thông, cô gái lớn lên ở Nam Ban (Lâm Hà) trúng tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa khóa 2012 – 2015. Nguyễn Thị Huệ gây ấn tượng với người đối diện ở sự nhanh nhẹn, hay cười. Suốt 3 năm học, Huệ là Phó Chủ nhiệm CLB sinh viên tình nguyện của trường, tham gia tất cả các hoạt động tình nguyện, mùa hè xanh ở xã Mỹ Đức (Đạ Tẻh), 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người.

Luôn hăng say và đi đầu trong các hoạt động phong trào Đoàn nhưng Huệ vẫn không quên nhiệm vụ chính của mình là học tập. Xác định học ngành nghề gì cũng có những “đỉnh cao” riêng của nó, Huệ luôn ý thức học tập tốt, cuối năm 2, Huệ vinh dự được kết nạp Đảng, 3 năm học đều đạt kết quả học tập giỏi, tốt nghiệp loại giỏi, Huệ được giữ lại trường. Có sẵn trong mình bầu nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo, sự tận tâm trong công việc, vừa là cán bộ Phòng Tổ chức hành chính, Huệ vừa tham gia công tác lâm sàng đưa sinh viên đến các cơ sở y tế thực tập, hướng dẫn sinh viên thực hành và tiếp tục kiêm phụ trách thêm phong trào tuổi trẻ của trường.
Mỗi lần đưa sinh viên đi thực tập, đến với bệnh nhân, cô giáo trẻ chăm sóc người bệnh như một điều dưỡng viên thực thụ, hướng dẫn sinh viên làm theo để các em hiểu. 23 tuổi, Nguyễn Thị Huệ được các bạn sinh viên đồng trang lứa với mình gọi là cô giáo, trở thành tấm gương sáng cho đàn em học tập.