chất lượng dạy - học hôm nay, sức khỏe cộng đồng ngày mai
Ngày 20 Tháng 07 Năm 2018
  • Giới thiệu trường
  • Quá trình hình thành & phát triển
  • Sơ đồ tổ chức
  • Mục tiêu Giáo dục

Trường được thành lập từ ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với tên gọi là trường Trung cấp Y tế Lâm đồng, đến ngày 15 tháng 5 năm 2009 Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Y tế Lâm đồng theo quyết định số 3505/QĐ – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua 37 năm hình thành và phát triển đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 40 nghìn cán bộ y tế trong đó nhiều người hiện đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của ngành y tế tỉnh nhà. Từ khi thành lập đến nay, trường thường xuyên duy trì mối quan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu. Hiện nay, trường đang sỡ hữu một cơ sở khang trang hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề được đào tạo trong và ngoài nước (Pháp, Mỹ, Hà Lan, Nhật….. )

thCapture4

Quá trình hình thành và phát triển trường Cao Đẳng Y Tế Lâm Đồng.

Tiền thân của Trường là Trường Sơ cấp Y tế ( năm 1977 – 1978 ) đóng tại Bảo Lộc, và năm 1978 chuyển về 6B Ngô Quyền phường 6 Thành phố Đà Lạt và đổi tên là Trường Trung học Y tế Lâm Đồng.  Trường  Y tế Lâm Đồng thành lập ngày 1/9/1978 theo quyết định số 58/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng.

1

      Ngày 15 tháng 05 năm 2009 Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo ra Quyết định số 3505/QĐ- BGDĐT Về việc thành lập Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng trên cơ sở Trường Trung học Y tế. Nhiệm vụ chủ yếu của Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng là Đào tạo, Bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ cao đẳng và trình độ thấp hơn đối với hai nghành Điều dưỡng, Hộ sinh và các ngành kỷ thuật y học khác. Nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.

IMG_4516 (1)

Tổng diện tích khuôn viên trường: 7.964

Tổng diện tích sàn xây dựng: 3.110

 Trường được chia 02 khu vực:

Khu vực chính: Địa chỉ: 6B Ngô Quyền; Phương 6; Thành phố Đà Lạt.

Khu vực Ký túc xá: Địa chỉ 02 Đồi mai Anh Phường 6; Thành phố Đà Lạt

 

 

Capture2

Mục tiêu chung:

– Đào tạo nhân lực cho ngành Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh và một số ngành kỹ thuật y học có trình độ chuyên môn cao, có y đức và phẩm chất tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân địa phương và một số tỉnh trong khu vực.

Mục tiêu cụ thể:

– Đào tạo Dược, Điều Dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên Y học ở bậc Cao đẳng, Trung học và dạy nghề cho tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh khác trong khu vực.

– Là trung tâm bồi dưỡng về chuyên môn về nghiệp vụ và đào tạo liên tục, quản lý các lớp đào tạo Đại học, Sau Đại học liên kết cho cán bộ y tế.